xs
xsm
sm
md
lg

“จินดาสมุนไพร” ลุยตลาดออนไลน์ – ร้านสะดวกซื้อ เพิ่มช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึงง่าย พร้อมชูจุดเด่นเน้นสรรพคุณสมุนไพรพื้นบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก “สมุนไพรไทย” เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย ด้วยสรรพคุณในการบำรุงและยังมีส่วนผสมที่ได้มากจากธรรมชาติ จึงทำให้ตลาดสมุนไพรยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น ทั้งตลาดสมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม แต่ด้วยในปัจจุบันในท้องตลาดมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามออกมาวางจำหน่ายมากมาย เป็นตัวเลือกให้ลูกค้ามากขึ้น ผู้ประกอบการแบรนด์ผลิตสมุนไพรจึงต้องปรับกลยุทธ์เพื่อดึงดูดลูกค้า ให้มีความสนใจในแบรนด์สมุนไพรมากขึ้น และแบรนด์ “จินดาสมุนไพร” ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ได้มีปรับตัวสู่ตลาดออนไลน์และร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้กลุ่มลูกค้าให้มีความสนใจและเข้าถึงง่ายขึ้น พร้อมการนำเสนอจุดเก่นในเรื่องสรรพคุณสมุนไพรจากธรรมชาติแท้ๆ

นายไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการบริษัทจินดาสมุนไพร จำกัด
นายไชยกร นิธิคณาวุฒิ ประธานกรรมการบริษัทจินดาสมุนไพร จำกัด กล่าวว่า “จินดาสมุนไพร” เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม ที่มีจุดเด่นในเรื่องการใช้วัตถุดิบสมุนไพรจากธรรมชาติแท้ๆ มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ เช่น ผลิตภัณฑ์ที่ได้นำ “ใบหมี่” พืชสมุนไพรพื้นบ้าน มาผลิตเป็นแชมพูสมุนไพรสูตรใบหมี่ ซึ่งมีสรรพคุณในการช่วยให้เส้นผมสะอาดและแข็งแรง นอกจากนั้นส่วนราก เปลือกต้น ใบ เมล็ด และยาง ก็ยังมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการอักเสบของแผล และช่วยให้หนังศีรษะไม่มีรังแคได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนโบราณมีการใช้กันมาอย่างยาวนาน


“แม้ทางแบรนด์จะมีจุดเด่นในเรื่องการใช้วัตถุดิบสมุนไพรจากธรรมชาติแท้ๆ แต่ในปัจจุบันตามท้องตลาดต่างก็มีแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรมากมายมาวางจำหน่ายมากขึ้น จึงทำให้ทางจินดาสมุนไพร ต้องปรับกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้า และสร้างแรงจูงใจในการตัดสินใจเลือกหยิบผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ ด้วยการใส่ใจในรายละเอียดของแพคเกจจิ้งให้มีความสวยงามดูมีมาตรฐานน่าหยิบจับมากยิ่งขึ้น เพราะหากลูกค้าสนใจหยิบขึ้นมาชมและได้อ่านสรรพคุณของผลิตภัณฑ์แล้ว ก็เป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจและมีแน้วโน้มที่ช่วยให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกซื้อจินดาสมุนไพรมากขึ้น” นายไชยกร กล่าว


นอกจากนี้ทางแบรนด์ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ผลิตมาจากวัตถุดิบสมุนไพรแท้ๆ เช่น “ยาหม่องเหลืองสมุนไพร” ที่มีส่วนผสมเน้นพืชสมุนไพรไทยอย่างขมิ้น ขิง ตะไคร้ ทำออกมาในรูปแบบสมุนไพรบำบัดกลิ่นอโรม่าเน้นการดูแลฟื้นฟูสุขภาพช่องปาก และ “ยาสีฟันสมุนไพร” ที่ผลิตออกมา 3 กลิ่น มีได้แก่กลิ่นเป็บเปอร์มินต์ กานพลู และสับปะรด ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ “กลิ่นสับปะรด” ที่เป็นรสชาติใหม่แห่งวงการยาสีฟัน มีความพิเศษคือกลิ่นหอมจากธรรมชาติแท้ๆ เหมือนเพิ่งได้รับประทานสับปะรดสดๆ

“ใบหมี่” หนึ่งในพืชสมุนไพรพื้นบ้าน ที่ทางแบรนด์นำมาผลิตเป็นแชมพูสมุนไพรสูตรใบหมี่
และด้วยการเน้นผลิตมาจากวัตถุดิบสมุนไพรแท้ๆ และมีการทดลองมาตลอดระยะเวลากว่า 15 ปี ทำให้ผู้ที่ใช้สินค้าเชื่อมั่นได้ในคุณค่าแห่งสมุนไพรไทยพื้นบ้านได้เป็นอย่างดี และได้รับความนิยมทั้งในและต่างประเทศมาเป็นระยะเวลากว่าสิบปี ทางแบรนด์จินดาสมุนไพรจึงได้ใช้จุดขายตรงนี้ สร้างช่องทางการขายใหม่ทาง "ตลาดออนไลน์" เนื่องจากในปัจจุบันมีเว็บไซต์ขายของออนไลน์มากมาย อาทิ ลาซาด้า หรือ ช้อปปี้ เป็นช่องทางให้ลูกค้าได้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และทางแบรนด์ยังได้เพิ่มช่องทางการขายด้วยการนำไปขายภายใน "ร้านสะดวกซื้อ"  เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกชมและหยิบจับสินค้าได้สะดวกขึ้น


ในอนาคตทางแบรนด์จินดาสมุนไพรได้มีการตั้งเป้าพัฒนาแบรนด์ให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และวางแผนการส่งออกผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรออกสู่ตลาดต่างประเทศให้มากขึ้น แบรนด์ “จินดาสมุนไพร” จึงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่น่าสนใจและน่าจับตามอง ในการเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ที่ตอบโจทย์ลูกค้าที่สนใจการบำรุงจากสมุนไพรธรรมชาติ


สนใจติตต่อ
โทร. 02 - 987 1389
FB : จินดาสมุนไพรกำลังโหลดความคิดเห็น...