xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์แซ่ด! แหล่งท่องเที่ยวดังโครงการนวัตวิถี จ.สระแก้ว ปล่อยนักท่องเที่ยวรวมกลุ่ม-ดื่มสุรา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สระแก้ว - วิจารณ์แซ่ด! แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังโครงการนวัตวิถี อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ปล่อยนักท่องเที่ยวรวมตัวลงเล่นน้ำ รวมกลุ่มดื่มสุรา เปิดเพลงเสียงดัง ทั้งที่อยู่ในช่วงเฝ้าระวังโควิด-19 ด้านหน่วยงานท้องถิ่นยอมรับหละหลวม เตรียมตั้งจุดคัดกรอง ดูแลเข้ม

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวจำนวนมากพากันลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนานภายในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว ลงในโลกออนไลน์ และยังพบว่านักท่องเที่ยวบางกลุ่มได้รวมตัวกันดื่มสุราและเปิดเพลงเสียงดัง จนทำให้มีประชาชนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม และไม่มีการรักษาระยะห่างในช่วงที่ยังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย และหลายประเทศทั่วโลกนั้น

วันนี้ (25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบโดยพบว่า สถานที่ดังกล่าวคือ ล่องแก่งบ้านทัพหลวง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในพื้นที่ ม.7 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ. สระแก้ว ซึ่ง นายวีระ กุลศิริ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ได้ริเริ่มเปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อปีก่อน โดยได้ทำการก่อสร้างแพที่นั่งริมคลองพระสะทึง จำนวน 100 แพ รวมทั้งจัดให้มีร้านค้าของชาวบ้านเพื่อบริการลูกค้าตามโครงการแหล่งท่องเที่ยวเชิงนวัตวิถี เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล


โดยพบว่าเมื่อวันเสาร์ที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เพิ่งเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมเป็นครั้งแรก หลังต้องปิดบริการตามมาตรการป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ตามแนวทางด้านสาธารณสุข


และจากการสอบถามถึงคลิปภาพดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ ได้รับการยอมรับจาก นายวีระ กุลศิริ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ว่าภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านซึ่งรับหน้าที่ดูแลสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว ให้การยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักท่องเที่ยว และหลังจากนี้ทางหมู่บ้านจะต้องวางมาตรการป้องกันการเข้ามาใช้บริการของนักท่องเที่ยวให้เข้มงวดกว่าเดิม


“ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มชาวบ้านที่ดูแลการล่องแก่งคลองพระสะพึง บ้านทัพหลวง ได้จัดชุดเจ้าหน้าที่ อสม.และ อพปร. รวมทั้งฝ่ายปกครองเข้าดูแลความเรียบร้อย และกำหนดให้ในพื้นที่ต้องมีการจัดตั้งโต๊ะคัดกรองนักท่องเที่ยว รวมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงลงรายชื่อพร้อมเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ก่อนจะผ่านเข้าไปยังพื้นที่ด้านใน และเน้นย้ำไม่ให้นำสุราเข้าพื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมขึ้นอีก”


นายวีระ กุลศิริ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ยังเผยอีกว่าภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 2 และกำหนดให้แหล่งท่องเที่ยวเปิดให้บริการได้ ก็ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่เริ่มพาครอบครัวเข้ามาพักผ่อน และเล่นน้ำคลายร้อนที่ล่องแก่งบ้านทัพหลวง เป็นจำนวนมากหลังปิดบริการไปนานกว่า 2 เดือน


โดยยอมรับว่าสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติไม่ควรมีการเปิดเพลงเสียงดัง หรือแม้แต่การนำสุราเข้ามาดื่ม โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นักท่องเที่ยวยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งหลังจากนี้ไปจะต้องเข้มงวดเรื่องการเข้าใช้บริการของนักท่องเที่ยวมากขึ้น


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเปิดให้บริการด้านการท่องเที่ยวของ ล่องแก่งบ้านทัพหลวง จะทำให้คนในชุมชนมากกว่า 50 ครัวเรือนกลับมามีรายได้อีกครั้งหลังต้องขาดรายได้ไปนานกว่า 2 เดือน ซึ่งที่ผ่านมาแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้สามารถสร้างเม็ดเงินเข้าพื้นที่ได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 5 หมื่นบาท แต่เมื่อเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมของการเข้าใช้บริการของนักท่องเที่ยว ก็ทำให้หน่วยงานในพื้นที่เตรียมหามาตรการในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดขึ้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...