xs
xsm
sm
md
lg

เซรั่มส้มโอ “Farm Cheer” วิตามินสูง 95.83% ฝีมือคนไทยถูกใจต่างชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อส้มโอไม่ได้เป็นแค่ผลไม้รสชาติดีเพียงเท่านั้น ยังสามารถเป็น เอสเซนเชียนออยล์ในรูปแบบเซรั่มส้มโอ ซึ่งมีวิตามินซีสูงถึง 95.83% ถูกใจลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ ช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบของผิว และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มี สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย เป็นต้น


สุวิมล วจณไพศาล เจ้าของ “Farm Cheer” เล่าว่า เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว เริ่มต้นจากการที่ขายส้มโอเป็นลูก หลังจากที่ขายมาสักพักลูกค้าไม่ได้ต้องการส้มโอทั้งลูกแล้ว ต้องการเพียงแค่ครึ่งลูกเท่านั้น จึงเกิดขึ้นมาเป็นธุรกิจขายส้มโอขึ้นห้างฯ เพื่อส่งตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และก่อนที่จะมาเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปได้พบกับความบังเอิญ จึงสร้างสมมุติฐานขึ้นมาว่าส้มโอจะช่วยในเรื่องของสุขภาพ เนื่องจากพนักงานที่อยู่ในขั้นตอนปอกเปลือกส้มโอในโรงงานจึงไม่เคยเป็นไข้หวัดเลย


ทั้งนี้ส่วนที่นำมาสกัดแปรรูป จะเลือกเป็นผิวส่วนของเปลือกส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้ง และสายพันธุ์ทองดีโบราณของไทย เนื่องจากตัวเปลือกของส้มโอจะมีน้ำมันที่เป็นละอองออกมาช่วยไปเป็นอโรมาเธอราพี (Aromatherapy) ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้มากขึ้น โดยที่พนักงานในห้องไม่มีใครสักคนเป็นหวัดเลยแม้แต่น้อย หลังจากนั้นจึงพัฒนาเครื่องจักรขึ้นมา โดยสร้างความร่วมมือกับกองพัฒนายาแผนไทยและสมุนไพร ซึ่งเครื่องนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดน่าน และกลั่นน้ำมันออกมา


อีกทั้งยังส่งสารสกัดไปตรวจสอบสรรพคุณก็พบว่า ประกอบไปด้วยวิตามินซี มากถึง 95.83% แต่ช่วงแรกล้มลุกคลุกคลานอยู่เยอะ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สร้างขึ้นมาด้วยตัวของเราเอง ตลาดในตอนนั้นก็ยังถือว่าคนรู้จักน้อย คำว่า เอสเซนเชียนออยล์ ในตอนนั้นยังไม่มีใครที่รู้จักมากนักจึงทำให้ตลาดยังไม่เติบโตมากพอ


“เมื่อประมาณเกือบ 20 ปีที่แล้วในช่วงที่หันมาแปรรูปเอสเซนเชียนออยล์ ก็ถือว่ายังไม่เป็นที่รู้จักเลยในตลาดนี้ อาจจะเรียกได้ว่าล้มไม่เป็นท่า หลังจากที่ล้มลุกคลุกคลานมานาน ก็ยังไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ ยังคงเดินหน้าต่อ”ในช่วงที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ลูกค้าก็ยังไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปแบรนด์ดังหลายๆ แบรนด์ดังๆ เริ่มหันมาใช้เอสเซนเชียนออยล์ ก็กลายเป็นว่าทำให้คนรู้จักมากขึ้น ทางแบรนด์ก็เห็นช่องทางในการที่จะเป็นที่รู้จักมากขึ้น ถือได้ว่า “Farm Cheer” เป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวที่ทำเซรั่มส้มโอบริสุทธิ์


ช่วงที่ล้มลุกคลุกคลาน จะมีในช่วงที่ลงทุนไปกับการพัฒนาสูตร ปรับปรุงผลิตภัณฑ์ สร้างผลิตภัณฑ์ครบวงจรมากกว่านี้ ทั้งโลชั่น ครีมบำรุงผิวหน้า และผิวกาย แต่เนื่องด้วยยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาดมากเท่านั้น จึงทำให้ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าหลังจากที่กองพัฒนายาแผนไทยและสมุนไพร รวมไปถึงกระทรวงพาณิชย์ที่สนับสนุนในเรื่องของการออกบูท เปิดพื้นที่ขาย ก็ทำให้ “Farm Cheer” และเซรั่มส้มโอเป็นที่รู้จักมากขึ้น เป็นการขยายตลาดได้มากขึ้น


จุดเด่นของเซรั่มส้มโอ จาก “Farm Cheer” เนื้อสัมผัสจะไม่เหนียวเหนะหนะ และไม่มีกลิ่นหืนเมื่อเปิดใช้งานไปนานๆ ตรงนี้เป็นจุดที่แบรนด์คำนึงถึงผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากลูกค้าหลายๆ คนเข้าใจว่า เอสเซนเชียนออยล์ เซรั่ม เมื่อเปิดใช้นานๆ จะมีกลิ่นหืน เหนียว แต่ทางแบรนด์การันตีว่าไม่มี ส่วนสรรพคุณก็จะช่วยในเรื่องของการลดการอักเสบของผิว และเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มี สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย เป็นต้น“เราจะทำผลิตภัณฑ์ของเราให้ดีที่สุด โดยที่ผลิตภัณฑ์ของเราตอนนี้ ไม่มีสารกันบูด ไม่มีแอลกอฮอล์ เราเลือกที่จะไม่ผสมสารอันตรายใดๆ เลย เนื่องจากว่าาเราต้องการให้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นธรรมชาติที่สุด แม้ว่าเราจะเดินช้าสักแค่ไหน แต่ความซื่อสัตย์ต่อสังคมของเราก็ต้องมี”สำหรับราคาขายเซรั่มส้มโอ จะเริ่มต้นที่ราคา 880 บาท 20ml สามารถใช้ได้นาน 4-5 เดือน ส่วนอีกสูตรที่เป็นเซรั่มส้มโอผสมน้ำมันดอกไม้ จะช่วยในเรื่องการซ่อมแซมเซลล์ผิว จะอยู่ที่ราคาหลักหมื่นบาท

ในอนาคตหลังจากที่สามารถผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19ไปได้แล้ว จะเพิ่มในส่วนของการโปโมทสินค้าให้มากขึ้น และหวังว่าคนไทยจะหันกลับมาใช้สินค้าที่มาจากคนไทยด้วยกัน

สนใจติดต่อ 09-4118-1889

* * *คลิก Likeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...