xs
xsm
sm
md
lg

รอดหวุดหวิด! เด็กวัย 14 ลงเล่นน้ำทะเลที่ชุมพรถูกคลื่นซัดลอยคอนาน 2 ชั่วโมง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ชุมพร - เด็กชายวัย 14 ปี ลงเล่นน้ำถูกคลื่นสูงกว่า 2 เมตร พัดออกกลางทะเลห่างฝั่งกว่า 300 เมตร ลอยคอนานเกือบ 2 ชั่วโมง จนชาวบ้านไปพบแจ้งหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือรอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (24 ธ.ค.) ร.ต.ท.วรรณโณ จิตภิบาล พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจาก นายสันต์ ฉิมหาด นายก อบต.บางมะพร้าว ว่า พบคนลอยคออยู่ในทะเลกำลังใกล้จะจมน้ำแล้ว ที่บริเวณบ้านกลางอ่าว หมู่ 13 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำกู้ภัยทางทะเล หน่วยบริหารจัดการประมงทะเลหลังสวน ศูนย์บริหารจัดการประมงทะเลภาคใต้ตอนบน จ.ชุมพร นำเรือยางติดเครื่องยนต์ 1 ลำ และกำลังจากหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวนเข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านนับร้อยคนกำลังดูยืนคนที่ถูกคลื่นสูงกว่า 2 เมตร ซัดลอยคอเห็นเพียงศีรษะผลุบโผล่อยู่ในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 300 เมตร โดยชาวบ้านส่งเสียงตะโกนให้กำลังใจว่าเจ้าหน้าที่กำลังมาช่วยเหลืออยู่

เจ้าหน้าที่หน่วยบริหารจัดการประมงทะเลหลังสวน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยรวม 4 นาย นำเรือยางออกจากฝั่งเข้าให้การช่วยเหลือท่ามกลางกระแสที่มีคลื่นสูงโถมซัดอย่างรุนแรง ซึ่งการออกไปช่วยเหลือเป็นไปได้อย่างทุลักทุเล เจ้าหน้าสามารถนำเรือยางฝ่าคลื่นลมออกไปช่วยเหลือนานประมาณ 15 นาที ก็สามารถช่วยเหลือชีวิตผู้ที่ใกล้จะจมน้ำรายดังกล่าวเข้ามายังฝั่งได้อย่างปลอดภัย

สอบถามทราบชื่อ ด.ช.นฤพันธ์ จิตภิรมย์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 3ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จ.ชุมพร อยู่ในอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลปากน้ำหลังสวน ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่มามุงดู และได้ปรบมือให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่สามารถช่วยเหลือกลับเข้าฝั่งอย่างปลอดภัย

จากการสอบสวน ด.ช.นฤพันธ์ เล่าถึงนาทีชีวิตตนเองว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมาตนได้ไปเดินเล่นที่ชายทะเลเพียงลำพังคนเดียว ที่บริเวณชายหาดบ้านจมูกโพรง ซึ่งห่างจากจุดที่เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเกือบ 4 กิโลเมตร และได้ลงเล่นน้ำทะเลอย่างสนุกสนาน แต่ปรากฏว่า ไม่นานได้เกิดกระแสลมพัดแรง และคลื่นสูงมากขึ้นเรื่อยๆ และคลื่นที่ซัดโถมเข้ากระทบหาฝั่งได้พัดเอาร่างตนลอยออกไปกับคลื่นกลางทะเล ตนพยายามว่ายเข้าหาฝั่งแต่ก็ไม่สามารถว่ายเข้าไปได้ แต่กลับถูกคลื่นพัดลอยออกห่างจากฝั่งเรื่อยๆ ท่ามกลางคลื่นที่สูงกว่า 2 เมตร ระหว่างนั้นตนโชคดีมากได้ที่มีลูกมะพร้าวแห้งที่ถูกคลื่นซัดลอยมาใกล้ๆ ตนจึงคว้าเอาไว้ได้ทำให้ลอยตัวอยู่ในทะเลได้นานเกือบ 2 ชั่วโมง จนมีชาวบ้านมาพบ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือตนจนรอดตายได้อย่างหวุดหวิด ตนจึงขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ให้ความเชื่อเหลือ ถือว่าเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตที่เกือบจะเอาชีวิตไม่รอดจากการลงเล่นน้ำทะเลท่ามกลางคลื่นลมในครั้งนี้
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น