xs
xsm
sm
md
lg

Gojek จับมือไบโอ-อีโค หนุนร้านอาหารใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม รับรองโดย GC Compostable ลดขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Gojek (โกเจ็ก) แพลตฟอร์มชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำเสนอหลากหลายบริการแบบออนดีมานด์ จับมือ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด ร่วมส่งเสริมร้านอาหารให้หันมาเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองการสลายตัวได้ทางชีวภาพด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable ภายใต้แคมเปญ #GoGreener เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมต่างๆ อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขยะพลาสติก ปัญหาก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ และอื่นๆ โดยมีเป้าหมายที่จะมุ่งเข้าสู่แพลตฟอร์มแบบ Zero Waste ภายในปี 2030

#GoGreener เป็นการร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มการเลือกหาและสั่งซื้อแพกเกจจิ้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแบบออนไลน์ขึ้น โดยเฉพาะเพื่อร้านพาร์ตเนอร์ของ Gojek ซึ่งสามารถเลือกสินค้า สั่งซื้อ และชำระเงินออนไลน์ได้สะดวก นอกจากนั้นยังมีแพกเกจจิ้งหลากหลายให้เลือก เหมาะต่อความต้องการของร้านอาหารในรูปแบบต่างๆ ที่สนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกสำหรับบริการฟูดดีลิเวอรี่โดยทั้งหมดสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100% เมื่อย่อยสลายแล้ว ไม่ก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ นอกจากนั้น ร้านอาหารที่เป็นพาร์ตเนอร์ของ Gojek ยังสามารถรับส่วนลดพิเศษ 15% และบริการจัดส่งฟรี ตั้งแต่วันนี้-31 กรกฎาคม 2564

นายชรี ชากราวาร์ธี
นายชรี ชากราวาร์ธี กรรมการผู้จัดการใหญ่ Gojek ประเทศไทย กล่าวว่า “การแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายฝ่าย ดังนั้น Gojek จึงยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมกับ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด ในการสนับสนุนร้านพาร์ตเนอร์ในระบบกว่า 40,000 ราย และผู้ใช้บริการทุกคนในระบบอีโคซิสเต็มให้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นในการช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับร้านพาร์ตเนอร์ที่มีความสนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ด้วยการอำนวยความสะดวกและมอบส่วนลดต่างๆ

“ผู้ใช้บริการที่อยากมีส่วนร่วมในการลดขยะพลาสติกสามารถกดเลือกกดปุ่มไม่รับช้อนส้อมและหลอดพลาสติกได้ในกล่องแชตข้อความอัตโนมัติ โดยตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา Gojek ทั่วโลกได้มีส่วนช่วยลดการเกิดขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งไปมากกว่า 13 ตัน และได้ทำการรวบรวมขยะมากกว่า 6.3 ตันเพื่อนำไปรีไซเคิล และจะยังคงมุ่งมั่นในการช่วยลดขยะจากบริการส่งอาหาร และสร้างธุรกิจที่สามารถเติบโตอย่างยั่งยืนไปกับสังคมไทยด้วยความร่วมมือจากทุกคนในระบบอีโคซิสเต็ม”

นางสาววรินทร อยู่วิมลชัย
นางสาววรินทร อยู่วิมลชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอ-อีโค จำกัด (Bio-Eco) ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมอย่างครบวรจร กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญ #GoGreener กับทาง Gojek โดยบรรจุภัณฑ์ของ Bio-Eco ทุกชิ้นเรารับรองเรื่องความสะอาด ปลอดภัย และสามารถย่อยสลายได้ 100% โดยได้รับการรับรองด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable เพื่อเป็นการยืนยันว่าบรรจุภัณฑ์นี้ผลิตจากเม็ดไบโอพลาสติกของกลุ่มบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC Group) ที่สลายตัวได้ทางชีวภาพ (Compostable) ตามมาตรฐานสากล โดยไม่ก่อให้เกิดไมโครพลาสติกและสารพิษตกค้าง ซึ่งได้รับการยอมรับจากแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำมากมาย

“การจับมือครั้งนี้ ทางไบโอ-อีโคขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับพาร์ตเนอร์ Gojek ด้วยส่วนลดพิเศษ 15% และบริการจัดส่งฟรีให้แก่ทุกร้านที่สนใจเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารรักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน Gojek นอกจากจะได้รับประทานอาหารที่อร่อย หลากหลาย บริการจัดส่งอย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีส่วนสำคัญในการช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกอย่างยั่งยืน”

โดยร้านพาร์ตเนอร์ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.bio-eco.co.th หรือทางแอปพลิเคชัน GoBiz แอปพลิเคชันสำหรับร้านอาหารพาร์ตเนอร์ของ Gojek ที่ช่วยให้การบริหารจัดการร้านเป็นเรื่องง่ายในทุกขั้นตอน

คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น