xs
xsm
sm
md
lg

พบกับนิทรรศการศึกษาต่อออสเตรเลีย 4 ต.ค.นี้ ที่รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เตรียมพบกับนิทรรศการศึกษาต่อระดับมัธยมจากโรงเรียนชั้นนำในออสเตรเลีย “Australian Boarding and Day School Fair” 4 ต.ค.นี้ ที่ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า

ซีต้า เวิลด์ไวด์ เอ็ดดูเคชั่น (CETA Worldwide Education) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาการศึกษาต่อระดับมัธยมในประเทศออสเตรเลียแห่งเดียวของไทย ขอเชิญผู้ปกครอง และนักเรียนที่สนใจมาพบปะพูดคุยกับตัวแทนจากโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย ในงานนิทรรศการศึกษาต่อระดับมัธยมในออสเตรเลีย “Australian Boarding and Day School Fair” ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2558 นี้ ระหว่างเวลา 13.00-16.30น. ที่ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า โดยท่านที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานนี้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

นิทรรศการศึกษาครั้งนี้เป็นโครงการร่วมกันกับศูนย์สอบ Australian Education Assessment Services (AEAS) และสนับสนุนโดยสำนักงานการพาณิชย์ออสเตรเลีย (Australian Trade Commission) และสถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย

โดยในงานจะมีตัวแทนจากโรงเรียนมัธยมศึกษาชั้นนำในออสเตรเลียทั้งสิ้น 7 โรงเรียนมาร่วมงาน ประกอบด้วย โรงเรียนสหศึกษา, โรงเรียนไป-กลับและโรงเรียนประจำ, โรงเรียนหญิงล้วน, โรงเรียนชายล้วน, โรงเรียนหลักสูตรนานาชาติ IB, โรงเรียนปูพื้นฐาน และโรงเรียนเพื่อการเตรียมตัวด้านภาษาอังกฤษสำหรับการศึกษาต่อในระดับมัธยมโดยผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ผู้ปกครองสามารถพูดคุยขอคำปรึกษาได้โดยตรงจากตัวแทนโรงเรียนภายในงาน และพบกับทุนการศึกษากว่า 1 ล้านบาท โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน 1 ปี และส่วนลดค่าเล่าเรียนจากหลายโรงเรียนที่มาร่วมงาน

ประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการยอมรับว่ามีระบบการศึกษาคุณภาพสูงระดับโลก และยังถือว่าเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับครอบครัวที่ต้องการส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาในบรรยากาศของโรงเรียนนานาชาติ ปัจจุบันมีนักเรียนนักศึกษานานาชาติประมาณ 500,000 คนในออสเตรเลีย และในจำนวนนี้เป็นนักเรียนไทยประมาณ 27,000 คน ที่ลงทะเบียนศึกษาอยู่ในสาขาวิชาต่างๆ และหลากหลายระดับ ส่วนนักเรียนไทยในออสเตรเลียที่กำลังศึกษาระดับมัธยมศึกษาอยู่นั้นมีประมาณ 500 คน

ออสเตรเลีย ไม่เพียงแต่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง แต่ยังมีสภาพสังคม และสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย สะดวกสบาย และเป็นมิตรต่อผู้มาเยือนอีก ออสเตรเลีย พร้อมมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตในสังคมพหุวัฒนธรรมชั้นสูงแบบตะวันตก แถมยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย และยังมีสายสัมพันธ์อันดีกับหลายประเทศในเอเชีย และประเทศอื่นๆ อีกด้วย

โรงเรียนของออสเตรเลียนั้นจะจัดการเรียนการสอนเป็นคลาสเล็กๆ และอาจารย์ล้วนมีเทคนิคการสอนที่น่าสนใจ และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งบุคลากรด้านการศึกษาทุกคนยังมีหน้าที่ดูแลเอาใจใส่ผู้เรียนอย่างจริงจัง คอยสังเกตถึงความต้องการ ความถนัด และความสนใจของผู้เรียนแต่ละคนว่ามีจุดอ่อนจุดแข็งด้านใด แล้วคอยให้การสนับสนุนเพื่อพัฒนาการที่เหมาะสมสำหรับผู้เรียนแต่ละคน

มิสเตอร์แอนดรูว์ เกรย์ กรรมการผู้จัดการ ซีต้า เวิลด์ไวด์ เอ็ดดูเคชั่น กล่าวว่า “จากประสบการณ์กว่า 13 ปีในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักเรียนไทยที่เดินทางไปศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาในออสเตรเลีย นักเรียนไทยนั้นมีพัฒนาการไม่เพียงแต่ในเชิงวิชาการเท่านั้น แต่ยังได้มีโอกาสพัฒนาทักษะอีกมากมายที่สำคัญต่อประสบการณ์ความสำเร็จในโลกทุกวันนี้ เช่น :

ได้พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองอย่างรวดเร็ว และได้มีโอกาสศึกษาในระดับสูงขึ้น
ได้เรียนรู้การปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมแบบตะวันตก และวิธีการเรียนการสอนระดับสูงแบบที่หาได้ยากในประเทศไทย
ได้พัฒนาทักษะการคิดเชิงวิจารณ์และเชิงกลยุทธ์ ตลอดจนความรู้ด้านเทคนิคระดับสูง
ได้เรียนรู้ที่จะทลายกำแพงวัฒนธรรมในการเลือกคบเพื่อนใหม่ และมีปฏิสัมพันธ์กับนักเรียนชาวออสเตรเลีย และนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลก ซึ่งทักษะนี้จะสามารถนำไปใช้ได้ตลอดชีวิตในการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ใหม่ๆ ในอนาคต
ได้มีโอกาสสร้างคอนเนกชันที่ดีเพื่อประโยชน์ในอนาคต
ได้มีโอกาสเตรียมตัวเองให้พร้อมต่อการเข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับโลกในอนาคต

“ทักษะขั้นสูงเหล่านี้ล้วนสามารถค้นพบ และพัฒนาได้ในโรงเรียนมัธยมศึกษาของออสเตรเลียทั้งสิ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้นักเรียนไทยปรับตัวรับต่อความเปลี่ยนแปลงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการช่วยเตรียมความพร้อมรับมือต่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่จะเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในสิ้นปี 2558 นี้อีกด้วย” มิสเตอร์เกรย์ กล่าวเสริม

“นักเรียนไทยหลายๆ คนที่เราได้เคยดูแลอยู่นั้น ปัจจุบันได้เข้าไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมาย เช่น University of Melbourne, The University of New South Wales, Monash University, Royal Melbourne Institute of Technology และ University of St Andrews ในสหราชอาณาจักร”

“ผู้ปกครอง และนักเรียนไทยไม่ควรพลาดโอกาสนี้ในการได้พบปะพูดคุยกับตัวแทนจากโรงเรียนชั้นนำมากมายที่เดินทางมาจากออสเตรเลีย เพื่อที่จะได้ตรวจสอบดูว่า โรงเรียนที่ท่านสนใจนั้นจะตอบสนองความต้องการของท่านในด้านต่างๆ ได้ดีเพียงใด เช่น ด้านวิชาการ ทางสังคม และทางอารมณ์ ข้อมูลที่ได้รับมาจากการสนทนาโดยตรงภายใต้สิ่งแวดล้อมที่จำกัด และการมีโรงเรียนเอกชนคุณภาพทั่วออสเตรเลียมาให้คุณได้เลือกสรรมากมายภายในงานเดียวก็ทำให้การตัดสินใจและหาข้อมูลต่างๆ กระทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้นกว่าการต้องไปเข้าดูเว็บไซต์ของแต่ละโรงเรียนด้วยตัวเองอีกด้วย” มิสเตอร์เกรย์ กล่าวสรุป

ผู้ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมงานนี้ โปรดลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่ http://www.ceta.co.th/registration และจะได้รับ Australian School Guide 2015 ซึ่งจัดทำโดยซีต้า เวิลด์ไวด์ เอ็ดดูเคชั่น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2712-5300 หรือ 09-9969-2287 เยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ceta.co.th.
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...