xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตจัดงาน “Andaman Travel Trade 2011” นำเอเยนต์ทั่วโลกพบปะผู้ประกอบการอันดามัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ แถลงข่าวการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว Andaman Travel Trade 2011 ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.2554 นี้ ณ.ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในภูเก็ตผนึกกำลังจัดงานส่งเสริมการขายท่องเที่ยว “Andaman Travel Trade 2011” 25-26 พ.ย.เชิญเอเยนต์ทัวร์จากต่างประเทศทั่วโลก 322 ราย มาพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการในอันดามันกว่า 100 ราย หวังดึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยวยังอันดามันมากยิ่งขึ้น

เมื่อเวลา 14.30 น.วันนี้ (17 พ.ย.) ที่โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ แถลงข่าวการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว Andaman Travel Trade 2011 ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.54 นี้ ณ.ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต

นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ร่วมกัน จัดงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว “Andaman Travel Trade 2011” ขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.2554 นี้ ณ ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เพื่อให้ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในภูเก็ตที่เป็นกิจการขนาดย่อม ทั้งโรงแรม บริษัทนำเที่ยว ได้พบปะ แนะนำสินค้าใหม่ ร่วมถึงเจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อที่เป็นเอเยนต์ทัวร์ในต่างประเทศ

โดย ททท.สำนักงานต่างประเทศทั่วโลกนำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว (ผู้ซื้อ) มาพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อันดามัน (ผู้ขาย) ได้แก่ ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และ ระนอง เพื่อนำเสนอขายสินค้าทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมทั้งมีการนำเอเย่นต์ทัวร์และสื่อมวลชนไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิม และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เพื่อให้เอเย่นต์ทัวร์ได้เห็นสภาพจริงๆ ที่เกิดขึ้น ในการนำไปจัดเป็นเพ็กเก็จทัวร์ขายให้นักท่องเที่ยวต่อไป

ด้าน นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ กล่าวว่า งานส่งเสริมการขายท่องเที่ยว Andaman Travel Trade 2011 ได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการจากต่างประเทศเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบการ และสื่อมวลชนเดินทางมาจากทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นยุโรป อเมริกา เอเชีย ออสเตรเลีย แอฟริกา และตะวันออกกลาง รวมทั้งสิ้น 322 รายจาก 28 ประเทศ

ส่วนผู้ประกอบการในพื้นที่ฝั่งอันดามันให้ความสนใจเข้าร่วมงานทั้งหมด 102 ราย โดยแบ่งเป็นโรงแรม 92 ราย และบริษัทนำเที่ยว 17 ราย โดย ททท.ได้ใช้งบประมาณในการนำผู้ประกอบการเข้าร่วมงานดังกล่าวประมาณ 18 ล้านบาท และได้ผนวกเข้ากับงาน Chiang Mai Tourism Forum ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 22-23 พ.ย.54 นี้ เพื่อแสดงถึงศักยภาพในการเดินทางเชื่อมโยงระหว่างภาคใต้และภาคเหนือ

“การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงในกลุ่มพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามัน โดยมีภูเก็ตเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก เพราะมีเที่ยวบินตรงจากประเทศต่างๆ มายังสนามบินภูเก็ต 231 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และกระจายนักท่องเที่ยวต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียง และเมืองท่องเที่ยวหลักๆของประเทศ เช่น เชียงใหม่ พัทยา สมุย ตราด อุบลราชธานี อุดรธานี

นอกจากนี้ ยังเป็นการขยายฐานการท่องเที่ยวไปยังตลาดใหม่ๆ ให้กับการท่องเที่ยวภูเก็ต โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเอเชียที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีส่วนแบ่งตลาดในปี 2010 ร้อยละ 43.68 รองลงมาคือ ยุโรปร้อยละ 37.14 ด้วยปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลให้ฤดูกาลท่องเที่ยวของภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงคึกคักมากขึ้น”

ขณะที่ นายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดงาน Andaman Travel Trade ในครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวของภูเก็ตในระยะสั้น ที่สามารถสื่อไปถึงนักท่องเที่ยวว่าภูเก็ตไม่ได้ประสบปัญหาน้ำท่วม และในระยะยาวเอเย่นต์ทัวร์ที่เดินทางเข้ามา และได้สัมผัสกับสินค้าทางการท่องเที่ยวและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะได้นำกลับไปจัดเป็นเพ็กเก็จทัวร์ในการขายให้นักท่องเที่ยวต่อไป
นายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกาใต้ แถลงข่าวการจัดงานส่งเสริมการท่องเที่ยว Andaman Travel Trade 2011 ระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย.2554 นี้ ณ.ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น