xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ปัตตานีเผยเตรียมส่งความสุขให้ ปชช.วันลอยกระทง พร้อมดูแลเข้ม 24 ชม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ปัตตานี - นายกเทศบาลเมืองปัตตานี เผยงานเทศกาลลอยกระทงปีนี้กิจกรรมเพียบ พร้อมส่งความสุขให้คนตานี และสืบสานประเพณีไทย มีมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มตลอด 24 ชม. จาก จนท.ทั่ง 3 ฝ่าย

วันนี้ (24 พ.ย.) นายพิทักษ์ ก่อเกียรติพิทักษ์ นายกเทศบาลเมืองปัตตานี เผยว่า การเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมเทศกาลลอยกระทง สร้างความสุขให้คนตานี สืบสานอนุรักษ์ประเพณีไทย ที่จะถึงในวันที่ 25 พ.ย.นี้ โดยเทศบาลเมืองปัตตานี มีการจัดเตรียมสถานที่ และกิจกรรมต่างๆ อย่างยิ่งใหญ่ นอกเหนือจากประกวดกระทงประเภทต่างๆ กิจกรรมการละเล่น ร้องรำทำเพลงลูกทุ่ง รำวงสืบสานมรดกวัฒนธรรมลอยกระทง ชมการประกวดธิดานพมาศ หนูน้อยลอยกระทง ปีนี้ยังเพิ่มสีสันความสวยงามยามค่ำคืนด้วยการประดับตกแต่งแสงไฟฟ้าตามถนนหนทางสู่พื้นที่จัดงาน และยังตกแต่งไฟสีรุ้งสลับสีสวยงามตามสะพานต่างๆ ยามค่ำคืนจะมองเห็นความสวยงามตื่นตาตื่นใจ
 

 
ขณะที่มาตรการดูแลความปลอดภัย ที่ลานศิลปวัฒนธรรม ถนนสายบุรี และถนนนรินทราช ริมฝั่งแม่น้ำปัตตานี เขตเทศบาลเมืองปัตตานี กำหนดให้เป็นสถานที่จัดงาน มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึงกำลังภาคประชาชนเข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อย ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วทั้งบริเวณ รวมไปถึงรอบนอกตามพื้นที่เขตเทศบาล เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีแอบแฝงเข้ามาก่อเหตุร้ายต่าง ๆ 

ทั้งนี้ ได้มีการเน้นย้ำการปฏิบัติของทุกฝ่ายให้เป็นไปตามแผนพิทักษ์เมือง ควบคู่ไปกับการขอความร่วมมือประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา แจ้งข้อมูลข่าวสารสิ่งผิดปกติที่อาจจะนำไปสู่การเกิดเหตุร้าย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีการสูญเสีย ขณะเดียวกัน หน่วยบรรเทาสาธารณภัยได้เตรียมเรือ จำนวน 5 ลำ ไว้คอยลอยลำกลางแม่น้ำเพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือประชาชนในยามเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ 

ในส่วนบรรยากาศบริเวณริมแม่น้ำปัตตานีซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน มีประชาชนมานั่งดูความสวยงามของแม่น้ำปัตตานี เนื่องจากใกล้ถึงเทศกาลลอยกระทงแล้วในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ระดับน้ำไม่เชี่ยวกราก ทำให้เหมาะที่จะลอยกระทง
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น