xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุเสือในสวนเสือที่ภูเก็ตตะปบนักท่องเที่ยวออสเตรเลียเจ็บ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นายอำเภอกะทู้ จ.ภูเก็ต เผยเหตุเสือตะปบนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียได้รับบาดเจ็บมีจริง ขณะนี้ทางสวนเสือได้แยกเสือตัวดังกล่าวออกไปแล้ว พร้อมดูแลนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บเต็มที่

สืบเนื่องจากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านโซเชียล มีเดีย ว่า เกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย ถูกลูกเสือซึ่งจัดแสดงโชว์อยู่ในสวนเสือแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ตะปบจนได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้าง และบริเวณหน้าท้อง หลังจากที่เขาพร้อมครอบครัวได้เดินทางเข้าไปชมการแสดงของเสือ เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (21 ต.ค.)

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันนี้ (22 ต.ค.) นายสายัณห์ ชนะชัยวงศ์ นายอำเภอกะทู้ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ฐิติรัฐ อาษากิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรทุ่งทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พร้อมกล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า มีเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียถูกเสือตะปบจนได้รับบาดเจ็บจริง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุทางสวนเสือได้นำนักท่องไปส่งที่โรงพยาบาล โดยขณะนี้นักท่องเที่ยวรับการรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามจ ากการพูดคุยกับทางผู้บริหารสวนเสือ ทราบว่า เรื่องของค่าใช้จ่ายในการดูแลนักท่องเที่ยวนั้นทางสวนเสือจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด ส่วนเสือตัวที่ตะปบนักท่องเที่ยวมีอายุ 19 เดือน โดยขณะนี้ทางสวนเสือ ได้แยกตัวออกไปไว้ที่อื่นไม่นำมาแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปแล้ว

นายสายัณห์ ยังได้กล่าวต่อไปว่า ตนได้รายงานเรื่องนี้ให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตทราบแล้ว ซึ่งทางผู้ว่าฯ ได้สั่งการให้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งเข้าเยี่ยมนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวมีอาการดีขึ้น ด้านสภาพจิตใจดีขึ้น และจากการพูดคุยกับนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวบอกว่าไม่ติดใจอะไร และถ้าเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยก็จะไปเที่ยวที่สวนเสืออีกเหมือนเดิม

ขณะที่ผู้จัดการสวนเสือ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ทางสวนเสือยินดีที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทุกอย่าง

ขณะที่ พ.ต.อ.พีรยุทธ์ การเจดีย์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องว่ามีเหตุเสือในสวนเสือแห่งหนึ่งตะปบนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ก็ได้มอบหมายให้ทางผู้กำกับการตำรวจภูธรทุ่งทอง เข้าไปตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ และตรวจสอบมาตรการการดูแลความปลอดภัยของสวนเสือว่ามีมาตรการอย่างไร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำ รวมทั้งให้ดูแลนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างดีที่สุด
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...