xs
xsm
sm
md
lg

Gojek นำร่องลดค่าคอมมิชชันให้ร้านอาหาร หนุน ผปก.ก้าวผ่านโควิดไปด้วยกันแคมเปญ GoStronger

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มออนดีมานด์ เปิดมาตรการช่วยเหลือและสนับสนุนทุกฝ่ายในระบบอีโค่ซิสเต็ม ให้สามารถก้าวผ่านภาวะวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันผ่านแคมเปญ “GoStronger” ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดสถานการ์ณโควิด-19 และได้มีการเสริมมาตรการโควิด-19 ระลอก 3 แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ใช้บริการ ช่วยส่งเสริมรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารและพาร์ตเนอร์คนขับ รวมถึงดูแลทุกฝ่ายในระบบอีโค่ซิสเต็มให้มีความปลอดภัยมากขึ้น


ทั้งนี้ เพื่อช่วยลดภาระแก่ร้านอาหารขนาดเล็กและขนาดกลาง Gojek ลดค่าคอมมิชชัน โดยผู้ประกอบการสามารถเลือกระหว่าง

• การลดค่าคอมมิชชันเหลือสูงสุดไม่เกิน 25% ช่วยให้ร้านค้าจ่ายค่าคอมมิชชั่นลดลง

รับส่วนลดค่าคอมมิชชั่นที่เปลี่ยนมาเป็นส่วนลดสำหรับร้านของตนเอง เพื่อเพิ่มยอดขายและเป็นสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้บริการ โดย Gojek จะมอบส่วนลด 15-20% สำหรับทุกออเดอร์ภายในร้านตลอดช่วงเวลาแคมเปญ ร้านพาร์ตเนอร์ที่สนใจสามารถลงทะเบียนและเลือกรับสิทธิ์ได้ทางแบบฟอร์มออนไลน์ของโครงการ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 24-30 พ.ค. 64 และสามารถใช้สิทธิส่วนลดได้ตั้งแต่ 1-30 มิ.ย. 64


นอกจากนี้ Gojek ยังได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ โครงการ “พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน” Lot 11 มอบส่วนลดสำหรับบริการส่งอาหาร (GoFood) และบริการส่งพัสดุ (GoSend) โดยลดสูงสุดถึง 50% ตั้งแต่ 24 พ.ค.- 27 มิ.ย. 64

• ใส่โค้ด GOSTRONGER รับส่วนลดค่าอาหารสูงสุด 50% ทุกสัปดาห์ ลดสูงสุด 50 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 100 บาท (เฉพาะร้านพาร์ตเนอร์ที่ร่วมรายการ / สิทธิมีจำนวนจำกัด)

• ใส่โค้ด GOTOGETHER รับส่วนลดค่าส่งฟรี ทุกสัปดาห์ สำหรับบริการ GoFood ลดค่าส่ง 12 บาท ไม่มีขั้นต่ำ (เฉพาะร้านพาร์ตเนอร์ที่ร่วมรายการ / สิทธิมีจำนวนจำกัด)

ใส่โค้ด GJSEND รับส่วนลด 20 บาท ทุกสัปดาห์ สำหรับบริการ GoSend ไม่มีขั้นต่ำ (สิทธิมีจำนวนจำกัด)

นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย
นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า แนวทางการดำเนินงานอื่นๆ ภายใต้แคมเปญ GoStronger

การให้บริการแบบ Contactless Delivery Gojek เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อบริการแบบปลอดภัยไร้สัมผัสตลอดการสั่งซื้อ ด้วยการชำระเงินแบบออนไลน์ ทั้งทางกระเป๋าเงินอิเล็กทรอลนิกส์ (GoPay) และทางบัตรเครดิตและเดบิต และระบบข้อความอัตโนมัติผ่านทางแชตบ็อกซ์ ที่ผู้ใช้บริการสามารถแจ้งคนขับได้สะดวกและรวดเร็วว่าต้องการให้คนขับวางอาหารไว้ที่จุดไหน เพื่อการเว้นระยะห่างอย่างปลอดภัย ทั้งสำหรับผู้ใช้บริการและพาร์ตเนอร์คนขับ

พัฒนาระบบเปิดรับพาร์ตเนอร์ร้านค้าและคนขับออนไลน์ที่รวดเร็ว Gojek ไม่หยุดยั้งในการพัฒนาระบบการรับสมัครร้านค้าให้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนผู้ที่สนใจเปิดร้านออนไลน์เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายและรายได้ในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ โดยปัจจุบัน ร้านอาหารสามารถสมัครเป็นพาร์ตเนอร์กับ Gojek ได้สะดวกผ่านเว็บไซต์ และพร้อมเปิดร้านได้ภายใน 3-7 วันทำการ สำหรับพาร์ตเนอร์คนขับ Gojek ได้พัฒนาระบบการสมัครออนไลน์ที่รวดเร็ว ไม่มีค่าสมัคร และเริ่มงานได้ภายใน 2 วันทำการ หลังส่งเอกสารครบถ้วน สามารถสมัครได้ทางแอปพลิเคชัน GoPartner

กองทุนสนับสนุนพาร์ตเนอร์ของ Gojek (Gojek Partner Support Fund) ที่ตั้งขึ้นมาในปี 2563 ได้ให้ความสนับสนุนในหลายด้านตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยโปรแกรมปัจจุบันนี้ คือ การมอบเงินชดเชยรายได้สูงสุด 6,000 บาท สำหรับพาร์ตเนอร์คนขับและพาร์ตเนอร์ร้านอาหารรายย่อยที่ติดเชื้อโควิด-19 หรือต้องกักตัวหากอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงสูง ซึ่งจะช่วยให้พาร์ตเนอร์สามารถทำงานและให้บริการต่างๆ ได้ด้วยความมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าจะได้รับการสนับสนุนและดูแล

Gojek ยังคงเดินหน้าเพื่อส่งมอบบริการที่จำเป็นสำหรับทุกคน ด้วยความรวดเร็วและความปลอดภัย เพื่อให้ทุกฝ่ายสามารถผ่านพ้นภาวะวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกันอย่างเข้มแข็ง


กำลังโหลดความคิดเห็น