xs
xsm
sm
md
lg

โชคชะตาเล่นตลก แม่นักสู้ป่วยเป็นอัมพาต นอนทำพวงมาลัยริบบิ้น เลี้ยงลูกตาบอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงที่หลายคนรู้สึกท้อ หรือ ยอมแพ้ วันนี้ เราอยากให้ทุกคนได้มารู้จักกับ การต่อสู้แบบไม่ยอมแพ้ของผู้หญิงคนนี้ “คุณบุญยืน บุญบันดาล” เจ้าของ พวงมาลัยริบบิ้น เพราะเธอเป็นผู้พิการป่วยอัมพาตท่อนล่างไม่มีความรู้สึก เธอไม่ยอมแพ้ขอนอนพับริบบิ้นพวงมาลัยขาย หาเลี้ยงลูกตาบอด


"บุญยืน" เธอได้ถ่ายทอดเรื่องราวของเธอผ่านทางหน้าเพจ “บุญยืน พวงมาลัยริบบิ้น” ว่า ตนเองเป็นแม่ค้าเดินไม่ได้ ท่อนล่างไม่มีความรู้สึกจากการพลัดตกต้นไม้ ลูกสาวก็มาโดนรถชนตาบอดทั้งสองข้าง แม่ค้ารู้สึกท้อแท้ทุกข์ใจ นอนดูเพดานเฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรเป็นเวลา 8-9 ปี จนเป็นแผลกดทับลึกมาก อยู่มาวันหนึ่งคิดว่าต้องหาอะไรทำ จนไปเจอการทำพวงมาลัยจากริบบิ้นในยูทูป เลยลองทำตามดู

พอได้ทำมีความสุขและรู้สึกตัวเองมีคุณค่าขึ้นมา จึงทำมาเรื่อยๆ ไม่น่าเชื่อว่าแผลกดทับค่อยๆ หายไป เลยทำพวงมาลัยริบบิ้นมาจนถึงทุกวันนี้ ผ่านมา 2-3 ปีแล้ว แต่ไม่ค่อยมีงาน จนมีคนใจบุญ มาทำเพจนี้ให้ จึงเริ่มมีคนช่วยสั่งพวงมาลัย ตอนนี้ดีใจมากจะมีงานทำทุกวันแล้ว แต่ก็ต้องนอนทำพวงมาลัยแบบนี้ค่ะ ริบบิ้นกองท่วมตัว อาจจะตอบแชทช้า ต้องขออภัยด้วย สู้ไม่ถอยค่ะ ขอกำลังใจด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยอุดหนุน


ทั้งหมดเป็นเรื่องราวที่เธอนำมาถ่ายทอดผ่านหน้าเพจ ด้านผู้ใช้ชื่อว่า “น้ำ ธนสม” และ “ปิ๋ว ปิยรัตน์ มาดารัตน์” ซึ่งระบุเป็นแอดมินเพจ “บุญยืน พวงมาลัยริบบิ้น” ให้กับคุณบุญยืน แจ้งว่า คุณบุญยืน บุญบรรดาล กับลูกสาวนั้น อาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ 49 หมู่ 7 บ้านดงเจริญ ต.ทุ่งทอง อ.ทรายทองวัฒนา จังหวัดกำแพงเพชร

โดยหลังจากที่มีการแชร์เรื่องราวชีวิตของสองแม่ลูกสู้ชีวิตคู่นี้ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจ ทำให้ “บุญยืน” มีลูกค้าผ่านหน้าเพจ สั่งทำพวงมาลัยริบบิ้นกันเป็นจำนวนมาก โดยเธอแจ้งว่า ออร์เดอร์เต็มตลอด ซึ่งผู้ที่ต้องการจะอุดหนุน พวงมาลัยริบบิ้น สามารถเลือกดูลวดลายหรือสี ได้ตามรูปที่โพสต์ในเพจ อาจจะตอบช้าไปบ้าง แต่เธอก็จะพยายามตอบและทำให้ทัน


สำหรับราคาพวงมาลัยริบบิ้นจะแตกต่างกันไปตามรูปแบบ เช่น พวงมาลัยริบบิ้นไหว้พระ พวงละ 350 บาท พวงมาลัยริบบิ้น พวงเล็ก 250 บาท พวงมาลัยพญานาค พวงมาลัยคล้องศาล เหรียญโปรยทาน ถุงเงินถุงทอง ของชำร่วยงานแต่ง ไม้บุญเสียบธนบัตร เป็นต้น

สนใจติดต่อ FB : บุญยืน พวงมาลัยริบบิ้น โทร. 08-1036-6398

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...