xs
xsm
sm
md
lg

กรมพัฒน์ฯ ย้ำ! นิติบุคคลยื่นจดทะเบียนต้องแจ้งอีเมล เบอร์โทร. และเว็บไซต์ครบถ้วนถูกต้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รมพัฒนาธุรกิจการค้าออกคำชี้แจงให้นิติบุคคลทุกรายทั้งที่ประกอบกิจการอยู่แล้ว หรือที่กำลังจะยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจ หรือขอแก้ไขที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่และสาขา ต้องแจ้งข้อมูลอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ และเว็บไซต์ของนิติบุคคลให้ครบถ้วน ถูกต้อง และเป็นปัจจุบัน เนื่องจากเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญที่ต้องใช้ติดต่อสื่อสารกับนิติบุคคลโดยตรงเพื่อประโยชน์ในการเข้าใช้บริการผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ของกรมฯ เป็นการเชื่อมโยงงานบริการกับหน่วยงานภาครัฐ (Biz Portal) อีกทั้งเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าถึงคู่ค้าให้สามารถติดต่อเจรจาธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ธุรกิจขยายการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่สะดุดหรือหยุดอยู่กับที่

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมานี้สร้างความเปลี่ยนแปลงในการดำเนินชีวิตและกระทบต่อธุรกิจไปทั่วโลก เพื่อความปลอดภัยต้องใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างระหว่างกัน ลดหรืองดเดินทางให้น้อยลง หน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนนำนโยบาย Work from Home มาใช้ เปลี่ยนเป็นสื่อสารและทำงานผ่านออนไลน์แทน ภาคธุรกิจหันมาทำธุรกรรมผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น ดังนั้น การแจ้งข้อมูลอีเมล หมายเลขโทรศัพท์ และเว็บไซต์ที่ถูกต้องครบถ้วนของนิติบุคคลจะทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างภาครัฐกับภาคธุรกิจมีความสะดวกและง่ายขึ้นแม้สถานการณ์การค้าจะเป็นไปในทิศทางใดแต่ธุรกิจจะไม่มีวันสะดุดหรือหยุดนิ่งแน่นอน”

อธิบดีฯ กำชับเพิ่มเติมว่า “นิติบุคคลที่ยังไม่ได้แจ้งข้อมูลกับกรมฯ หรือแจ้งแล้วแต่ประสงค์จะเปลี่ยนแปลงข้อมูล ให้จัดทำหนังสือชี้แจงการขอแก้ไขข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ อีเมล หรือเว็บไซต์ของนิติบุคคล ยื่นต่อนายทะเบียนหุ้นส่วนบริษัท ณ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนามบินน้ำ หรือสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าเขต 1-6 ในกรุงเทพมหานคร หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มหนังสือชี้แจงได้ที่เว็บไซต์กรมพัฒนาธุรกิจการค้า www.dbd.go.th หัวข้อ ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม/หนังสือแก้ไขรายการทางทะเบียน ส่วนนิติบุคคลที่กำลังจะขอจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่ หรือสาขาอยู่แล้วก็สามารถแจ้งแก้ไขหมายเลขโทรศัพท์ อีเมล หรือเว็บไซต์ไปในคราวเดียวกันเลยก็ได้”
** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...