xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) I – POT กระถางแนวดีไซน์ ที่ไม่ได้เป็นแค่กระถาง สนองไอเดีย..แต่งบ้านเพื่อคนรักต้นไม้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางสิทธิณี ทองใบ เจ้าของ “ร้าน I – POT (ผดุงฉัตร)”
“การปลูกต้นไม้” นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าใครก็ต่างพยายามเลือกสรรตันไม้ที่ชอบและสวยตรงใจมาปลูกไว้เพื่อเชยชม และการเลือก “กระถาง” สำหรับต้นไม้ที่เรารัก ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ เพราะสิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ต้นไม้ที่เรารักดูสวยงามและโดดเด่นสะดุดตา น่าชมน่ามองมากยิ่งขึ้น


แต่การจะเลือกกระถางสักใบที่ตรงใจได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนักปลูกหลายคนก็มีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ทั้งในเรื่องขนาด พื้นที่ ดีไซน์ รูปแบบ หรือน้ำหนักของกระถาง และหนึ่งในร้านขายกระถางที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ก็คือ “ร้าน I – POT (ผดุงฉัตร)” ร้านขายกระถางต้นไม้ที่ได้รวบรวมกระถางทุกชนิด หลากดีไซน์หลายขนาด ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกทั้งยังมีกระถางคอนกรีตดีไซน์โมเดิร์นที่ทางร้านผลิตเอง ให้เหล่าคนรักต้นไม้ได้เลือกชมเลือกซื้อ เพื่อไปใช้ปลูกต้นไม้ที่รักให้สวยงามน่าชมมากยิ่งขึ้น


นางสิทธิณี ทองใบ (โอ๋) เจ้าของร้าน ได้กล่าวว่า “ร้าน I – POT (ผดุงฉัตร)” เป็นร้านที่อยู่คู่วงการการตกแต่งสวน ปลูกต้นไม้ มานานกว่า 30 ปี โดยคุณแม่และคุณพ่อเป็นผู้บุกเบิกเริ่มต้นขายกระถางต้นไม้ โดยรับกระถางจากโรงงานต่างๆ ทั่วประเทศมาจำหน่ายที่ร้าน จนกระทั่งในปัจจุบันรุ่นลูกๆ ได้เข้ามาช่วยดูแลกิจการ ซึ่งได้มีการเปิดขายผ่านทางช่องทางออนไลน์ พร้อมกับโฟกัสในเรื่องกระถางคอนกรีตดีไซน์โมเดิร์น เพื่อตอบโจทย์คนรักต้นไม้ที่ต้องการกระถางดีไซน์แปลกตาและไม่จำเจ


สำหรับกระถางคอนกรีตที่เป็นไฮไลต์ของทางร้านนั้น เป็นกระถางคอนกรีตที่ผลิตด้วยมือทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมวัสดุ การขึ้นรูป การตกแต่งผิว การเก็บรายละเอียดงาน และการขึ้นรูปจะทำด้วยมือไม่ใช้แม่พิมพ์ ซึ่งวิธีนี้ทำให้ส่วนผสมของซีเมนต์ ทราย มีความเข้มข้น ทำให้กระคอนกรีตเข้มข้นมีการซึมน้ำน้อย และตัวกระถางจะไม่คล้ำดำ หรือไม่แตกเป็นรอยร้าว และกระถางคอนกรีตของทางยังได้มีการดีไซน์ในแบบโมเดิร์น ซึ่งรูปทรงนี้ทางร้านเป็นผู้ออกแบบเอง และได้มีการจดสิทธิบัตรด้านการออกแบบ


ด้วยรูปทรงที่ดูสวยแปลกตา จึงทำให้กระถางของทางร้านได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นโครงการหมู่บ้านและคอนโดมิเนียม ที่มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่ไม่สามารถปลูกต้นไม้ลงดินได้ กระถางขนาดใหญ่ของทางร้านจึงตอบโจทย์ในเรื่องเป็นอย่างมาก เพราะสามารถปลูกไม้ใหญ่ได้สบายๆ และหมดปัญหาเรื่องรากต้นไม้ดันทำลายพื้นที่โครงสร้างต่างๆ ของอาคารอีกด้วย


และทางร้านก็ยังมีกระถางขนาดเล็กและขนาดกลาง สำหรับคนชอบต้นไม้ที่มีพื้นที่จำกัดหรือปลูกภายในบ้าน และยังมี “กระถางไฟเบอร์กลาส” และ “กระถางไฟเบอร์เคลย์” กระถางที่มีรูปร่างคล้ายกระถางคอนกรีตแต่มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ตอบโจทย์คนที่อยู่บนคอนโดมิเนียม หรือคนที่ไม่ชอบความจำเจมีการเปลี่ยนมุมต้นไม้เสมอ


นอกจากกระถางดีไซน์โมเดิร์นแล้ว ทางร้านยังได้รวบรวมกระถางชนิดต่างๆ จากผู้ผลิตทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกระถางมังกรลายเก่าคลาสสิค กระถางดินเรียบๆ หรือจะเป็นงานดีไซน์แปลกตาจากจังหวัดต่างๆ มาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกชมกันอีกด้วย ซึ่งในจุดนี้ถือได้ว่าเป็นการกระจายรายได้และช่วยสนับสนุนผู้ผลิตกระถางในประเทศ อีกทั้งยังเป็นการสร้างจุดขาย ที่ทำให้ลูกค้าไม่ต้องเดินทางไปซื้อเองถึงต่างถิ่นต่างแดน


“ร้าน I – POT (ผดุงฉัตร)” จึงเป็นอีกหนึ่งร้านที่สามรถตอบโจทย์ในทุกๆ ด้าน ในเรื่องกระถาง ให้เหล่าคนรักต้นไม้ ให้ได้เลือกกระถางที่ตรงใจไปเป็นบ้านของต้นไม้ที่ชื่นชอบ ให้งดงามสะดุดตามากยิ่งขึ้น สามารถถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล อวดต้นไม้ของตัวเองที่สวยไม่น้อยหน้าใคร ในกระวันที่กระแสการปลูกต้นไม้ได้รับความนิยม
สนใจติดต่อ
โทร. 087-515-1665 , 086-560-9140
www.i-pot.shop/th/ind ex.html

*************************

** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...