xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจนำกำลังบุกจับยาเสพติดล็อตใหญ่ ที่บางบัวทอง นนทบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ร่วมกับ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.ขส. พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3 พ.ต.อ.พิศาล เอิบอาบ รอง ผบก.ขส. พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์ พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ จนท.บก.ขส. บก.ปส.3 และ บก.ปส.2

นำกำลังเข้าบุกค้นยังบ้านเลขที่ 107/1 ซอยหมู่บ้านเอกลดา 1 ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังสืบทราบมาว่าในบ้านพักหลังดังกล่าวมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก

จากการบุกตรวจดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถยึดยาเสพติดได้หลายรายการ ประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 2,100,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 กก. และกัญชา 3 กก. พร้อมของกลางเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้และเครื่องซีลพลาสติก พร้อมรถนั่งส่วนบุคคล ฮอนด้า ซิตี้ และรถนั่งส่วนบุคคล โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ในบ้านหลังดังกล่าวสามารถจับกุมตัว นายธีรพงษ์ ช่อเหมือน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 412 หมู่ 4 ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้แจ้งข้อหาว่า ร่วมกันจำหน่ายและมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การรับสารภาพว่าได้รับจ้างขนยาเสพติดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง และมีชื่อเรียกกันในวงการว่า "แก๊งขนมเบื้อง" นอกจากนี้ทางแก๊งยังมีการทดลองนำยาเสพติดทั้งหมดมาผสมผลิตเป็นยาบ้ารูปแบบใหม่เพื่อขยายตลาด ทำให้ได้ยาบ้าที่มีผลแรงขึ้นและเร็วขึ้นหลังการเสพ ซึ่งได้ค่าจ้างในการลักลอบขนยาครั้งละ 10,000-30,000 บาท

สำหรับการเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.ที่ร่วมกันจับกุมและยึดยาบ้าได้จำนวน 12 ล้านเม็ด ที่จังหวัดเลย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ก่อนจะขยายผลการสอบสวนจนสืบทราบมาว่าที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาและทดลองผลิตยาบ้าในรูปแบบใหม่ จึงวางแผนนำกำลังเข้าจู่โจมบุกค้น จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาสองรายพร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...