xs
xsm
sm
md
lg

“ORTA - ซุปก้อนทุเรียน โดนใจตลาดซุปหม้อไฟ จีน – เกาหลี ช่วงฤดูหนาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายวิรวัฒน์ เปี่ยมวิวัตติกุล ประธานบริษัท พรทิพย์ (ภูเก็ต) จำกัด
“ทุเรียน” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่ถูกนำมาแปรรูปมากที่สุด เนื่องด้วยเป็นผลไม้ที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นที่ถูกปากถูกใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จนได้รับฉายาว่าเป็น “ราชาแห่งผลไม้” แต่เนื่องจากเป็นผลไม้ประจำประจำฤดูกาล จึงทำให้คนที่ชื่นชอบในรสชาติทุเรียนต้องรอกินทุเรียนได้แค่ปีละครั้ง ด้วยเหตุนี้จึงได้เกิดเป็นแรงบันดาลใจ ในการทำ “ซุปก้อนทุเรียน” เพื่อที่จะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของทุเรียนได้กินตลอดทั้งปี และสามารถกินได้ทุกที่ทุกเวลา

นายวิรวัฒน์ เปี่ยมวิวัตติกุล ประธานบริษัท พรทิพย์ (ภูเก็ต) จำกัด
นายวิรวัฒน์ เปี่ยมวิวัตติกุล ประธานบริษัท พรทิพย์ (ภูเก็ต) จำกัด ได้เล่าถึงแรงบันดาลในการทำ “ซุปก้อนทุเรียน” ว่า โดยปกติทางบริษัทเป็นผู้ผลิตสินค้าผลไม้แปรรูป จำหน่ายเป็นสินค้าของฝากให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงได้มีโอกาสคลุกคลีกับลูกค้าที่ชื่นชอบรสชาติของทุเรียน ซึ่งมีความเห็นว่าอยากจะกินทุเรียนตลอดทั้งปี ไม่ต้องรอกินเฉพาะในช่วงฤดูกาล จึงได้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการนำทุเรียนมาแปรรูปเป็นซุปก้อน ในชื่อแบรนด์ว่า “ORTA” (โอต๊ะ)


กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ “ซุปก้อนทุเรียนโอต๊ะ” นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ อาทิ ชาวจีนและชาวเกาหลี ที่จะนิยมสั่งซื้อไปรับประทานในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีฤทธิ์ร้อน และยังอุดมไปด้วยแป้งและน้ำตาลในปริมาณที่สูง การกินซุปทุเรียนในช่วงฤดูหนาวจึงช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น นอกจากทำเป็นซุปแล้ว ลูกค้าก็ยังได้นำซุปก้อนไปทำอาหารเป็นเมนูอื่นๆ อีก เช่น เมนูหม้อไฟที่มีการเติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงไปด้วย อาทิ เนื้อหมูเนื้อไก่ ผักชนิดต่างๆ หรือทำเป็นน้ำซุปชาบูทุเรียน ก็ได้รับความนิยม จึงทำให้ซุปก้อนทุเรียนโอต๊ะ มียอดสั่งซื้อตลอดทั้งปี


สำหรับในด้านการตลาดทางบริษัทก็ไม่ต้องไปแข่งขันกับตลาดการขายผลทุเรียน ซึ่งในปัจจุบันนับว่ามีการแข่งขันที่สูง เนื่องจากมีหลายๆ พื้นที่ทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความสนใจในการปลูกทุเรียน ทำให้บางช่วงเวลามีผลผลิตมากเกินความต้องการของตลาด เกิดการแข่งขันกันด้ายราคา การนำทุเรียนมาแปรรูปเป็นซุปก้อนทุเรียน จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายผลผลิตที่ได้จากทุเรียน อีกทั้งยังได้ขายได้ตลอดทั้งปี ไม่ต้องจำกัดการขายแค่ในช่วงฤดูกาลผลไม้


ในปัจจุบัน นอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ซุปก้อนทุเรียนแล้ว ก็ยังมีการพัฒนารูปแบบเป็น “ทุเรียนผงพร้อมชงสำเร็จรูป” ซึ่งต่อยอดจากความนิยมของลูกค้าที่ชื่นชอบซุปก้อนทุเรียนที่มียอดขายสูง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทุเรียนแปรรูปของแบรนด์โอต๊ะ จะใช้ทุเรียนหมอนทองคัดพิเศษเป็นวัตถุดิบ พัฒนาให้เป็นรูปแบบก้อนและผง ที่ยังคงความหอมและรสชาติอร่อย หวานมันของทุเรียนที่เป็นเอกลักษณ์ของราชาแห่งผลไม้ไว้ และยังรับประทานง่าย สร้างความหลากหลายให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบทุเรียน


การตอบโจทย์และสามารถพัฒนาสินค้า จนได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จึงทำให้ “ซุปก้อนทุเรียนโอต๊ะ” ได้รับรางวัล “Innovative house awards 2020” ในสาขาผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ที่สามารถนำทุเรียนมาแปรรูปให้กลายเป็นอาหารที่สามารถกินได้ตลอดปี กินที่ไหนก็ได้ และยังคงคุณค่าทางอาหาร กลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ นับเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์แปรรูปดีๆ โดยฝีมือคนไทย ที่น่าภาคภูมิใจ
สนใจติดต่อ
โทร. 092 - 2760928
FB : ORTA


*
* *
คลิกLikeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...