xs
xsm
sm
md
lg

ตร.คุมตัวผู้ต้องหาฆ่าครูญี่ปุ่นทำแผน พบหลักฐานมีดชำแหละศพเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

เตรียมคุมตัวผู้ต้องหาทำแผนฆ่าหันศพครูญี่ปุ่น
ตร.เมืองปากน้ำ คุมตัวสองผู้ต้องหาฆ่าครูญี่ปุ่นตรวจร่างกายพร้อมเข้าค้นบ้านลูกสาวหลังสามีแท็กซี่ให้การว่าอาวุธมีดและเสื้อที่ใช้ในวันก่อเหตุ ได้ทิ้งไว้ที่ห้องพักในเคหะบางพลี ขณะที่สาวแสบยังไม่ยอมรับสารภาพ โดยในช่วงบ่ายจะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพใน 3 จุดใหญ่ รพ.บางนา 2-ออร์คิดวิลล่า-สะพานทิ้งศพ

วันนี้ (24 ต.ค.) เมื่อช่วงเช้่าที่ผ่านมา พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัย อมรส่งเจริญ ผกก.สภ.บางเสาธง พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส พ.ต.ท.ประเสริฐ บัวขาว รอง ผกก.ปตำรวจภูธรบางเสาธง พร้อมกำลังตำรวจ สภ.บางเสาธง นำตัว นางพรชนก ไชยะปะ และนายสมชาย แก้วบางยาง สองสามีภรรยาผู้ต้องหาในคดีฆ่านายโยชิโนริ ชิมาโตะ อาจารย์ชาวญี่ปุ่น อายุ 79 ปี เสียชีวิต หลังเมื่อวานได้ควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังของ สภ.บางเสาธง ไปให้แพทย์ตรวจร่างกายที่ รพ.บางบ่อ ตามปกติเพื่อยืนยันว่าทั้งสองคนมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ รวมถึงสภาพจิตใจด้วย

พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัย อมรส่งเจริญ ผกก.สภ.บางเสาธง กล่าวว่า เช้าวันนี้ได้นำทั้งสองคนไปตรวจร่างกายตามกระบวนการของกฎหมายหลังเมื่อคืนทั้งสองคนได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังของโรงพัก จากการพูดคุยพบว่าทั้งสองคนสภาพจิตใจดีขึ้นไม่มีอาการเครียด และเมื่อคืนก็นอนหลับ และหลังจากที่มีการนำทั้งสองมาสอบปากคำเพิ่มเติมเมื่อคืนนี้ ทางสามีได้ให้การเพิ่มถึงมีดและเสื้อที่ใช้ในวันก่อเหตุว่าทิ้งไว้ที่ห้องพักในเคหะบางพลี ทางชุดสืบสวนจึงนำหมายค้นของศาลจังหวัดสมุทรปราการไปค้นที่ห้องพักดังกล่าวซึ่งบุตรสาวอายุ 24 ปีของทั้งคู่ได้อาศัยอยู่ พบหลักฐานตามที่ให้การไว้ หลังจากนี้ในช่วงบ่ายก็จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพใน 3 จุดใหญ่ๆด้วยกันตั้งแต่ รพ.บางนา 2, หมู่บ้านออร์คิดวิลล่า และสะพานที่นำศพไปทิ้ง

ผกก.สภ.บางเสาธงกล่าวเพิ่มเติมว่า ถึงแม้ว่านางพรชนกจะยังไม่ยอมรับสารภาพก็ตามแต่เชื่อมั่นว่าพยานหลักฐานที่ได้ทั้งผลตรวจดีเอ็นเอ และวัตถุพยานจะสามารถเชื่อมโยงจนสามารถดำเนินคดีกับนางพรชนกได้ ทั้งนี้จะนำส่งรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีฟ้า ทร 9820 กทม.ของนายสมชายไปส่งตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1

ต่อมาในช่วงบ่ายที่ สภ.บางเสาธง พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รรท.ผบช.ภ1 พล.ต.ต.ธนา ชูวงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เข้าประชุมทีมคลี่คลายคดีซึ่งประกอบด้วยชุดสืบสวน และพนักงานสอบสวนของทั้งนครบาลและภูธรภาค 1 เพื่อสรุปคดีเพิ่มเติม หลังเมื่อคืนที่ผ่านมานายสมชาย แก้วบางยาง ได้ให้การเพิ่มเติมว่าขณะก่อเหตุหั่นร่างของนายโยชิโนริ ได้ถอดเสื้อผ้าออก สวมเพียงกางเกงชั้นในตัวเดียว และนำทั้งหมดไปซ่อนไว้ที่ห้องพักในการเคหะบางพลี ต.บางเสาธง พร้อมกับมีดอีก 1 เล่มที่ใช้หั่นศพ ทางชุดสืบสวนจึงขอหมายค้นจากศาล จ.สมุทรปราการเข้าตรวจค้นที่ดังกล่าวก็พบวัตถุตามที่นายสมชายให้การไว้ ก่อนเตรียมทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...