xs
xsm
sm
md
lg

ร้านอาหารเช้าตรังแย่! พิษม็อบการเมือง-ยางราคาตก วอนรัฐยุติ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตรัง - ผลจากปัญหาการชุมนุมทางการเมือง และผลจากราคายางพาราตกต่ำ ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการร้านอาหารเช้าเมืองตรังอย่างมาก ทำให้ลูกค้าลดลงเกือบ 50% ทั้งๆ ที่เป็นช่วงไฮซีซัน วอนรัฐบาลยุติ เศรษฐกิจจะฟื้นอีกครั้ง

วันนี้ (5 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า แม้ในช่วงนี้จะเป็นช่วงไฮซีซัน หรือฤดูกาลท่องเที่ยว ซึ่งจะเห็นว่าในทุกๆ ปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมา และรับประทานอาหารเช้า ติ่มซำ หรือกาแฟ จนแน่นเกือบทุกร้าน แต่จากการที่ในปี 2557 และต่อเนื่องจากปี 2556 ได้มีการชุมนุมทางเมืองที่ยาวนาน และเศรษฐกิจจังหวัดตรังตกต่ำจากปัญหาราคายางพาราตกต่ำ ซึ่งได้ส่งผลกระทบต่อการจับจ่าย หรือรับประทานเช้า ติ่มซำ หรือกาแฟ ลดลงเป็นจำนวนมากเกือบ 50% จากปี 2555-2556

นายธีรศักดิ์ จึงจงจิตต์ อายุ 41 ปี ผู้จัดการร้านเรือนไทยติ่มซำ ร้านอาหารเช้าชื่อดัง ในเขตเทศบาลนครตรัง กล่าวว่า ในช่วงปีนี้เศรษฐกิจของจังหวัดตรัง โดยรวมซบเซาลงมากพอสมควร เมื่อเปรียบเทียบกับเมื่อปีที่แล้ว ส่วนหนึ่งเห็นว่ามาจากปัญหาราคายางพาราตกต่ำ บวกกับปัญหาการชุมนุมทางการเมืองที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะช่วงนี้ หากเป็นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา จากการที่จังหวัดตรังเป็นเมืองท่องเที่ยว จะมีลูกค้าจากต่างจังหวัด หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก แต่ปีนี้กลับลดลงค่อนข้างมาก หรือลดลงครึ่งต่อครึ่ง

ส่วนสถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองที่จังหวัดตรัง ผู้จัดการร้านเรือนไทยติ่มซำ ระบุว่า คงไม่กระทบต่อปริมาณนักท่องเที่ยว เนื่องจากไม่เหมือนกับการชุมนุมในกรุงเทพฯ แต่สิ่งผู้ประกอบการร้านอาหารอยากจะเรียกร้องไปยังฝ่ายผู้ชุมนุมก็คือ ควรจะหันหน้ามาพูดคุยกันดีกว่า และต่างคนต่างฝ่ายต่างถอยกันคนละก้าว ขณะที่ฝ่ายรัฐบาลเองก็ควรจะยอมๆ ลงบ้าง อย่าไปตึง หรือมีข้อแม้เงื่อนไขกันมากเกินไป ซึ่งน่าจะเป็นหนทางทำให้บ้านเมืองสงบลงได้ และทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยกลับมาสดใสอีกครั้งหนึ่ง
 
 


 
 


“คอลัมนิสต์อาหารของยาฮู” เปิดหมดเปลือก!! “ทุเรียน” ผลไม้เลื่องชื่อของไทยระดับโลก “เหม็น” ตามคำร่ำลือจริงหรือ
“คอลัมนิสต์อาหารของยาฮู” เปิดหมดเปลือก!! “ทุเรียน” ผลไม้เลื่องชื่อของไทยระดับโลก “เหม็น” ตามคำร่ำลือจริงหรือ
จูเลีย เบนบริดจ์ คอลัมนิสต์ด้านอาหารของเว็บไซต์ยาฮู ในคอลัมน์ Taste Tests จัดให้ “ทุเรียน” ผลไม้เลื่องชื่อของไทยเป็น 1 ใน4 ของอาหารนานาชาติที่มีชื่อเสียงในด้านความเหม็น และรสชาติที่เลวร้าย ติดลำดับโลกที่มีทั้งนัตโตะของญี่ปุ่น และMarmiteของอังกฤษ และHaggis ของสก็อตแลนด์ โดยหลังจากที่เบนบริดจ์ที่ได้ซื้อทุเรียนเพื่อทำการวิจัยพร้อมกับบรรณาธิการคนอื่นต่างลงความเห็นว่าทุเรียนที่มีกลิ่นเหม็นคล้าย “ไข่เน่าผสมกับขยะสด น้ำมันสน และกลิ่นจางๆหอมเอียนๆของแตงเมลอน” นั้นถูกจัดอยู่ในลำดับที่ 4 จากลำดับอาหารที่น่าขยะแขยงสูงสุดจาก 5 ไปยังลำดับ 0 ที่ต่ำที่สุด
กำลังโหลดความคิดเห็น