xs
xsm
sm
md
lg

Cosmos and Harmony ออกแบบสบู่น้ำอบไทย สร้างบรรยากาศให้คลายคิดถึงวันสงกรานต์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เทศกาลสงกรานต์ ปี 2563 แตกต่างไปจากทุกๆ ปี เพราะคนไทยต้องเผชิญกับโรคระบาดที่ร้ายแรง ทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน คือ ไม่ได้จัดกิจกรรมวันสงกรานต์ เหมือนเช่นทุกปี สินค้าที่ถูกผลิตมาเพื่อขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาจจะได้รับผลกระทบบ้าง แต่ก็ยังคงเห็นสินค้าในคอลเลคชั่น สงกรานต์ออกมาขาย

รวมถึงไอเดียที่เห็นแล้วอึ้ง เพราะไม่เคยเห็นใครคิดทำมาก่อน สำหรับ “สบู่น้ำอบไทย” ของแบรนด์ Cosmos and Harmony ต้องบอกว่า แบรนด์นี้ไม่ธรรมดาเรื่องการออกแบบดีไซน์ รูปแบบของสบู่ที่ใครเห็นแล้วก็ต้องว้าว ทุกครั้ง เพราะทุกคอลเลคชั่น สื่อออกมา แสดงถึงความเป็นไทย ได้อย่างชัดเจน รวมถึงคอลเลคชั่น ล่าสุด ชื่อว่า สบายๆสไตล์เรา

อรุณี อธิภาพงศ์ เจ้าของแบรนด์ Cosmos and Harmony เล่าว่า ครอบครัวทำโรงงานผลิตสบู่ ในลักษณะของรับจ้างผลิต โดยมีความรู้ด้านการทำสบู่ที่มีความชำนาญร่วม 20 ปี แต่ไม่เคยทำตลาดเอง จนเมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมาได้ลองมาทำแบรนด์ของเราเองออกมาจำหน่าย โดยสบู่ของเราเน้นงานออกแบบดีไซน์ โดยเจาะตลาดของชำร่วย และส่งออกไปขายต่างประเทศ
ทั้งนี้ Cosmos and Harmony ไม่ได้ปักหลักขายสบู่ชนิดใดชนิดหนึ่ง แต่จะออกเป็นคอลเลกชั่นปีละ 1 – 2 คอลเลกชั่น และไม่ได้เปลี่ยนเพียงดีไซน์เท่านั้น แต่ตั้งต้นจากคอนเซปท์ แล้วสร้างสรรค์ทุกอย่างให้เข้ากันตั้งแต่สูตรสบู่ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์

โดยคอลเลคชั่น ที่นำเสนอในปี 2563 ชื่อว่า สบายๆ สไตล์เรา เกิดขึ้นมาจากความรักในประเทศไทย ก็เลยจะชอบอะไรที่เป็นไทย สบายๆ แบบไทย ดังนั้น ในคอลเลคชั่นนี้ ใส่ความไทยไว้ทั้งหมด โดยสบู่ในคอลเลคชั่นนี้ ประกอบด้วย สบู่น้ำอบไทย สบู่เย็น และ สบู่ร้อน ที่ชื่อว่า ฤาษีดัดตน

"สำหรับสบู่น้ำอบไทย เป็นสบู่ที่เราชอบที่สุดในคอลเลคชั่นนี้ เพราะเมื่ออาบเสร็จจะหอมฟุ้งไปทั้งบ้าน ด้วยกลิ่นน้ำอบไทย เพราะส่วนผสมที่เป็นส่วนผสมการทำน้ำอบไทย และที่เลือกทำสบู่น้ำอบไทย ออกมาในช่วงนี้ เพราะเชื่อว่า พอถึงเทศกาลสงกรานต์ คนไทยต้องคิดถึงน้ำอบไทย และด้วยปีนี้(2563) ไม่ได้จัดกิจกรรมวันสงกรานต์ ลูกค้าคิดถึงวันสงกรานต์ อาจจะซื้อสบู่น้ำอบไทยไปใช้ให้หายคิดถึง"

นอกจากสบู่น้ำอบไทย ในคอลเลคชั่น สบายๆสไตล์เรา ทาง Cosmos and Harmony ยังได้มีสบู่อีก 2 แบบ คือ สบู่เย็น มาจากบ้านเราอากาศร้อน หลายคนอยากจะหาสบู่เย็นๆ มาใช้ บ้านเรามีแป้งเย็นแล้ว ก็ต้องมีสบู่เย็นเหมาะกับหน้าร้อนประเทศไทย และเมื่อมีสบู่เย็น ก็ต้องมีสบู่ร้อน ที่มีชื่อว่า “ฤาษีดัดตน” เป็นสบู่ร้อนที่มีส่วนผสมของสมุนไพรไทย ที่ช่วยคลายเส้น สบู่ร้อนเหมาะกับคนที่มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ บางทีเขาอาจจะไม่อยากทาครีมร้อน ก็ลองมานวดโดยการอาบน้ำด้วยสบู่ แต่ต้องแนะนำว่า สบู่ร้อน ควรจะใช้ในสิ่งแวดล้อมที่เหมาะสม หรือ ใช้เฉพาะจุด เพราะเมื่ออาบน้ำเสร็จจะรู้สึกร้อน และถ้าอยู่ในที่อากาศร้อน อาจจะทำให้เราร้อนมากขึ้น เหมาะกับใช้แล้วเข้าห้องแอร์เย็นๆ


สำหรับสบู่ทุกตัวในคอลเลคชั่นนี้ จะมีส่วนผสมของ สมุนไพร ไม่ว่าจะเป็นเมลทอล ไพร เป็นต้น โดยส่วนผสมหลักของการทำสบู่ทั้ง สามชนิด คือ น้ำมันมะพร้าว เป็นส่วนผสมหลัก และทุกตัวเป็นงานแฮนด์เมด สำหรับคนที่ชอบอาบสนุก ฟองเยอะเพราะสบู่แฮนด์เมด เกิดฟองได้ง่าย

"ทั้งนี้ ในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่าย เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 เดิมที่วางขายในห้างสรรพสินค้า แต่พอห้างปิด และร้านที่ฝากขายก็ปิด ต้องหันมาทำตลาดออนไลน์ ขายผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊ก โดยเริ่มลองซื้อแอดในเฟซบุ๊ก ไม่แน่ใจว่าผลตอบรับจะออกมาอย่างไร ส่วนตลาดของขวัญ ของชำร่วย ตอนนี้ก็ไม่มีลูกค้าเลย เพราะงดจัดงานทั้งหมด ก็เลยอาศัยในช่วงนี้ หันมาพัฒนาด้านตลาดออนไลน์ ในการเข้าถึงลูกค้า" อรุณี กล่าวในที่สุด

สนใจ ติดต่อ FB:Cosmos and Harmony

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager
กำลังโหลดความคิดเห็น...