xs
xsm
sm
md
lg

อย่าแบนร้านลุง! แฟรนไชส์แห่ “Save ชาบูนางใน” หลังดรามาบางสาขา กินเนื้อวัวคิดเพิ่ม 200

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



บรรดาร้านชาบู ชาบู นางใน สาขาอื่นแห่ไม่หาร ประกาศไม่มีนโยบายปรับราคาขึ้น อยากกินอะไรกินได้เต็มที่ หลังพบสาขาแห่งหนึ่งคิดเพิ่ม 200 ถ้าจะกินเนื้ออย่างเดียว หรือบวกกุ้งล้วนๆ ทำชาวเน็ตทัวร์ลง ด้านแฟรนไชส์อีกรายแจงยิบ “ลุงวันเลิศ” ร้านต้นตำรับมีแต่ให้ ไม่คิดค่าแฟรนไชส์แต่สอนงานทุกอย่าง ไม่หวังผลตอบแทน ขอชาวเน็ตอย่าแบนร้านลุง

จากกรณีที่เกิดเรื่องดรามาที่ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูแห่งหนึ่งย่านถนนพระราม 9 เมื่อมีลูกค้ารายหนึ่งรีวิวร้าน ว่า เจ้าของร้านขู่จะคิดเงินเพิ่ม เพราะอ้างว่ากินเยอะเกินไปจนไม่ได้กำไร ก่อนที่ทางร้านจะตอบกลับมาว่า ทานบุฟเฟ่ต์แปลว่าทานหลากหลายไม่ใช่ทานแต่เนื้อ กุ้ง ไม่ทานอย่างอื่น และว่า ถ้ายังโพสต์ให้ร้านเสียหายขอใช้กฎหมายตัดสิน ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจพากันตำหนิเจ้าของร้าน ภายหลังเจ้าของร้านออกมาชี้แจงว่า มีนโยบายขอปรับราคาสำหรับลูกค้าที่ทานแต่เฉพาะเนื้ออย่างเดียว หรือรวมกุ้งล้วนอย่างเดียว เป็นราคา 549 บาท หรือเพิ่มจากเดิม 200 บาท ซึ่งแล้วแต่ทางลูกค้าจะพิจารณาว่าครั้งต่อไปจะมาทานหรือไม่


อ่านประกอบ : บุฟเฟ่ต์ชาบูดังมาแปลก! เจอลูกค้ากินแต่เนื้อวัวคิดเพิ่ม 200 ชาวเน็ตถาม “ทานแต่น้ำซุปลดไหม?”

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. หลังเกิดกระแสดรามาดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นกับร้านแฟรนไชส์ของ “ชาบู ชาบู นางใน” ทำให้สาขาอื่นต่างประกาศตัวว่ายังคงให้บริการตามปกติโดยไม่มีนโยบายขึ้นราคา เช่น ร้านชาบู ชาบู นางใน สาขารามอินทรา ซอย 5 ระบุว่า “ขอเรียนชี้แจงลูกค้าทุกท่านว่า ทางร้านไม่มีนโยบายปรับราคาขึ้น สำหรับลูกค้าที่ทานเป็นจำนวนมากไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ลูกค้าสามารถทานได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นเมนูใด ตามแต่ทุกท่านต้องการ โดยไม่จำกัดเวลา ตามนโยบายของ ชาบู ชาบู นางใน แต่ดั้งเดิมเสมอมา ขอให้ทุกท่านไว้วางใจ ว่าสาขาของเราจะให้บริการอย่างเต็มที่ โดยยึดความพึงพอใจของลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่อุดหนุนร้านชาบู ชาบู นางใน สาขา รามอินทรา ซอย 5 มาโดยตลอด สำหรับทางร้าน ลูกค้าทานได้เต็มที่เลยค่ะ ทั้งเนื้อ ทั้งหมู ทั้งกุ้ง เตรียมไว้เต็มที่ ไม่อิ่มไม่จุก ไม่ให้กลับ”


ขณะที่ ร้านชาบู ชาบู นางใน กัลปพฤกษ์ โพสต์ข้อความว่า แอดมินจะมาขอเล่าความลับที่ไม่เคยมีใครรู้ให้ฟัง เพื่อปกป้องผู้มีพระคุณของร้านชาบู นางใน อย่างที่หลายๆ ท่านได้เห็นข่าวในวันนี้ ย้อนไปเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ที่ร้านชาบู นางในยังไม่มีแฟรนไชส์ ร้านต้นตำรับอยู่ถนนพระราม 9 ซอย 41 หลังห้างสรรพสินค้าเดอะไนน์ ทุกคนที่เป็นแฟนพันธ์แท้รู้ดี (ไม่ใช่ร้านที่เป็นข่าว อันนั้นเป็นแฟรนไชส์) คุณลุงวันเลิศ เริ่มต้นร้านนี้ด้วยความตั้งใจ ใส่ใจ อยากให้ทุกคนได้ทานของดีๆ ในราคาที่สบายกระเป๋า เลือกคัดสรรวัตถุดิบอย่างตั้งใจ เหมือนนางในวัง สมัยรัชกาลที่ 5 ยึดคติขอบคุณลูกค้าทุกคน ให้ทุกคนได้กินได้เต็มที่ กินของดี กินของอร่อย กินให้รู้สึกคุ้มค่า แล้วเค้าจะกลับมากินร้านเรา นี่คือสิ่งที่คุณลุงสอนเรา อย่าไปเสียดายของ เราให้เค้าให้เต็มที่ ให้เค้ารู้สึกคุ้มค่า บริการด้วยใจ บริการเต็มที่เป็นอย่างดี

วันนี้ ด้วยความที่สาขาที่เกิดเรื่อง อยู่ใกล้กับร้านของคุณลุงมาก และมีหลายคนเข้าใจผิด และหลายสื่อ ที่ไม่ตรวจสอบข้อมูลเลย ก็เอาไปเขียนข่าวแบบผิดๆ อันนี้แอบโกรธนะคะ คือรู้แหละว่ากระทบกันหมด แต่ตอนนี้ ไม่ได้ห่วงสาขาตัวเองเท่าไหร่เลยเพราะห่างจากจุดที่เกิดเหตุพอสมควร และเรารู้ว่าลูกค้าของเราเข้าใจ เรากลัวและเป็นห่วงร้านของคุณลุงมาก อยากบอกทุกๆ คนเลย ว่าอย่าแบนร้านคุณลุงเลยนะ คุณลุงเป็นคนดีจริงๆ คนที่ให้อาชีพคนเป็นร้อย คนที่ช่วยคนมากมาย แต่ไม่ยอมออกสื่อใดๆ เลย คนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของใครหลายๆ คน หลายสาขาที่เปิด ลืมตาอ้าปากได้ มีชีวิตสุขสบายก็เพราะคุณลุง ส่วนคุณลุงก็มีแค่สาขาเดียว ที่หลังเดอะไนน์ พระราม 9 ซอย 41 นะ

คนที่มาเปิดใกล้ๆ คุณลุง และทำให้เสื่อมเสียขนาดนี้ เราเองก็ไม่รู้จักเค้า ไม่รู้ว่าเค้าเป็นใคร ถึงทำแบบนี้ได้ วอนทุกคนโปรดเข้าใจ #saveชาบูนางใน #saveคุณลุง

วันที่เข้าไปขอแฟรนไชส์ สิ่งแรกที่เซอร์ไพรส์มาก คือ คุณลุงไม่ได้คิดค่าแฟรนไชส์นะ และคุณลุงให้แบบ ให้ทุกอย่าง สอนทุกสิ่ง บอกหมดไม่มีกั๊ก ให้ไปเรียนอยู่ที่ร้านคุณลุงอยู่เป็นอาทิตย์ ฝึกฝนว่าต้องทำยังไง คุณลุงเล่าว่า ตอนจะเปิดไปถามใครก็ไม่มีใครบอก ทุกอย่างต้องลองเอง หาเอง ลำบากมาก ลองนึกดูนะ สมัยสิบกว่าปีที่แล้ว ยังไม่มี Social Media แบบนี้เลย คุณลุงต้องพยายามมามากขนาดไหน

คุณลุงช่วยทุกคน แบบไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ คุณลุงมาดูที่ มาดูทำเล ก่อนที่จะเปิดร้านให้ เราเลือกร้านบ้านเลขที่ 53 เหมือนร้านต้นตำรับของคุณลุงเลย แต่ละสาขาก็บริหารกันเอง โดยที่คุณลุงไม่ได้อะไรเลย กับการที่เปิดสาขาที่ไทยเป็นร้อยสาขา คุณลุงให้ทุกอย่าง โดยไม่หวังผลอะไรเลย เงินกำไรที่ร้านส่วนหนึ่งก็ไปทำบุญโรงพยาบาล เราจะไปเจอคนดีแบบนี้ได้จากที่ไหน และไม่เข้าใจทำไมถึงเกิดเรื่องแบบวันนี้ได้

วอนอยากให้ทุกท่านเข้าใจ คุณลุงคือผู้ให้ และคุณลุงคือผู้มีพระคุณ วันนี้เราเชื่อว่าคุณลุงก็คงเสียใจ แต่คุณลุงก็ไม่ออกมาแก้ข่าวใดๆ เลย ใครอ่านมาถึงตรงนี้ ต้องขอบคุณมากๆ เลยนะคะ อยากให้รู้ไว้ว่า ต้นตำรับอยู่ที่พระราม 9 หลังเดอะไนน์ ไม่ใช่สาขาที่เป็นข่าวค่ะ และสาขากัลปพฤกษ์ก็ยึดมั่นหลักและคำสอนของคุณลุงทุกอย่าง เราไม่เคยเปลี่ยนวัตถุดิบใดๆ เลย ถ้าคนที่กินหลายสาขาจะรู้ ว่าบางสาขาไม่เหมือนกันบางสิ่งบางอย่าง แต่อยากให้รู้ว่า สาขากัลปพฤกษ์ ยึดมั่นคำสอนของคุณลุงผู้ก่อตั้งมาโดยเสมอ และ จะปฏิบัติต่อตลอดไป #saveชาบูนางใน

ภาพนี้ คือภาพนางใน ที่นิมิตของคุณลุง แล้วให้คนวาดขึ้นมา คุณลุงจะนำภาพนี้ มามอบให้ที่สาขาด้วยตัวเองในวันเปิดร้าน ให้เรา ยึดมั่นคติ เตรียมอาหารอย่างนางในวัง ชาบูนางใน ของแท้ ต้องมีภาพนี้ติดอยู่กลางร้านนะคะ


นอกจากนี้ ยังมีเจ้าของร้านแฟรนไชส์รายหนึ่ง ได้เผยแพร่ข้อความสนทนากับคนใกล้ชิดนายวันเลิศ เจ้าของร้านชาบู ชาบู นางใน สาขาต้นตำรับ พระราม 9 ซอย 41 ระบุว่า เรื่องนี้นายวันเลิศทราบเรื่องนี้แล้ว แต่บอกกับตนว่า “เรื่องไม่ได้เกิดขึ้นที่เรา เราไม่ควรไปแก้ตัวแทน ส่วนที่เป็นเรื่องกระแสในวงกว้าง ลุงกลับคิดในแง่บวก”




กำลังโหลดความคิดเห็น...