xs
xsm
sm
md
lg

GET บริการสั่งอาหารผ่านแอปฯ ชี้โควิด-19 ดันยอดสั่งอาหารมื้อเย็นเพิ่ม 5-15%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอปพลิเคชัน GET
นายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอปพลิเคชัน GET แอปพลิเคชันออนดีมานด์ให้บริการสั่งอาหาร กล่าวถึงผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ว่า ในช่วงนี้ (ก.พ.-มี.ค. 2563) ยอดการสั่งอาหารผ่านฟูดดีลิเวอรีของแอปพลิเคชัน GET ช่วงบางสัปดาห์ที่แม้เราจะไม่ได้มีโปรโมชันอะไรเป็นพิเศษแต่ยอดก็เพิ่มขึ้นราว 5-15% โดยสังเกตได้ว่าการสั่งมื้อเย็นที่บ้านจำนวนเพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าช่วงนี้คนส่วนใหญ่น่าจะตรงกลับบ้านเลย ไม่ได้แวะกินอาหารมื้อเย็น และการที่มีบริการฟูดดีลิเวอรีทำให้ทุกคนสามารถตรงกลับบ้านได้เลย ไม่ต้องผจญกับมลพิษต่างๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม การสั่งอาหารผ่านฟูดดีลิเวอรีมีการเติบโตโดยภาพรวมอยู่แล้ว จากข้อมูล ธุรกิจฟูดดีลิเวอรีไทยปีนี้น่าจะโตขึ้นถึง 31% และมีมูลค่าสูงถึง 1.8 พันล้านบาท GET เองก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นในตลาดที่เข้ามาช่วยให้ตลาดมีการแข่งขัน และช่วยให้ตลาดโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แค่ในระยะเวลา 1 ปีเรามียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 2.2 ล้านครั้ง และมีคนขับในระบบกว่า 40,000 คน เพราะเรามองว่าเราเองสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

“ถ้าพูดถึง Covid-19 ผมมองว่ายังไม่มีอะไรชี้ชัดว่าส่งผลกระทบต่อธุรกิจของ GET แต่น่าจะส่งผลดีมากกว่า เพราะจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้นตามเป้าที่ตั้งไว้ แต่ที่อาจจะกระทบคือ วิธีการทำธุรกิจ เพราะเราเป็นธุรกิจที่ดูแลเรื่องอาหาร ซึ่งต้องมีการดูแลความปลอดภัยให้ดีขึ้น ต้องมีการสื่อสารกับคนขับมากขึ้นว่าจะดูแลตัวเองอย่างไร ดูแลอาหารอย่างไร มีเจลล้างมือกับหน้ากากให้คนขับ พูดคุยกับร้านอาหารมากขึ้นว่าแพกเกจจิ้งต้องมิดชิด เป็นการตื่นตัวที่มากขึ้นกับทุกฝ่ายที่เราทำงานด้วย แต่เราก็ศึกษาตัวอย่างจากในประเทศจีน ที่ตอนนี้ฟูดดีลิเวอรีเข้ามามีบทบาทมากๆ ในการใช้ชีวิตของคน เพื่อให้พร้อมรับมือหากประชาชนมีความต้องการเพิ่มมากขึ้น”

“แต่จริงๆ ที่มีผลกระทบคือเรื่องฝุ่นนี่แหละที่ผมมองว่าทำให้คนเลือกที่จะออกจากบ้านน้อยลง สั่งอาหารมากินกันเยอะขึ้น และธุรกิจเราก็สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้ ให้คนเมืองได้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น อย่างช่วงนี้ที่เรามีโปรโมชันหรือมีแคมแปญอาจจะดูยากหน่อยเพราะยอดจะขึ้นมากๆ อยู่แล้ว และธุรกิจฟูดดีลิเวอรีก็มีการเติบโตอยู่ตลอด”
** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุดและร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!!* * *
SMEsmanagerกำลังโหลดความคิดเห็น