xs
xsm
sm
md
lg

เปิดฉากยิ่งใหญ่ละครอิงประวัติศาสตร์เมืองถลาง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานแสดงแสงสีเสียงละครอิงประวัติศาสตร์
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เปิดฉากยิ่งใหญ่ตระการตา การแสดง แสง สีเสียง ละครอิงประวัติศาสตร์ วีรกรรม “ท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร” 13-15 มี.ค. ณ โคกชนะพม่า จ.ภูเก็ต
นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมแสดงละครอิงประวัติศาสตร์
เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มี.ค.) ณ อนุสรณ์สถานเมืองถลาง (โคกชนะพม่า) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดงานสดุดีท้าวเทพกระษัตรี – ท้าวศรีสุนทร ประจำปี 2555 และร่วมเป็นผู้แสดงกิตติมศักดิ์ โดยรับบทเป็นพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ในการแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ งานวัฒนธรรมท้าวเทพฯ
การแสดงของฉากต่างๆที่ยิงใหญ่อลังการ
โดยมีนายอรรถการ ฟูเจริญ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดภูเก็ต นางนลินี อัครเดชา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายมานพ ลีลาสุธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ดร.ยุวัฒน์ วุฒิเมธี ประธานมูลนิธิท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการจัดงานสดุดีท้าวเทพกระษัตรี - ท้าวศรีสุนทร ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติและประชาชนจังหวัดภูเก็ต จำนวนมากในพิธี
การแสดงของคนภูเก็ตที่เข้าร่วมแสดงละครอิงประวัติศาสตร์
นายมานพกล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามประกอบกับเป็นแหล่งอารยธรรมเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์นับแต่อดีตกาลอันยาวนาน ซึ่งบรรพบุรุษได้รักษาไว้ด้วยเลือดเนื้ออย่างกล้าหาญ สมควรที่ลูกหลานของภูเก็ตจะได้ระลึกถึงพระคุณอันยิ่งใหญ่นี้ ดังนั้น เพื่อรำลึกถึงวีรกรรมและเกียรติยศอันยิ่งใหญ่ของสองวีรสตรีท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต จัดงานสดุดีท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ขึ้น
นัดเรียนที่เข้าร่วมการแสดงในครั้งนี้ต่างก็ใช้ดาบในการต่อสู้กับข้าศึก
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลอง 3 วโรกาสสำคัญ คือ วาระแห่งการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในปี 2554 วาระที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมายุ 80 พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา ในปี 2555

และเพื่อเป็นการเทิดทูนวีรกรรมอันหาญกล้าของสองวีรสตรี ความสามัคคีของชาวถลางในการปกปักษ์รักษาเมืองถลางไว้ให้อนุชนรุ่นหลังตราบจนทุกวันนี้ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยนำประวัติศาสตร์คู่บ้านคู่เมืองภูเก็ต มาเป็นสื่อในการนำเสนอเรื่องราวให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของเมืองถลาง
ผู้แสดงเป็นย่ามุก-ย่าจัน ที่ร่วมต่อสู้กับข้าศึกที่มารุกราน


สำหรับการจัดแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ กำหนดจัด 3 วัน คือ ระหว่างวันที่13 –15 มีนาคม 2555 ณ อนุสรณ์สถานเมืองถลาง (โคกชนะพม่า) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งภายในงานได้จัดให้มีการแสดง แสง สี เสียง ละครอิงประวัติศาสตร์ วีรกรรมท้าวเทพกระษัตรี-ท้าวศรีสุนทร กิจกรรมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน ณ ลานศิลปวัฒนธรรม การออกร้านจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...