xs
xsm
sm
md
lg

TBF เครื่องกำจัดฝุ่นPM 2.5 ฝีมือคนไทย แจ้งเกิดโกยรายได้ช่วงวิกฤต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงที่ประเทศไทย ต้องรับมือกับวิกฤต ฝุ่นละออง PM 2.5 ผู้ประกอบการไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก สามารถผลิตเครื่องกำจัดฝุ่น PM 2.5 เพื่อหวังให้คนไทยรับมือกับปัญหาดังกล่าว และผ่านพ้นไปได้ และเป็นโอกาสทางธุรกิจให้กับผุู้ประกอบการได้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วย
นายอภิชัย จิตต์สังวรวงศ์ บริษัทอินเตอร์สเปรย์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Sky Group ผู้ผลิตเครื่องพ่นละอองน้ำละเอียดระยะไกล Turbo Fan Fog หรือ TBF ที่ใช้หัวฉีดน้ำแรงดันสูง ช่วยกำจัดฝุ่น PM 2.5 และช่วยลดฝุ่นละอองเล็กในอากาศ เล่าว่า ที่มาของการมาผลิต เครื่องดังกล่าว เกิดขึ้นมาจากเดิม ทางบริษัทของเราผลิตอุปกรณ์ สำหรับลดฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศ ซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น เหมืองแร่ หรือ โรงงานผลิตปูนของ บริษัทปูนซีเมนต์ไทย หรือ SCG โรงงานผลิตเหล็ก โลหะหนัก เป็นต้น
ทั้งนี้ ในช่วงหลังบริษัทได้ขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าที่เป็นเอสเอ็มอี รวมถึงหน่วยงานราชการ โดยบริษัทได้นำเสนอให้สำนักเขตกรุงเทพมหานคร ทำการปรับเปลี่ยนรถบรรทุกนํ้าขนาดเล็กที่ใช้สำหรับรดนํ้าต้นไม้ โดยที่รถรุ่นเดิมจะต้องมีพนักงานที่เป็นคนขับ และพนักงานอีกคนที่ผู้ควบคุมหัวฉีด ส่วนของบริษัทที่จะนำเสนอเป็นแบบเครื่องพ่นละอองขนาดเล็กที่มีรีโมตคอนโทรล สามารถใช้พนักงานคนเดียวในการทำงาน รวมถึงสามารถพ่นนํ้าได้ในระยะไกลและเติมนํ้าได้ทุกที่

นายอภิชัย จิตต์สังวรวงศ์ บริษัทอินเตอร์สเปรย์ จำกัด


นอกจากนี้ ในช่วงที่ประเทศไทยประสบปัญหา กับฝุ่นละอองพิษ PM 2.5 ได้นำเครื่องที่ใช้กำจัดฝุ่น ที่เคยใช้กับเหมืองแร่ มาขายให้กับหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร หน่วยงานราชการและออฟฟิศต่างๆ ที่ต้องการเครื่องพ่นละอองไปติดตั้งเพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองพิษ PM 2.5 เนื่องจากมองว่าปัญหาเรื่องของฝุ่นดังกล่าว จะยังคงอยู่กับประเทศไทยไปอีกนาน เพราะฝุ่นไม่ได้หายไปไหน เมื่อต้องพบเจอกับอากาศร้อน อากาศแห้ง และลมแรง ฝุ่นก็จะลอยขึ้นมาอีก

ทั้งนี้ เพื่อรองรับความต้องการขององค์กรเล็กใหญ่แตกต่างกัน ทางบริษัทยังมีหัวฉีด ขนาดต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกใช้งาน ตามความเหมาะสม และยังสามารถปรับระยะใกล้ไกล ของน้ำที่ฉีดออกได้ตามต้องการ และยังได้ปรับขนาดของเครื่องให้เล็กลง และใช้ระบบการทำงานด้วยมินิเทอร์โบที่สามารถใช้งานได้ง่าย เพียงแค่เสียบปลั๊กก็ใช้งานได้ทันที


นายอภิชัย กล่าวต่อว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ บริษัทมีแผนที่จะนำเครื่องพ่นละออง กำจัดฝุ่นไปจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน เพราะปัจจุบันฝุ่นละออง PM2.5 นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในประเทศไทย แต่ประเทศเพื่อนบ้าน หลายประเทศ ก็เจอปัญหาเช่นเดียวกับเรา คาดว่า การขยายตลาดจับกลุ่ม เครื่องจำกัดฝุ่น PM2.5 ช่วยผลักดันยอดขายของบริษัทให้เติบโตได้ถึง 10%

สนใจ โทร. 09-8782-5165

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *กำลังโหลดความคิดเห็น...