xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) น่าทึ่ง! ใช้เวลาแค่ 10 นาที “ข้าวกล่องอุ่นเอง ไม่ง้อไมโครเวฟ” แบรนด์ “ไออุ่น” ตอบโจทย์คนเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แปลกใหม่ “ข้าวกล่องอุ่นเอง ไม่ต้องใช้ไมโครเวฟ” แบรนด์ ไออุ่น ที่นำเอาอาหารไทยขึ้นชื่อมาดัดแปลงเป็นข้าวกล่องที่ไม่ต้องง้อไมโครเวฟ แต่ใช้กรรมวิธีที่ต่างออกไป โดยใช้ “ผงปูนขาว” เป็นตัวช่วยให้เกิดความร้อน ซึ่งจะใช้เวลาในการอุ่นเพียง 10-15 นาทีก็สามารถประหยัดเวลาในช่วงที่เร่งรีบของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

นายกันตพัฒน์ พัชรสุวิวัฒน์ เจ้าของธุรกิจข้าวกล่องอุ่นเอง ไม่ต้องใช้ไมโครเวฟ แบรนด์ ไออุ่น
นายกันตพัฒน์ พัชรสุวิวัฒน์ เจ้าของธุรกิจข้าวกล่องอุ่นเอง ไม่ต้องใช้ไมโครเวฟ แบรนด์ ไออุ่น เล่าว่าที่มาและจุดเริ่มต้นนั้นตั้งแต่เริ่มโดยพื้นฐานแล้วนั้นทางครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารบวกกับมีแบรนด์ ข้าวขาหมูนครปฐม ซึ่งขายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ หลังจากนั้นตนก็เข้ามาพัฒนาอาหารต่อแต่มีความคิดว่าถ้าหากจะพัฒนาอาหารเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้จำเป็นต้องหานวัตกรรมมาทำควบคู่กันไปเพื่อหาความแปลกใหม่ ซึ่งแบรนด์ ไออุ่น นั้นตนมีความต้องการจะทำให้อาหารไทยที่เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลกและสามารถส่งไปให้ถึงกลุ่มคนเหล่านั้นให้ได้ รวมถึงสามารถกินได้ทุกที่และทุกสถานการณ์


ทั้งนี้แนวคิดในการทำข้าวกล่องแบบอุ่นเองโดยไม่ต้องใช้ไมโครเวฟนั้นเกิดจากการรวมตัวกันของหุ้นส่วนที่คิดค้นแนวคิดนี้ขึ้นมา นอกจากนี้ยังได้มีการจดสิทธิบัตรที่มาจากการวิจัยจำนวนมาก รวมถึงได้รับมาตรฐาน อย. และได้มีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ตามมาตรฐานต่างๆ ทั้งด้านความสะอาดและปลอดภัยจากสารปนเปื้อน ซึ่งแบรนด์ ไออุ่น นั้นไมได้เป็นเจ้าแรกที่ทำผลิตภัณฑ์ข้าวกล่องแบบนี้แต่ยังคงมีอีกหลากหลายแบรนด์ แต่สิ่งที่พิเศษกว่าแบรนด์คือ การปรับปรุงสูตรอาหารแต่ละเมนูให้อร่อย ถูกปากคนกิน รวมถึงข้าวกล่องของทางแบรนด์สามารถมีอายุอยู่ได้ถึง 1 ปีโดยไม่จำเป็นเข้าตู้เย็น แต่สามารถเก็บรักษาได้ตามอุณหภูมิปกติเฉกเช่นอาหารแห้งทั่วไป ปัจจุบันก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ในการวางขายผลิตภัณฑ์


นอกจากนี้เมนูอาหารนั้นมีทั้งหมด 5 เมนู ได้แก่ ข้าวขาหมู ข้าวมัสมั่นไก่ ข้าวแกงเขียวหวานไก่ ข้าวพะแนงหมู และข้าวคั่วกลิ้งหมู ซึ่งทุกเมนูจะมีราคาที่กล่อง 125 บาท ทั้งนี้ในส่วนของการตลาดนั้นทางแบรนด์จะเน้นที่การนำเสนอความแปลกใหม่ให้แก่ลูกค้าได้สนใจมากยิ่งขึ้น เพราะข้าวกล่องแบบอุ่นเองนั้นยังคงใหม่สำหรับกลุ่มลูกค้า เนื่องจากข้าวกล่องอุ่นเองนั้นลูกค้าอาจจะมีความกังวลในเรื่องของความปลอดภัยหรือมีสารอันตรายหรือไม่ถ้าหากนำมารับประทานแล้ว เหตุนี้เองที่ทางแบรนด์ตั้งใจนำเสนอและป้อนข้อมูลให้แก่ลูกค้าว่าสินค้าของทางแบรนด์ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายใดๆ เพียงแค่เปลี่ยนจากการอุ่นอาหารแบบเดิมให้ง่ายขึ้นด้วยกรรมวิธีเพียงไม่ถึง 2 นาที


สำหรับกลุ่มลูกค้านั้นส่วนมากจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาซื้อและนำสินค้าของทางแบรนด์ไปต่างประเทศ แต่ทางแบรนด์ยังไม่มีการส่งออกอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการ นอกจากนี้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ที่ผ่านมา ภาครัฐมีนโยบายให้ประชาชนอยู่บ้านหยุดเชื้อ ทำให้ผู้คนหันมาช็อปปิ้งออนไลน์และสรรหาสินค้าที่สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ซึ่งข้าวกล่องไออุ่นก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ลูกค้าให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้ยอดขายเพิ่มและเริ่มเป็นที่รู้จักในตลาดมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ข้าวกล่องอุ่นเองแบรนด์ ไออุ่น นั้นยังได้เข้าร่วมโครงการ Bangkok Brand เพราะสินค้าของแบรนด์นั้นตรงต่อความต้องการของคนเมือง เพราะกลุ่มคนส่วนมากใช้ชีวิตในเมืองนั้นเป็นการใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ ข้าวกล่องอุ่นเองจึงตอบโจทย์ความต้องการในการใช้ชีวิตและไลฟ์ไสตล์ของคนเมืองเป็นอย่างดนอกจากนี้ปัจจุบันได้มีการขายผ่านช่องทางออนไลน์หรือเพจเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ช็อปปี้ และลาซาด้า รวมถึงทำให้ผลตอบรับจากลูกค้าอยู่ในระดับที่ดี เหตุเพราะสินค้าประเภทนี้อาจจะยังไม่มีในประเทศไทยมากนัก


นอกจากนี้ในการอุ่นร้อนของข้าวกล่องนั้นจะใช้เวลาอยู่ที่ 10-15 นาที จึงจะสามารถกินได้ ส่วนตัวที่ให้ความร้อนในการอุ่นข้าวนั้นจะเป็น “ผงปูนขาว” ที่ถูกวิจัยและผ่านกรรมวิธีที่ถูกต้องและนำมาบรรจุลงในถุงที่มีเส้นใยพิเศษป้องการสารเคมีรั่วไหลออกมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งในอนาคตทางแบรนด์ได้มีการวางแผนต่อยอดพัฒนาและทำตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ตั้งแต่แรก กล่าวคือ ในอนาคตอาจจะเพิ่มเมนูเข้ามาอีกรวมถึงพัฒนารสชาติอาหารให้อร่อยและถูกปากคนกินมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังตั้งเป้าหมายให้อาหารไทยสามารถโลดแล่นสู่คนอื่นๆ หรือต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น

ติดต่อเพิ่มเติม

Facebook :
ไออุ่น ข้าวกล่องอุ่นเอง ไม่ใช้ไมโครเวฟ

โทร. 085 865 5641


* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...