xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุรถ 6 ล้อชน จยย.ที่ภูเก็ตเด็กเทคนิคดับ 1 เจ็บ 1 ราย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เกิดเหตุรถ 6 ล้อ ชนกับรถจักรยานยนต์ส่งผลนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคดับคาที่ 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย

เมื่อเวลา 08.20 น.วันนี้ (10 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 รายที่ถนนรัษฎานุสรณ์ อยู่ห่างจากเทศบาลตำบลรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ประมาณ 30 เมตร ขอให้ไปตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.สมชาย หนูบุญ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจากเทศบาลตำบลรัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบและจัดการการจราจรเนื่องจากในช่วงเกิดเหตุมีรถติดเป็นทางยาว
จากการตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนายสถาพร คิดถูก อายุประมาณ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ชั้นปีที่ 2 สาขาช่างอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีส้ม หมายเลขทะเบียน กลท-878 ภูเก็ต จอดอยู่ใกล้กับศพของผู้เสียชีวิต

ส่วนผู้ได้รับบาดสาหัสเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระแล้วทราบชื่อ คือ นายโชคชัย ชูราชษ์ อายุประมาณ 17 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต สาขาช่างอิเล็กทรอนิกส์ เช่นเดียวกัน ส่วนรถที่เกิดเหตุชนกันเป็นรถบรรทุก 6 ล้อหมายเลขทะเบียน 85-7884 นครปฐม ซึ่งเป็นรถของบริษัทแฟชั่นฟู๊ด มีนายอุทัย พันผ่อน อายุ 51 ปี เป็นคนขับรถ ซึ่งคนขับรถบรรทุก 6 ล้อรออยู่ในที่เกิดเหตุ

 

นายอุทัย พันผ่อน อายุ 51 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนขับรถคันดังกล่าวมาจากโรงแรมในตัวเมืองภูเก็ต มาทางเส้นทางถนนรัษฎานุสรณ์ มุ่งหน้าไปไปทางสี่แยกราชภัฎ เพื่อเดินทางไปส่งสินค้าตามที่ต่างๆ ซึ่งไม่ได้ขับรถเร็วมาก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ ซึ่งขับมาทางสี่แยกราชภัฏภูเก็ตมุ่งหน้าไปทางกู้กู เสียหลักเข้ามาใต้ล้อรถด้านหลังในระยะกระชั้นชิดไม่สามารถที่จะหลบได้ทัน ทำให้เหยียบอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่นายบั้ม (นามสมมติ) เพื่อนของผู้เสียชีวิต ซึ่งขับรถมาด้วยกัน กล่าวว่า จริงๆ วันนี้ไม่มีชั่วโมงเรียนแต่มาสอบทางอินเตอร์เน็ต แต่ยังไม่ได้สอบและชวนกันขับรถไปหาเพื่อนก่อน ซึ่งพวกตนก็ขับรถมาตามเล่นปกติและไม่ได้ขับรถเร็วมาก โดยก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วยเพื่อนเดินทางออกจากวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ตเพื่อที่จะไปหาเพื่อนที่ซอยกู้กู ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยขับตามหลังกันมาจำนวน 3 คัน สำหรับรถคันที่เกิดเหตุมีนายสถาพร คิดถูก เป็นผู้ขับรถ มีนายโชคชัย ชูราชษ์ นั่งซ้อนท้าย บับอยู่หลังเพื่อน จึงไม่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียดังโครมจึงหันกลับไปดูและเห็นว่าเพื่อนถูกรถชน จึงได้เลี้ยวหัวรถกลับมาดู ส่วนรถที่ชนเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ขับเลยไปเล็กน้อยและจอดอยู่ข้างทางซึ่งไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายสถาพรเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนเพื่อนอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัสเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ขณะที่ ร.ต.อ.สมชาย หนูบุญ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต กล่าวภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ และผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นคาดว่ารถจักรยานยนต์น่าจะเสียหลักเข้าเพราะมีรอยครูดเป็นทาง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น