xs
xsm
sm
md
lg

วัตสันเปิด Poll กิจกรรมหลังโควิด-19 คลี่คลาย คนไทยโหยหา “เที่ยวทะเล & ภูเขา-ชอปปิ้ง-ตะลุยกิน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
วัตสันเผยผลสำรวจจากออนไลน์ล่าสุด ‘กิจกรรมที่ผู้บริโภคอยากจะทำหลังวิกฤตโควิด-19’ พบ ผู้คนต้องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากที่สุด ขณะที่ ‘ภูเขา & ทะเล’ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในใจผู้บริโภค

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มส่งสัญญาณที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนเริ่มทยอยกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติหลังจากมีมาตรการผ่อนปรนต่างๆ ออกมา วัตสัน ผู้นำร้านเพื่อสุขภาพและความงามอันดับหนึ่งของประเทศไทย เผยผลสำรวจจากสมาชิกวัตสันเกี่ยวกับกิจกรรมที่อยากจะทำมากที่สุดหลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย โดยทำการสำรวจจากกลุ่มตัวอย่างเพศหญิงซึ่งเป็นสมาชิกปัจจุบันของร้านวัตสัน อายุระหว่าง 18-39 ปี จำนวนทั้งหมด 4,000 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 8 ถึง 22 เมษายน 2563 โดยมีประเด็นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

คนไทยโหยหาการท่องเที่ยว
คนไทยวางแผนจะเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศหลังโควิด-19 ถึงร้อยละ 21 และเมื่อสอบถามว่าอยากไปท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใดมากที่สุด พบว่าส่วนใหญ่ยังอยากออกไปสูดอากาศบริสุทธ์และพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทะเลหรือภูเขา โดยอันดับหนึ่งคือ หัวหิน (ร้อยละ 37) รองลงมาคือ เชียงใหม่ (ร้อยละ 29) และเชียงราย (ร้อยละ 9 ตามลำดับ) ในส่วนของจุดหมายปลายทางต่างประเทศ กว่าร้อยละ 53 ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่า อยากจะเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด ตามมาด้วยประเทศเกาหลี ร้อยละ 15 และประเทศอังกฤษ ร้อยละ 9 ตามลำดับ

ชอปปิ้งก็มาแรง
กว่าร้อยละ 19 ของคนไทยยังต้องการไปชอปปิ้ง ถึงแม้ว่าพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปเป็นช่องทางออนไลน์มากขึ้นระหว่างช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 แต่หลังจากการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งของห้างสรรพสินค้าหลายๆ แห่งทั่วประเทศ ได้กระตุ้นให้ประชาชนอยากออกมาจับจ่ายใช้สอยและเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ด้วยตนเองมากขึ้นเช่นกัน

สายกินก็ไม่น้อยหน้า ความสวยก็ขาดไม่ได้
คนไทยสายกิน คิดเป็นร้อยละ 17 จะออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านหลังโควิด-19 สิ้นสุด เพราะในช่วงที่ผ่านมาร้านอาหารจำนวนมากต้องหยุดให้บริการเนื่องจากให้เป็นไปตามมาตรการการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) แต่หลังจากที่มีมาตรการผ่อนปรน แน่นอนว่าจะทำให้ผู้บริโภคนึกถึงบรรยากาศการรับประทานอาหารในร้านอาหารที่คุ้นเคย โดยประเภทอาหารที่ต้องการรับประทานมากที่สุดคือ บุฟเฟต์ และปิ้งย่างหมูกระทะ นอกจากนี้ สายบิวตี้ และความงาม โดยคิดเป็นร้อยละ 11 ต้องการไปใช้บริการสถานเสริมความงาม รูปแบบการดูแลผิวพรรณ ผิวหน้า ผม และเล็บ ตามมาด้วยกิจกรรมด้านการออกกำลังกายเป็นลำดับถัดไป


** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า"SMEsผู้จัดการ"รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด


SMEs manager


กำลังโหลดความคิดเห็น...