xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.ยันดูแลนักเรียนถูกทำโทษลุกนั่งจนเส้นเอ็นอักเสบเดินไม่ได้ ส่งครูเยี่ยมถึงบ้าน ปรับสภาพจิตใจ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ผอ.โรงเรียนสามโคก ยืนยันช่วยเหลือนักเรียน หลังโซเชียลแชร์ข่าวนักเรียนถูกสั่งทำโทษลุกนั่งจนเส้นเอ็นอักเสบ เดินไม่ได้ ส่งครูเยี่ยมที่บ้านดูแลสุขสภาพจิตใจ

วันนี้ (28 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.00 น. หลังจากที่มีข้อมูลและภาพเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ทวิตเตอร์ @BadStudent ว่า ครูสั่งนักเรียนชั้น ม.3 ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเดินไม่ได้กว่า 2 เดือน แพทย์วินิจฉัยว่าเส้นเอ็นอักเสบในข้อขา ต่อมาทางผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี พร้อมมีการโพสต์บันทึกประจำวัน ระบุว่า ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ว่า เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 นางสาวธิติมา บุญเพ็ง ครูประจำชั้น ได้สั่งให้เด็กนักเรียนหญิงและเพื่อนร่วมชั้นลุกนั่ง จำนวน 100 ครั้ง ต่อมาลูกสาวของผู้ร้องปวดที่ขา เนื่องจากเอ็นอักเสบจนเดินไม่ได้

จากการสอบถาม นางสาวธิติมา บุญเพ็ง ครูประจำชั้น กล่าวว่า เนื่องจากวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ทางโรงเรียนมีกิจกรรมการประดิษฐ์พานไหว้ครู ครูจึงได้ไปตรวจบนห้องที่นักเรียนประดิษฐ์พานกัน พบว่า เด็กนักเรียนได้เปิดแอร์ เนื่องจากขณะนั้นโรงเรียนพึ่งจะเปิดเรียนหลังจากที่ปิดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคระบาดไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 หากมีนักเรียนคนหนึ่งคนใดป่วยอาจจะมีการแพร่กระจายของเชื้อได้ นอกจากนักเรียนจะเปิดแอร์แล้วยังได้เล่นฟุตบอลกันในห้อง ครูจึงได้สอบถามว่าใครเป็นคนเปิด รวมถึงทำไมหรือได้เล่นกันในห้อง เนื่องจากไม่มีใครรับผิด จึงได้สั่งทำโทษทุกคนโดยการลุกนั่ง 100 ครั้ง เนื่องจากเด็กบางคนไม่ได้กระทำจริงจัง หลังจากนั้น ผู้ปกครองของเด็กที่ปวดขาได้เดินทางมาติดต่อที่โรงเรียนซึ่งทางโรงเรียนก็รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทุกอย่าง

ด้าน นายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก กล่าวว่า ทางโรงเรียนสามโคก มีนักเรียนจำนวน 4,200 คน นักเรียนมีความหลากหลาย ครูทุกท่านอยากที่จะให้นักเรียนมีระเบียบวินัย มีคุณภาพเมื่อจบการศึกษาไป ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับทราบจากคุณครูหลังจากที่ได้ทำโทษนักเรียนไป ทางโรงเรียนได้เน้นย้ำเรื่องของการทำโทษให้ออกมาในด้านของการบำเพ็ญประโยชน์และเชิงสร้างสรรค์ 

การช่วยเหลือเบื้องต้นประกอบด้วย 1. ทางโรงเรียนได้ดูแลและช่วยเหลือในเรื่องของการรักษาพยาบาล คือ ทางโรงเรียนมีผู้ที่มีจิตกุศลบริจาคในการดูและนักเรียนที่เจ็บป่วย รวมถึงมีการประกันอุบัติเหตุให้นักเรียนกรณีฉุกเฉิน 2. การดูแลเรื่องการเรียน เนื่องจากนักเรียนปวดขา จึงให้หยุดอยู่บ้าน เพื่อรักษาตัวอย่างต่อเนื่องจนกว่าอาการจะดีขึ้น พร้อมให้คู่มือประกอบการเรียนที่ทางเรียนทำไว้สำรองรับการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ 2 โดยมีครูแวะเวียนไปเยี่ยมและให้คำปรึกษา ประกอบกับการสอนออนไลน์ที่ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ 3. การดูแลสภาพจิตใจของนักเรียน มีการไปเยี่ยม ติดตามอาการอย่างต่อเนื่องผ่านช่องทางต่างๆ พร้อมนำส่งข้อสอบใบงานให้ทำที่บ้าน พูดคุยกับนักเรียนให้สบายใจ และเชื่อมั่นในการกลับมาเรียน ที่เพื่อนนักเรียน ครูทุกคนยังให้กำลังใจและพร้อมดูแล แม้กระทั่งได้รับการรักษาสิทธิในเรื่องอื่นๆ ตามปกติ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ครูและโรงเรียนยืนยันว่าจะร่วมกันรับผิดชอบ และดูแลจนกว่านักเรียนจะหายเป็นปกติ เป็นลายลักษณ์อักษร ขอให้ผู้ปกครองเชื่อมั่นครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...