xs
xsm
sm
md
lg

“ป๊อด” มอบตัวคดีฆ่า “เอ๋ อินไซด์” โอดล้างมือแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต -  “ป๊อด” ผู้ต้องหาคดีร่วมฆ่า “เอ๋ อินไซด์” มอบตัวแล้ว ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น งงถูกโยงเข้าไปเกี่ยวได้อย่างไร พร้อมร้องขอความเป็นธรรมกับสังคม โอดครวญได้ล้างมือจากสิ่งไม่ถูกต้องแล้วก็อย่ามองตนเป็นคนโหดร้าย

วันนี้ (16 ก.พ.) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่สถานีตำรวจเมืองภูเก็ต นายอัษฎกร สีดอกบวบ หรือป๊อด ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต เลขที่ จ.32/2555 ลงวันที่ 20 ม.ค. 2555 ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เดินทางมาพร้อมทนายความ เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.โชติ ชิดไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองภูเก็ต โดยมี พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปิ่นแก้ว พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และพ.ต.อ.พรศักดิ์ นวลหนู รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตร่วมสอบปากคำ

โดยหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการสอบปากคำของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดภูเก็ต ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยในขั้นการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีสำคัญ

ทั้งนี้ นายอัษฎกรเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายวิสุทธิ์ ตั้งวิทยาภรณ์ หรือ “เอ๋ อินไซด์” เจ้าของและบรรณาธิการหนังสือพิมพ์อินไซด์ ภูเก็ต เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2555 ที่บริเวณถนนทุ่งคา-ควนดินแดง ปากทางแยก ถ.เทพกระษัตรี ม.6 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

นายอัษฎกร ผู้ต้องหากล่าวภายหลังเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนกับเอ๋ อินไซด์ เป็นเพื่อนกันและไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไม่เรื่องนี้จึงมีผลพวงมาถึงตน จึงอยากจะขอความเป็นธรรมกับทุกคน เพราะไม่รู้จะอยู่ในสังคมนี้ได้อย่างไร ตนไม่มีส่วนรู้เห็นและขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

การเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้เนื่องจากมีหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ต และก่อนหน้านี้ตนได้เดินทางไปดูธุรกิจที่ประเทศพม่า กลับมาก็ตกใจมีหมายจับ พยายามตั้งสติอยู่พักหนึ่งก็ขอเข้ามอบตัว เพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และขอความเป็นธรรมกับสังคม และตนก็ยืนยันว่าไม่รู้จักนายแพะที่ถูกจับก่อนหน้านี้ แต่รู้จักนายบอย ซึ่งตนใช้งานในเรื่องของการถมดินอยู่

“ผมกลัวว่าสังคมจะลงโทษผมว่าเป็นคนอันตรายและโหดเหี้ยม โดยที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงว่า ผมเป็นคนอย่างไร ก่อนหน้ายอมรับว่าเคยทำเรื่องที่ไม่ถูกต้อง แต่หลังจากที่ผมล้างมือแล้ว ผมก็ไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ไม่ถูกต้องอีกเลย ธุรกิจที่ทำอยู่ในขณะนี้คือเคเบิลทีวีในภูเก็ต สามารถทำรายได้ให้เดือนละกว่า 4 ล้านบาท ผมไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรที่ไม่ถูกต้องอีกต่อไปแล้ว”

ต่อข้อถามที่ว่า กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งประเด็นสืบเนื่องมาจากการเขียนคอลัมน์พาดพิงของเอ๋ อินไซด์ นั้น นายอัษฎกรกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกันเลย การเขียนข่าวสังคมในคอลัมน์นั้นมีเหตุจูงใจเพียงพอหรือ เป็นเพื่อนกันโทร.คุยกันก็รู้เรื่องแล้ว ไม่ใช่เรื่องขัดผลประโยชน์เป็นล้านๆ

“สมัยเสื้อแดงชุมนุม เอ๋ อินไซด์ ไปต่อสู้ร่วมกับเสื้อแดงที่กรุงเทพฯ ผมเป็นนายทุนให้เอ๋ อินไซด์ ขึ้น-ลงกรุงเทพฯ มาโดยตลอด อุดมการณ์เดียวกัน ไม่รู้จะทำมันทำไม ซึ่งเรื่องแค่เขียนข่าวสังคมแค่โทร.เคลียร์กันก็จบแล้ว ส่วนเรื่องที่เกี่ยวพันกับการออกเอกสารสิทธิที่ดินที่หาดฟรีดอมนั้น ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น” นายอัษฎกรกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.โชติ ชิดไชย ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองภูเก็ต กล่าวว่า นายอัษฎกรได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น.ของวันนี้ ซึ่งหลังจากมามอบตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ และนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดภูเก็ต โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยายานหลักฐานเพียงพอเช่นกัน และในชั้นของการสอบสวนนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว เพราะเป็นคดีที่สำคัญและคดีใหญ่

ส่วนในชั้นศาลจะให้การประกันตัวหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ในส่วนความคืบหน้าการติดตามจับกุมมือปีนนั้น อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจนายอัษฎกร สีดอกบวบ ผู้ต้องหาคดีฆ่า เอ๋ อินไซด์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...