xs
xsm
sm
md
lg

(คลิป) “Wax Valley Candle Co” ใส่คาแรคเตอร์ให้เทียนหอม สร้างจุดขายด้วยเรื่องราว เตะตาต้องใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แสงและกลิ่นหอมจากเทียน สร้างบรรยากาศทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยเหตุนี้ตลาด “เทียนหอม” ได้รับความนิยมมาตลอดโดยเฉพาะลูกค้าในต่างประเทศ  ด้วยเทียนหอมนั้นมีหลายแบบหลากประเภท ทำให้การคิดค้นสูตรใหม่ๆ และการสร้างผลิตภัณฑ์ให้มีจุดเด่น เป็นอีกหนึ่งโจทย์ของผู้ผลิตเทียนหอม ที่ต้องมีการพัฒนาแบรด์ ให้มีเอกลักษณ์และได้รับความสนใจจากลูกค้า
“Wax Valley Candle Co” หนึ่งในแบรนด์เทียนหอมที่ได้มีการสร้างเอกลักษณ์ จนสะดุดตาและได้รับความสนใจจากลูกค้า นายอภิชาติ คชพัฒน์ทรัพย์ เจ้าของแบรนด์ ได้เล่าถึงความเป็นมาให้ฟังว่า เมื่อครั้งที่ได้มีไปเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย จึงได้มีโอกาสเห็นการจำหน่ายเทียนหอม จึงเกิดแรงบันดาลใจในการทำแบรนด์เพื่อจำหน่ายเทียนหอม ให้เป็นไลฟ์สไตล์โปรดักส์ เพราะคนส่วนใหญ่จะคิดว่าเทียนหอมต้องเป็นสปาโปรดักส์ ในตอนแรกว่าจะรับสินค้าแบรนด์ของทางออสเตรเลียมาจำหน่ายที่ไทย แต่ด้วยมีเรื่องติดขัดไม่สามารถทำได้ จึงทำให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ได้สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาในชื่อ Wax Valley Candle Co


เทียนหอมของ “Wax Valley Candle Co” เป็นเทียนหอมที่ผลิตจากไขถั่วเหลือง โดยเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมเนื่องจากเมื่อจุดแล้วจะไม่เกิดสารพิษ แต่ปัจจุบันเทียนหอมแบบเดียวกันนั้น ก็มีขายมากมายตามท้องตลาด จึงเป็นโจทย์ที่ทำให้ตัวเอง ที่จะทำอย่างไรให้เทียนหอมของเรา เป็นที่รู้จักและสะดุดตาลูกค้า จึงได้มีไอเดียสร้างคาแรคเตอร์ให้กับเทียนกลิ่นต่างๆ ด้วยชื่อที่ฟังแล้วสะดุดหู แพคเกจที่เห็นแล้วสะดุดตา และเรื่องราวที่ลูกค้าอ่านแล้วตรงใจ


ด้วยการนำเรื่องราวที่ทางแบรนด์อยากจะเล่ามาผสานกับกลิ่นต่างๆ ในเทียนหอมของทางแบรนด์ จึงได้เกิดเป็นเทียนหอมที่มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง เช่น “กลิ่น BANGKOK” ที่มีกลิ่นของลาเวนเดอร์ผสานกับชินนาม่อน (อบเชย) เรื่องราวคือการโหยหาความสงบในเมืองที่วุ่นวาย ด้วยการให้ลาเวนเดอร์เป็นตัวแทนของการพักผ่อนและความสงบ ชินนาม่อน เป็นตัวแทนของความทันสมัย กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งของทางแบรนด์ , “กลิ่น WOODLAND” เป็นกลิ่นที่มีเรื่องราวในการค้นหาตัวตนการเดินทาง เป็นกลิ่นโทนป่า ที่มีส่วนผสมของยูคาลิปตัสที่ให้กลิ่นเย็นๆ กับกลิ่นโทนไม้ ที่สะท้อนบรรยากาศป่าไม้ให้รู้สึกเย็นสบาย หรือ “กลิ่น ROASTER” เป็นกลิ่นที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนนำกาแฟร้านโปรดไปไว้ที่บ้าน ที่มีส่วนผสมของกลิ่นกาแฟและช็อคกาแลต และ "กลิ่น โชคดี” ก็เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่ผลิตขึ้นในเทศกาลช่วงปีใหม่ เพื่อใช้สำหรับเป็นของขวัญมงคล เพราะมีส่วนผสมของกลิ่นส้มซึ่งเป็นผลไม้มงคล สร้างเรื่องราวความปรารถนาดี


“Wax Valley Candle Co” จึงเป็นหนึ่งในแบรนด์เทียนหอมที่น่าสนใจ เพราะด้วยการใส่คาแรคเตอร์ให้กับเทียนแต่ละกลิ่นจึงเป็นการสร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ ทำให้สะดุดตามากยิงขึ้น เมื่อลูกค้ามองแล้วรู้สึกสนใจ สื่อว่าทางแบรนด์ได้ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และด้วยชื่อและเรื่องราวที่โดดเด่นของแต่ละกลิ่น ก็ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า จะนำกลิ่นไหนไปใช้ในช่วงไหนให้เข้ากับบรรยากาศอะไร หรือจะเป็นเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษก็ได้อีกด้วย
สนใจติดต่อ
โทร. 063 – 7826515
FB : Wax Valley Candle Co
www.waxvalleycandleco.com*
* *
คลิกLikeเพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"
รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด
และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
SMEs manager

height="315"
src="https://www.youtube.com/embed/7cZ1_LJOYOY"
frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media;
gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen>กำลังโหลดความคิดเห็น...