xs
xsm
sm
md
lg

ไทยชิงหย่าโจวพร้อมรับชำระหนี้ให้ผู้ประกอบการทัวร์ในภูเก็ตทั้งหมด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - บริษัท ไทยชิงหย่าโจว (ประเทศไทย) พร้อมรับชำระหนี้ให้แก่ผู้ประกอบการทัวร์ในภูเก็ตทั้งหมด 12 ล้านบาท หลังเจรจาไกล่เกลี่ยกันมา 2 รอบ พร้อมแจ้งความดำเนินต่อพนักงานที่หนีกลับเมืองจีนไปแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (12 ก.ย.) ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ตัวแทนจากบริษัท ไทยชิงหย่าโจว ภูเก็ต ทัวร์ จำกัด และบริษัท ไทยชิงหย่าโจว (ประเทศไทย) จำกัด โดย นางสุมาลี และนายหริ่ง แซ่หย่อ ผู้จัดการกรุ๊ปทัวร์ พร้อมทนายความ ได้หารือร่วมกับตัวแทนผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวในภูเก็ตทั้ง 7 บริษัท ที่ได้มีการร้องเรียนเข้ามายังสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ สาขาภาคใต้ 2 ว่า บริษัทไทยชิงหย่าโจว ภูเก็ต ปฎิเสธที่จะจ่ายเงินหลังนำลูกทัวร์มาใช้บริการ โดยมี นายกิตติศักดิ์ ณ.รังษี นักพัฒนาการท่องเที่ยว สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ สาขาภาคใต้เขต 2 นายนิมิต ฆังคะจิตร หัวหน้าสำนักงานพัฒนาธุรกิจและการค้าจังหวัดภูเก็ต พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ทหารจากทัพเรือภาค 3 เป็นคนกลางในการเจรจา

โดยการหารือในวันนี้ เป็นการนัดเจรจาไกล่เกลี่ยรอบที่ 2 หลังจากที่ได้มีการไกล่เกลี่ยในรอบแรกเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งการไกล่เกลี่ยในครั้งนั้น ได้ข้อยุติว่า ทางบริษัทไทยชิงหย่าโจวฯ จะจ่ายเงินให้บริษัทของผู้ประกอบการทั้ง 7 บริษัท ในวันที่ 12 ก.ย.นี้ เป็นเงินจำนวน 30% ของหนี้สิ้นแต่ละราย ซึ่งเป็นเงินประมาณ 10-12 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม จากการหารือในวันนี้ได้ข้อสรุปว่า ทางบริษัทไทยชิงหย่าโจว จะรับผิดชอบหนี้ที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยรายเล็กที่มีหนี้ไม่เกิน 100,000 บาท ทางบริษัทได้ทำการตรวจสอบเอกสาร และจ่ายเงินให้ทั้งหมดในวันนี้ ส่วนรายที่มีหนี้เกิน 100,000 บาท ในวันนี้จะจ่ายเช็คให้ 30% ของหนี้สินทั้งหมด ส่วนที่เหลืออีก 70% จะขอตรวจสอบเอกสารทั้งหมดก่อน และหากเอกสารถูกต้องก็พร้อมที่จะรับผิดชอบทั้งหมด โดยได้นัดจ่ายเงินกันอีกครั้งในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ซึ่งทางผู้ร้องเรียนทั้ง 7 บริษัทพอใจในข้อตกลงดังกล่าว

นายหริ่ง แซ่หย่อ ผู้จัดการกรุ๊ปทัวร์ บริษัท ไทยชิงหย่าโจว ภูเก็ต ทัวร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทยินยอมที่จะรับภาระหนี้สินที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยในวันนี้ได้จ่ายเช็คให้แก่เจ้าหนี้รายที่วงเงินไม่เกิน 100,000 บาททั้งหมด หลังมีการตรวจสอบว่าเอกสารถูกต้อง และรายที่เกิน 100,000 บาทนั้น ในวันนี้ได้จ่ายไป 30% ส่วนที่เหลืออีก 70% ทางบริษัทจะขอตรวจสอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดก่อน หากเอกสารถูกต้องบริษัทจะจ่ายส่วนที่เหลือต่อไป เพราะบริษัทเองก็ต้องการที่จะให้เรื่องจบลงด้วยดี และจบในเวลาอันรวดเร็ว เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของบริษัทในแง่ของการทำธุรกิจมาก แม้ปัญหาดังกล่าวจะไม่ได้เกิดจากการกระทำของบริษัทโดยตรงก็ตาม

โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากพนักงานของบริษัทไทยชิงหย่าโจว ประเทศไทย รายหนึ่งซึ่งเป็นคนจีนได้มาขอเช่าพื้นที่ภายในสำนักงานที่ภูเก็ต และขอใช้ลิขสิทธิของบริษัทเปิดเป็นบริษัททัวร์ เพื่อรับลูกค้าแบบ FIT ซึ่งที่ผ่านมา ก็ไม่มีปัญหาอะไร โดยทางบริษัทไทยชิงหย่าโจว ไม่ได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้น และพนักงานรายดังกล่าวก็ได้หนีกลับเมืองจีนไม่แล้วเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้น ผู้ประกอบการในภูเก็ตก็ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนเรื่องบริษัทปฏิเสธการจ่ายหนี้ ก็ได้มีการไกล่เกลี่ยกับผู้ประกอบการมา 2 รอบแล้ว ทางบริษัทก็พร้อมที่จะรับผิดชอบหนี้ที่เกิดขึ้น และได้ประสานกับทางการจีนในการติดตามตัวพนักงานคนดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...