xs
xsm
sm
md
lg

“แลงแฮมโฮเต็ลล์” รุกบริหารวิลลาหรูที่ภูเก็ต-ตั้งเป้า 5 ปีบริหารโรงแรมในไทย 5 แห่ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต -“แลงแฮมโฮเต็ลส์ อินเตอร์เนชันแนล” ลงนามบริหารวิลลาบูติก รีสอร์ตแห่งใหม่ที่ภูเก็ต “แลงแฮม เพลส มิออร่า รีสอร์ท แอนด์ สปา กะหลิม เบย์ ภูเก็ต” หวังต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มชื่นชอบความหรูหรา ตั้งเป้า 5 ปีเข้าบริหารโรงแรมในประเทศไทย 5 แห่ง

นายแอนดรูว์ เจสสอป รองประธานประจำประเทศไทย แลงแฮม โฮเต็ลส์ อินเตอร์เนชันแนล (Langham Hotels International) เปิดแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ที่ โรงแรมรอยัลภูเก็ต ซิตี้ องเมือง จ.ภูเก็ต ถึงการลงนามเข้ามาบริหารวิลล่าหรูในจังหวัดภูเก็ตว่า เมื่อเร็วๆ นี้แลงแฮม โฮเต็ลส์ อินเตอร์เนชันแนล ได้ลงนามในสัญญาบริหารแลงแฮม เพลส มิออร่า รีสอร์ท แอนด์ สปา กะหลิม เบย์ ภูเก็ต ซึ่งนักลงทุนจากไอร์แลนด์เป็นเจ้าของ โดยจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2553 ประกอบด้วย วิลลา 78 หลัง พร้อมด้วยเพนท์เฮาส์ ตั้งอยู่บนเชิงเขาสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติรอบๆ อ่าวกะหลิมได้อย่างชัดเจน

รีสอร์ตแห่งนี้ออกแบบโดย มร.คลินท์ นากาตะ สถาปนิกชาวฮาวายที่มีชื่อเสียงจากบริษัท บลิ้งค์ (Blink) ในกรุงเทพฯ เป็นผู้ออกแบบโรงแรมและรีสอร์ต ที่มีชื่อเสียงจำนวนมากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สำหรับรีสอร์ตแห่งนี้มีแนวคิดที่เน้นจุดเด่น องค์ประกอบ และจิตวิญญาณของธรรมชาติรอบๆ พื้นที่ตั้งโครงการซึ่งโอบล้อมไปด้วยผืนป่าธรรมชาติ พร้อมทั้งทัศนียภาพอันสวยงามของทะเลอันดามันที่สามารถมองเห็นได้จากวิลลาเกือบทุกหลัง พร้อมด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและมีความเป็นส่วนตัวภายใต้การออกแบบที่โดดเด่นและร่วมสมัย

กลุ่มลูกค้าที่จะเข้าพัก นายแอนดรูว์ เจสสอป กล่าวว่า โดยทั่วไปแล้วแขกที่เข้าพักที่แลงแฮม เพลส มักเป็นผู้ที่รักการผจญภัย มากกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป เหตุนี้ มิออร่า รีสอร์ท จึงเน้นการออกแบบอย่างสร้างสรรค์ พร้อมให้ความรู้สึกที่เพลิดเพลินแก่แขกที่มาพัก นอกจากนี้ยังออกแบบมาให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของพื้นที่โดยรอบ แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ด้วยความมีชีวิตชีวา ความทันสมัยและแนวคิดที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับวิลลา ซึ่งมีจำนวน 78 หลัง นั้นแต่ละหลังออกแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของแขกที่ชอบความหรูหราในรูปแบบทันสมัย พร้อมทั้งการพักผ่อนที่มีสไตล์ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งบาร์ส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงที่ทันสมัย สระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับโต๊ะอาหารกลางสระว่ายน้ำ เก้าอี้เดย์เบด และที่ย่างบาร์บีคิว

เพนท์เฮาส์ วิลลา จะมีระเบียงชั้นดาดฟ้าที่มีสระน้ำล้น พร้อมเตียงลม หลังคาโปร่ง และพื้นที่สำหรับอาบแดด สระว่ายน้ำ ลักษณะพิเศษของรีสอร์ต คือจะมีสระน้ำล้นที่ยื่นออกมาจากเนินเขาเพื่อชื่นชมธรรมชาติได้จากทุกมุมมอง

พร้อมกันนี้ยังเปิดให้บริการสปา ชื่อ “ฉวน สปา” ตั้งอยู่ด้านล่างของสระว่ายน้ำ เป็นสปาให้บริการบำบัดเพื่อผ่อนคลายหลากหลายรูปแบบที่อิงหลักการแพทย์แผนจีนโบราณ (Traditional Chinese Medicine -TCM) “ฉวน” ในภาษาจีนหมายถึง สายน้ำ ซึ่งน้ำเป็นแหล่งกำเนิดของชีวิต เป็นตัวแทนของการเกิดใหม่ และการปรับสมดุลของร่างกาย อาศัยหลักการแพทย์แผนจีนโบราณที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมไปถึงรายละเอียดด้านบรรยากาศ การตกแต่ง การกำหนดลมหายใจ ชา และผลิตภัณฑ์เฉพาะที่นำมาใช้

นอกจากนั้นยังมีศาลาที่พักกลางน้ำเพื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่งดงาม ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน และสิ่งอำนวยความสะดวก บริเวณริมชายหาด ประกอบด้วย ร้านอาหารที่เปิดให้บริการทั้งวัน พื้นที่รับรอง และพื้นที่ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการพักผ่อน พร้อมทั้งกิจกรรมชายหาดที่สนุกสนาน

นายแอนดรูว์ เจสสอป ยังได้กล่าวถึงการเข้ามาบริหารธุรกิจในประเทศไทย ว่า การเข้ามาบริหารธุรกิจในประเทศไทยนั้น ก่อนหน้านี้ได้เข้าบริหารโรงแรมแลงแฮมเพลส อีโค แอนด์สปา ระวิน วาริน เกาะลันตา จ.กระบี่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นห้องพักหรูและวิลล่าส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำรวมจำนวน 185 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ โรงภาพยนตร์ซึ่งมีแห่งเดียวบนเกาะลันตา ห้องฟังดนตรี คลับเด็ก และให้บริการนำเที่ยว

ทั้งนี้การที่ได้ลงนามในการบริหารแลงแฮม เพลส มิออร่า รีสอร์ท แอนด์ สปา กะหลิม เบย์ ภูเก็ต ทำให้เรามั่นใจว่าเราบริหารงานมาในทิศทางที่ถูกต้อง เพื่อเป้าหมายโรงแรม 5 แห่งในประเทศไทยภายใน 5 ปี ซึ่งขณะนี้ได้เล็งพื้นที่ต่างๆ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ เชียงราย หรือสมุย (จ.สุราษฎร์ธานี)

สำหรับแลงแฮม (Langham) เป็นธุรกิจโรงแรมระดับตำนานย้อนไปเมื่อปี 1865 ในครั้งที่ เดอะ แลงแฮม (The Langham) ในกรุงลอนดอน เปิดให้บริการครั้งแรกในชื่อ แกรนด์ โฮเต็ล (Grand Hotel) แห่งแรกของยุโรป จากนั้นอีกกว่า 140 ปี โรงแรมแห่งนี้ได้กลายเป็นที่พักระดับหรูหราและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง ปัจจุบัน โรงแรมในเครือแลงแฮมทั่วโลกได้สืบสานปรัชญาเดียวกัน คือ เป็นที่พักที่สะท้อนถึงความสง่างามของการออกแบบ นวัตกรรมด้านการโรงแรม บริการด้วยความเอาใจใส่ และสร้างความประทับใจ ทำให้ผู้มาใช้บริการได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างแท้จริง

ขณะนี้แลงแฮม กำลังเร่งเดินกลยุทธ์สร้างอัตราเติบโตด้วยการขยายเครือข่ายโรงแรมและรีสอร์ทภายใต้ 2 แบรนด์หลัก คือ เดอะ แลงแฮม (The Langham) นำเสนอบริการที่หรูหราและมีรสนิยม เปิดให้บริการแล้ว 6 แห่งใน 4 ทวีป คือ ที่โอ๊คแลนด์ บอสตัน ฮ่องกง ลอนดอน เมลเบิร์น และพาซาเดนา ส่วน The Langham Yangtze Boutique ที่เซี่ยงไฮ้ จะเปิดให้บริการภายในปี 2008 และ แลงแฮม เพลส (Langham Place) จะเน้นบรรยากาศสนุกสนาน กระตุ้นความมีชีวิตชีวา และบริการอย่างมีศิลปะ เปิดให้บริการแล้ว 2 แห่ง คือ ที่ฮ่องกง และเกาะลันตา จ.กระบี่ และอีก 3 แห่ง กำลังจะเปิดให้บริการที่กรุงปักกิ่ง (2 แห่ง) และฉางชุน ในระหว่างปี 2551-2552 แลงแฮม เพลส ไวน์ยาร์ด รีสอร์ท แอนด์ สปา เกาะไวฮิกิ โอ๊คแลนด์ และ แลงแฮม เพลส มิออร่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ประเทศไทยจะเป็นให้บริการในปี 2553

แลงแฮม โฮเต็ลส์ อินเตอร์เนชันแนล เป็นธุรกิจของกลุ่ม แอลเอชไอ (LHI) ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพทย์ฮ่องกง (HKSE: 0041) โดยมี เกรท อีเกิ้ล โฮลดิ้งส์ จำกัด (Great Eagle Holdings Limited) เป็นเจ้าของทั้งหมด บริษัทแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1963 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในปี 1972

นายแอนดรูว์ เจสสอป รองประธานประจำประเทศไทย แลงแฮม โฮเทล อินเตอร์เนชั่นแนล (Langham Hotels International)
กำลังโหลดความคิดเห็น