xs
xsm
sm
md
lg

ทัพภาค 4 ส่งทหารพลีชีพเหตุระเบิดนราฯ กลับบ้านเกิด ผู้บาดเจ็บหลายคนอาการยังน่าห่วง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นราธิวาส - กองทัพภาคที่ 4 จัดพิธีส่งศพทหารซึ่งเสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิดกลับไปทำพิธีที่บ้านเกิด อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร อย่างสมเกียรติ พร้อมเข้าเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เดียวกัน หลายคนยังมีอาการน่าเป็นห่วง

วันนี้ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่สนามกีฬา อบจ.นราธิวาส ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ท.ปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีส่งศพ จ.ส.อ.วัฒนะ เมืองแก้ว อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่ทหารกรม ทพ.ที่ 45 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ บ.ตราแดะ ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 14 ก.ค.58 ที่ผ่านมา ขณะปฏิบัติหน้าที่ออกลาดตระเวนเส้นทาง โดยมีการเคลื่อนย้ายศพด้วยเฮลิคอปเตอร์ เพื่อนำกลังไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งพิธีส่งศพจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ โดยมีนางบุญหนุน เมืองแก้ว มารดา และน้องสาวเดินทางมารับศพ
 
 

 
ต่อจากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ทหารสังกัดทหารพรานที่ 45 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ระแงะ เมื่อวานนี้ ประกอบด้วย ร.อ.สวัสดิ์ สมศรี ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 4516 อส.ทพ.ไซดี เจ๊ะนาแว อส.ทพ.พิพัฒน์ ลาวดี อส.ทพ.ธราธร ยอดรัก อส.ทพ.รุ่งโรจน์ ลาวเลิศ ซึ่งนอนรักษาตัวที่ตึกศัลยกรรมกระดูกชาย และ อส.ทพ.ทินวัฒน์ ด้ามศักดิ์ อส.ทพ.จีรยุทธ คงสุวรรณ ซึ่งทั้ง 2 นอนรักษาตัวห้อง ICU รวมถึง อส.ทพ.อาหามะ สาและ นอนอยู่ในห้อง CCU และยังคงไม่รู้สึกตัว และในการเยี่ยมครั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบถุงพระราชทานพร้อมเงินเยียวยาให้แก่เจ้าหน้าที่ทหารที่ได้รับบาดเจ็บ พร้อมพูดคุยให้กำลังใจ
 
 
 

ชาวนราธิวาสร่วมทำบุญ 2 ศาสนาถวาย “ในหลวง-ราชินี”
ชาวนราธิวาสร่วมทำบุญ 2 ศาสนาถวาย “ในหลวง-ราชินี”
ชาวนราธิวาส นำโดย นายชูชัย เทพฤทธิ์ รองนายกเทศบาลเมืองนราธิวาส และนายมะยูโซ๊ะ ยายอ โต๊ะอิหม่ามมัสยิดเขาตันหยง ได้ร่วมกันจัดทำบุญ 2 ศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยพิธีทางพุทธศาสนามีการเจริญพระพุทธมนต์ ถวายสังฆทาน และถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 9 รูป ส่วนพิธีทางศาสนาอิสลาม มีการละหมาดฮายัตเพื่อถวายพระพร ณ บริเวณศาลาบุหลัน พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธี พ.ท.วิชัย ชัยมงคล ผู้อำนวยการพระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ ได้มอบถุงพระราชทานให้แก่ผู้นำศาสนา พร้อมข้าวสารให้แก่ผู้ที่ร่วมละหมาดในครั้งนี้เพื่อใช้ในเดือนรอมฎอนนี้ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น