xs
xsm
sm
md
lg

ครบรอบ 2 ปี “SIAM Takashimaya” จัดเต็ม 5 บิ๊กไฮไลต์ความเป็นญี่ปุ่นมาให้คนไทยหายคิดถึง ที่ไอคอนสยาม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นขนานแท้ ณ ไอคอนสยาม จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 2 ปีสุดยิ่งใหญ่ “SIAM Takashimaya 2nd ANNIVERSARY” เนรมิตพื้นที่ภายในห้างสรรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะให้เต็มไปด้วยบรรยากาศชวนชอป ชิม ชิล โดยรวบรวม 5 ที่สุดแห่งคุณภาพความเป็นญี่ปุ่น ทั้งอาหารเลิศรสของแต่ละภูมิภาค ศิลปวัฒนธรรมการจัดดอกไม้ที่งดงาม พร้อมการเพิ่มประสบการณ์การชอปปิ้งกับสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสุดพิเศษมากมายตลอดเดือนพฤศจิกายน มามอบให้เป็นของขวัญแทนความคิดถึงญี่ปุ่น เพราะเรารู้ว่าคุณคิดถึงญี่ปุ่น..มากก


อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดจากร้านดัง

Tokyo : ร้าน Tsukiji Takewaka (สึคิจิ ทาเควากะ) ชั้น 4 โซน Rose Dining


ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับตำนาน รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพสดใหม่ทุกฤดูกาลของญี่ปุ่น ส่งตรงจากตลาดปลาสึคิจิคุณภาพทุกอย่างเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ที่ร้านในญี่ปุ่นจากเชฟชาวญี่ปุ่นตัวจริง จะได้เห็นกระบวนการตั้งแต่การนวดแป้งที่นำเข้าจากฮอกไกโด เมนูดังที่ทุกคนต้องไม่พลาด คือ Tempura Seiro (เทมปุระ เซโร) หรือโซบะเย็นเซตคู่เทมปุระ เส้นโซบะทำสดใหม่เสิร์ฟพร้อมกับกุ้งเทมปุระตัวโตเนื้อหวาน ผักต่างๆ ทอดกรอบไม่อมน้ำมัน และซอสสูตรเฉพาะจากทางร้านให้รสชาติกลมกล่อมต้องลอง


Kyoto : ร้าน Kyoto Uji Saryo (เกียวโต อุจิ ซาเรียว) ชั้น UG

มัทฉะคาเฟ่ระดับตำนานจากเมืองอุจิ-เกียวโต จุดเริ่มต้นของร้านแบรนด์ขายชาชื่อดังของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Fukujuen” (ฟุกุจุเอน) เมื่อบริษัทนำชาเข้ามาขายที่สยาม ทาคาชิมายะทั้งที เลยเกิดไอเดียว่าควรทำร้านชาและขายอาหารญี่ปุ่นไปด้วยพร้อมๆ กัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ของหวานที่ทางร้านคัดสรรมาคือ “โมนากะ” เสิร์ฟแบบมีกิมมิกให้ลูกค้าใส่ไส้ขนมเอง การชงชาของร้านนี้มีการชั่งตวงอย่างละเอียดเพื่อให้ได้สัดส่วนที่ถูกต้อง โดยที่ร้านมีอุปกรณ์ชงชาภายใต้แบรนด์ Fukujuen จำหน่ายให้แก่ลูกค้าด้วย และกิมมิกเล็กๆ สุดน่ารักในสไตล์คนญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ ก่อนออกจากร้านอย่าลืมหยิบกระดาษที่อยู่ในถาดอาหารมาพับนกเป็นที่ระลึกกลับไปด้วย โดยมีวิธีพับตามสไตล์ศิลปะโอริกามิให้อยู่บนกระดาษรองจาน


Osaka : ร้าน Kissyan (คิชชัน) ชั้น 4 โซน Rose Dining

ร้านชาบู ชาบูที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น มีถึง 6 สาขาที่โอซากา และเปิดที่ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ เป็นสาขาต่างประเทศแห่งแรก โดยร้านจะเสิร์ฟเฉพาะเนื้อโกเบระดับ A5 ผ่านการรับรอง “Kobe Beef Certificate” เท่านั้น และมีเนื้อหมูคุโรบูตะสำหรับคนที่ไม่รับประทานเนื้อ สำหรับน้ำซุปเป็นสูตรลับของร้าน Kissyan ปราศจากผงชูรส มี 3 รสชาติ ได้แก่ ชาบู ชาบู, สุกี้ยากี้ และซุปมิโซะสไตล์ญี่ปุ่น คนรักชาบูต้องไม่พลาด


Hokkaido : ร้าน Otaru Masazushi (โอตารุ มาซาซูชิ) ชั้น 4 โซน Rose Dining

ร้านอาหารแบบโอมากาเสะระดับตำนานเชี่ยวชาญเรื่องซูชิจากฮอกไกโด ที่มาเปิดสาขานอกญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกที่สยาม ทาคาชิมายะ มีเชฟใหญ่ Nakamura Takayuki เชฟมือวางอันดับ 4 ของโลกและเจ้าของร้าน รุ่นที่ 3 ดูแลรังสรรค์เมนูชั้นเลิศ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารรสชาติออริจินัลญี่ปุ่นแท้ๆ


อีกไฮไลต์ที่นักชิมต้องไม่พลาด กับวัตถุดิบสุดพรีเมียมประจำฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น Japan Autumn Food Festival ที่คัดสรรทั้งปลาสด เนื้อชั้นดี และผลไม้รสเลิศประจำฤดูกาลส่งตรงความสดใหม่จากญี่ปุ่นมาให้ได้ฟินกันอย่างจุใจ เช่น ปลาซันมะ (Sanma) ที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี มาปรุงเป็นเมนู Sanma Teriyaki Don จากร้าน Tempura Koromo ที่มีเฉพาะงานนี้และที่นี่ที่เดียว, เนื้อวากิวสุดพรีเมียม A5 ในราคาพิเศษ จากร้าน Sugimoto Wagyu, ซูชิคำละ 10-20 บาท, ผลไม้ Sun Fresh Japan นำเข้าลูกพลับสายพันธุ์ใหม่ คิทาโร จากเมืองทดโทริ และองุ่นเขียวจากเมืองนางาโนะ ที่มีรสชาติหอมหวานและผลใหญ่กว่าปกติ, เปิดตัวกับคาเฟ่ Sun Fresh Japan ที่รังสรรค์เมนูของหวานคุณภาพดีระดับเทพมาให้ชิมเป็นที่แรกในไทย เช่น เมนู Sweet Potato Baked with Ice-cream, เมนู Parfait ผลไม้ต่างๆ เช่น องุ่น, สตรอว์เบอร์รี, ลูกพลับจากญี่ปุ่นแท้ๆ, ฟินกับมะเขือเทศบิจินสีแดง สายพันธุ์ญี่ปุ่น ที่มีความหวานมากกว่ามะเขือเทศทั่วไป เติมเต็มความสุขในการชิมให้สมกับความคิดถึงญี่ปุ่น


สุนทรีย์ไปกับศาสตร์การจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น สัมผัสวัฒนธรรมเก่าแก่ที่หาชมได้ยาก
ตั้งแต่วันที่ 13-22 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณทางเข้าและลานเอเทรียม ชั้น M

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างแท้จริงกับที่สุดของนิทรรศการจัดดอกไม้แบบญี่ปุ่น Ikebana (อิเคบานะ) หนึ่งในสามของวัฒนธรรมเก่าแก่ดั้งเดิมที่อยู่คู่ประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ยุคเฮอันหรือราวศตวรรษที่ 8 โดยสยาม ทาคาชิมายะ ร่วมกับสมาคมอิเคบานะอินเตอร์เนชั่นแนล แบงคอค แชปเตอร์ 177 ภายใต้การสนับสนุนของสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เชิญศิลปินนักจัดดอกไม้อิเคบานะชื่อดังจาก 3 สถาบันเก่าแก่จากญี่ปุ่น ได้แก่ อิเคโนโบะ, โอฮาระ และโซเก็ตสึ มาจัดแสดงผลงานให้ผู้ที่ชื่นชอบและสนใจได้รับชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 13-22 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณทางเข้าและลานเอเทรียม ชั้น M


ชมแฟชั่นโชว์จากนายแบบและนางแบบ 3 เจเนอเรชัน
วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.00-18.00 น. ณ แผนกเด็ก ชั้น 4

สัมผัสประสบการณ์ผสานสองวัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่นบนรันเวย์ กับแฟชั่นโชว์คอลเลดชันใหม่จากแบรนด์ดังสุดเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยาม ทาคาชิมายะเท่านั้น! เช่น SNIDEL, FRAY I.D, SNOW PEAK, AKIRA NAKA พร้อมแบรนด์เสื้อผ้าเด็กชั้นนำของไทย จากนายแบบ-นางแบบรุ่นจิ๋วที่มีใจรักการเดินแบบจับมือมาพร้อมครอบครัว ในแฟชั่นโชว์ 3 เจเนอเรชันทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ พร้อมเซอร์ไพรส์กับครอบครัวเซเลบคนดัง แม่ลูกคู่ซี้ โบว์-แวนด้า และน้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ที่ชวนคุณตามาร่วมเปิดประสบการณ์เดินแฟชั่นโชว์ เพื่อร่วมฉลอง 2 ปีห้างสยาม ทาคาชิมายะไปด้วยกัน โดยงานจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.00-18.00 น. ณ แผนกเด็ก ชั้น 4
Kobe : ร้าน DonQ (ดอนคิว) ชั้น G

ร้านเบเกอรีระดับตำนานอายุกว่า 100 ปีต้นกำเนิดที่เมืองโกเบ เป็นเบเกอรีสไตล์ฝรั่งเศสที่นำมาปรับปรุงในสไตล์ของคนญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวที่ไปย่ำแดนอาทิตย์อุทัยส่วนใหญ่ไม่พลาดไปชิม ปัจจุบันมีสาขากว่า 200 สาขา รวมถึงในสยาม ทาคาชิมายะ ที่อยาก Recommend คือ Fluffy Cheese ขนมปังชีสนุ่ม ตัวแป้งยังคงสไตล์ขนมปังฝรั่งเศสแต่มีความบางกรอบ ส่วนเนื้อสัมผัสของขนมปังชั้นในมีความนุ่มละมุน เข้ากันได้ดีกับมอสซาเรลลาชีสที่จัดเต็มในทุกคำ


ชอปสนุกไม่รู้จบกับโปรโมชันสุดปัง

อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศและชอปปิ้งอย่างจุใจ พร้อมรับโปรโมชันสุดพิเศษฉลองครบรอบ 2 ปี ลดแรงแบบจัดหนักทั้งห้างกับส่วนลดสูงสุด 50% ชอปครบตามเงื่อนไขรับคูปองเงินสดสูงสุด 6,000 บาท และ เมื่อชอปผ่านบัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ รับบัตรกำนัลห้างฯ สูงสุด 8,000 บาท และฟินกับสินค้าไฮไลต์ 22 ไอเท็มเอ็กซ์คลูซีฟ เฉพาะที่สยาม ทาคาชิมายะเท่านั้น ตั้งแต่วันนี้-30 พฤศจิกายน 2563

สัมผัสประสบการณ์สุดประทับใจ ทั้งชิม ชม ชอป ชิล ให้สมกับความคิดถึงญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม ในงาน “SIAM Takashimaya 2nd ANNIVERSARY” ที่ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2011-7500 หรือ Facebook : Siam Takashimaya


กำลังโหลดความคิดเห็น...