xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.ชุมพร” จี้นายกฯยุบสภา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ชุมพร - “ส.ส.สุวโรช” จี้นายกฯควรยุบสภา หลังผู้บัญชาการเหล่าทัพแสดงความคิดเห็น

เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ (17 ต.ค.) นายสุวโรช พะลัง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยที่ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี จะนำรัฐบาลบริหารบ้านเมืองต่อไปตามที่แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนนั้น เพราะวิกฤตของปัญหาบ้านเมืองที่เกิดขึ้นนับแต่รัฐบาลชุดนี้เข้าบริหารราชการไม่มีท่าทีที่จะสร้างความสามัคคี ในชาติแต่อย่างใด เพราะปัญหาอยู่ที่ตัวนายกฯ ซึ่งเปรียบเป็นคนเดียวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากมีสายสัมพันธ์ในครอบครัว เดียวกัน ทำให้สังคมไม่ไว้วางใจ ให้สมชายทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไปได้

นายสุวโรช กล่าวต่อว่า หากนายกฯ จะบริหารบ้านเมืองต่อไปจะแก้วิกฤตความแตกแยก ของคนในชาติอย่างไร และจะบริหารกระทรวงต่างๆ ตามที่แถลงไว้ได้อย่างไร เพราะขณะนี้ บ้านเมืองเปรียบเสมือนสุญญากาศไม่มีรัฐบาลที่สร้างความเชื่อมั่น ให้กับระบบราชการ ในการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของรัฐบาลได้ ปัญหาของประชาชน ถูกละเลยไม่มีผู้รับผิดชอบ เช่นเรื่องที่ ตนเคยนำปัญหาราคายางพารา และปาล์มน้ำมันตกต่ำ ไปเสนอต่อรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหา แต่จนกระทั่งบัดนี้ กระทรวงต่างๆ ที่รับผิดชอบ ไม่มีท่าที ที่ชัดเจนในการแก้ ปัญหาดังกล่าว แต่ประการใด กระทั่งเกษตรกรทนดูพฤติกรรมของรัฐบาลชุดนี้ไม่ไหวถึงขั้นชุมนุมเรียกร้อง และปิดถนนที่ จ.ชุมพร มาแล้ว

นายสุวโรช กล่าวต่อว่า ถึงแม้นายสมชายจะลาออกไป และคนใหม่ที่จะเข้ามาก็จะมาจากพรรคพลังประชาชน ซึ่งก็จะเจอกับวิกฤตทางการเมือง เช่นเดียวกันอีก ดังนั้น เพื่อรักษาการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทางออกที่ดีที่สุดที่นายกฯควรจะทำคือการยุบสภาเพื่อคืนอำนาจให้ประชาชน ดังที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพให้ความเห็นทางออกของบ้านเมืองขณะนี้ไว้

“โดยส่วนตัวไม่อยากเห็นการปฏิวัติรัฐประหารเหมือนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา อยากจะเห็นการแก้ปัญหาในวิถีทางประชาธิปไตย ส่วนที่นายกฯให้รอคณะกรรมการอิสระสอบสวนเหตุการณ์นองเลือดเมื่อ 7 ต.ค.นานถึง 7 เดือนนั้นถ้าเกิดความรุนแรง ขึ้นมาอีกในระหว่าง 7 เดือนที่รอผลนายกฯจะรับผิดชอบอย่างไร จะผลักให้เป็น ความผิดของคนอื่นเหมือนกับที่ผ่านมา หรือไม่” นายสุวโรช กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น