xs
xsm
sm
md
lg

แชร์ว่อนเฟซฯ ปลุกคนหาดใหญ่ไล่ “ธรรมกาย” 23 สิงหา งานตักบาตรพระ 1 หมื่นรูปส่อล่ม!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ผู้ใช้เฟซบุ๊กกระหน่ำแชร์รูปภาพโปสเตอร์เชิญชวนชาวพุทธใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ให้มาร่วมกันต่อต้านการจัดกิจกรรมตักบาตรพระ 1 หมื่นรูป ของวัดธรรมกาย 23 ส.ค.นี้ เผยเป็นครั้งแรกที่ชาวหาดใหญ่เตรียมรวมตัวเคลื่อนไหวต่อต้านวัดธรรมกาย ขณะที่หน้าเพจ “กรณีธรรมกาย” ลงเนื้อหาเหตุผล 10 ข้อ ชี้ธรรมกายไม่ใช่พุทธ

วันนี้ (20 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ Facebook ได้แชร์รูปภาพเป็นโปสเตอร์เชิญชวนชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ออกมาต่อต้านจัดกิจกรรมตักบาตรพระ 1 หมื่นรูป บริเวณหน้าตลาดกิมหยง และถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 กลางเมืองหาดใหญ่ ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ โดยรูปภาพดังกล่าวได้มีการส่งต่อๆ กันไปในเฟซบุ๊กมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 เดือน
 

 
ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “กรณี ธรรมกาย” https://www.facebook.com/Black.Dhammakaya?fref=ts ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นผู้เผยแพร่รูปภาพดังกล่าวเป็นที่แรกพบว่า ได้มีการระบุข้อความเรื่อง “10 เหตุผลที่ธรรมกายไม่ใช่พุทธ” โดยระบุว่า

1.สาวกธรรมกายไม่ได้นับถือพระสมณโคดมพุทธเจ้า แต่นับถือพระธรรมกาย โดยพระธรรมกาย (พระทรงแปลกๆ ประจำวัด) คือ สัญลักษณ์ของธัมมชโย เพราะเป้าหมายแท้จริงของธัมมชโย คือ การสะสมสาวกให้ผูกจิตไว้กับตัวเอง เพื่อสถาปนาตนเองเป็นพระมหาจักรพรรดิในอนาตชาติ 2.ธัมมชโย สร้างเรื่องราวให้ตัวเองคือ องค์อวตารของ “พระต้นธาตุต้นธรรม” ที่สาวกธรรมกายเชื่อว่าเป็นหัวหน้าของพระพุทธเจ้าอีกที และเชื่อว่าใหญ่กว่าพระพุทธเจ้าทุกพระองค์

3.ธรรมกายสอนนั่งสมาธิ ซึ่งศาสนาไหนก็สอนได้แต่ธรรมกายไม่เคยสอนสติปัฏฐาน 4 อริยสัจ 4 และอริยมรรค 8 รวมถึงวิปัสนากรรมฐาน ซึ่งเป็นแก่นแท้ของพุทธ เพราะเกรงว่าสาวกจะเข้าใจในหลักธรรมมากไป เลยเน้นแค่สมาธิพื้นฐานเพื่อผูกจิต 4.สิ่งที่สาวกธรรมกายนับถือมาก คือ 1.ธัมมชโย 2.ยายอาจารย์จันทร์ ขนนกยูง และ 3 หลวงพ่อสด (ไม่เน้นพระรัตนตรัย) 5.ธรรมกายพยายามสร้างจารีตใหม่ให้พระใส่เสื้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าห้าม
 

 
6.ธัมมชโยปราชิกแล้วโดยราบคาบ ทั้งเสพเมถุน ยักยอกทรัพย์ และอยู่เบื้องหลังการฆ่าคนสมัยขยายอาณาเขตสร้างวัด รวมถึงฆ่าพระลูกวัดที่รู้ความจริง 7.ธรรมกาย มุ่งเผยแพร่คำสอนที่บิดเบือนเชิงรุก โดยแทรกคำสอนที่ผิดเพี้ยนไปในคำสอนเดิมทีละน้อยๆ จนชาวพุทธส่วนใหญ่ไม่ทันสังเกตผ่านทั้งการล้างสมองเด็กในโรงเรียนโดย มร. สพฐ. หนุนหลัง และผ่านโซเชียลมีเดีย 8.ธรรมกายใช้เงินซื้อพระสมณศักดิ์เป็นพวกทั้งหมด ทั้งในฝ่ายมหานิกาย และบางส่วนในฝ่ายธรรมยุติ ทำให้คณะสงฆ์ไม่สามารถเอาผิดใดๆ วัดพระธรรมกายได้เลย และพระสมณศักดิ์รุ่นใหม่ๆ เป็นพระในกำกับธรรมกายทั้งหมด ผ่านการคัดกรองโดยวัดปากน้ำ
.
9.ธรรมกาย มุ่งกลืนพุทธเดิมในไทย แล้วสถาปนาลัทธิใหม่อันมีธัมมชโยเป็นศาสดา โดยผ่านกลไกทั้งเงิน และอำนาจของวัดปากน้ำ 10.ธรรมกาย กำลังสถาปนาอำนาจใหม่ผ่านสมเด็จช่วง วัดปากน้ำ ในตำแหน่งสูงสุดของพระสงฆ์ไทย คือ สมเด็จพระสังฆราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปลุกระดมประชาชนชาวพุทธต่อต้านกิจกรรมของวัดธรรมกายเคยเกิดขึ้นมาแล้วในภาคใต้ คือ ที่ จ.ระนอง ซึ่งการต่อต้านของประชาชนจำนวนมากใน จ.ระนอง ทำให้กิจกรรมตักบาตรพระ 1 หมื่นรูป ต้องล้มเลิกลงกลางคัน ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วัดธรรมกายได้มีการจัดงานตักบาตรพระ และเรี่ยไรเงินในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่มีการปลุกระดมประชาชนชาวพุทธออกมาต่อต้านกิจกรรมดังกล่าวของวัดธรรมกาย
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...