xs
xsm
sm
md
lg

แปลกมากต้องลอง! “ไอศกรีมมะระชีสเค้ก” ออร์แกนิคทั้งร้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลายคนคงเคยได้กินไอศกรีมรสชาติต่างๆ รวมทั้งรสผลไม้ที่เป็นที่ชื่นชอบกันอย่างล้นหลามแต่วันนี้มีไอศกรีมที่แปลกใหม่มานำเสนอนั่นก็คือ “ไอศกรีมรสผัก” ที่ทำจากผักออร์แกนิคทั้งหมด ส่งตรงจากเกษตรกรปลูกผักออร์แกนิค แปลกขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว
นายเมธวัจน์ เกียรติกีรติสกุล หรือ หนุ่ม เจ้าของธุรกิจไอศกรีมโฮมเมด ออร์แกนิค แบรนด์ Jinta Homemade Icecream เล่าว่า จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจไอศกรีมรสผักนั้นเริ่มจากการที่ตนชอบกินไอศกรีมเป็นปกติอยู่แล้วบวกกับมีงานประจำแต่มีความต้องการหารายได้เสริม จึงมองหาโอกาสและความเป็นไปได้ จากที่เป็นคนชอบกินไอศกรีมจึงอยากต่อยอดและส่งต่อจึงเกิดเป็นธุรกิจนี้ขึ้นมา โดยเริ่มจากการเป็นไอศครีมแบบทั่วไปแต่ในช่วงหลังได้มีโอกาสไปตลาดแนวออร์แกนิคบ่อยครั้งทำให้ได้พบเจอกับผักผลไม้ที่ปลอดสารเคมีจำนวนมาก รวมถึงได้รับความรู้ต่างๆ ที่มีเกี่ยวกับผักและผลไม้ที่ใช้สารเคมีและปลอดสารเคมีนั้นแตกต่างกันอย่างไร
หลังจากนั้นจึงมีแนวคิดการนำเอาผักที่ปลอดสารเคมีนั้นมาทำเป็นรสชาติของไอศกรีมคงจะดีไม่น้อย นอกจากจะได้รสชาติที่แปลกใหม่แล้วยังลดการใช้วัตถุดิบที่มีสารเคมีจากผักและผลไม้ที่ปลูกโดยใส่สารเคมีจำนวนมาก รวมถึงเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรกระจายรายได้อีกด้วย ปัจจุบันทำธุรกิจผลิตและจำหน่ายไอศกรีมโฮมเมดมานานกว่า 6 ปี ส่วนไอศกรีมรสผักนั้นทำมาได้ประมาณ 2-3 ปี
ในส่วนของรสชาติของตัวไอศกรีมผักนั้นย่อมแตกต่างจากรสชาติทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด โดยไอศกรีมผักที่เป็นจุดเด่นของร้านคือรสชาติ มะระชีสเค้ก ผักโขมฟักทอง คะน้าสะระแหน่ เป็นต้น ไอศกรีมรสชาติผักมีประมาณ 10 รสชาติ รวมรสชาติอื่นแล้วมีประมาณ 60 รสชาติ ในส่วนของไอศกรีมรสผักมะระชีสเค้กนั้น ตัวมะระจะไม่มีกลิ่นแต่จะมีรสชาติของมะระที่มีรสขม แต่มีตัวชีสเค้กที่เข้ามาตัดความขมให้สามารถเป็นไอศกรีมที่มีรสชาติลงตัวและเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนทั้งนี้ทางร้านมีการทำการตลาดและการโปรโมทผ่านโซเชียลออนไลน์รวมถึงการไปออกบูธในงานต่างๆ เพื่อกระจายสินค้าและส่งต่อความเป็นไปได้ของธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วทางร้านเป็นผู้ผลิตไอศกรีมทั้งหมดและส่งขายตามร้านของฝาก ตามร้านขายของออร์แกนิค รวมถึงขายส่งให้กับร้านอาหารที่ต้องการนอกจากนี้ผลตอบรับจากลูกค้าเป็นการตอบรับที่ดี ส่วนมากเป็นกลุ่มลูกค้าที่เน้นการดูแลเรื่องสุขภาพจะเข้ามาลองกินไศกรีมรสผัก ส่วนลูกค้ากลุ่มอื่นๆ เช่น วัยรุ่น และเด็ก ก็มีเข้าลิ้มลองเช่นกัน บางคนได้ลองแล้วติดใจกลับมาซื้อซ้ำอีกครั้ง สำหรับในตอนนี้มีการส่งแบบเดลิเวรี่แต่ไม่ได้เน้นมากนักเพราะไม่มีหน้าร้าน จะเน้นที่การขายส่งให้กับร้านอาหารเป็นส่วนใหญ่ ราคาเริ่มต้นของไอศกรีมรสผักอยู่ที่ถ้วยละ 59 บาท และโคนละ 79 บาทอีกทั้งทางร้านได้มีการทำ OEM ให้กับร้านอาหารที่มีความต้องการไอศกรีมรสผัก โดยบางร้านจะทำทั้งร้านอาหารและเป็นเกษตรกรอยู่แล้ว เมื่อเป็นเกษตรกรก็ย่อมมีผักที่ตนเองปลูกไว้ จึงต้องการนำผักนั้นมาเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน หลังจากนั้นจะให้ทางร้านผลิตไอศกรีมรสผักที่ร้านอาหารต้องการเพื่อเป็นจุดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ในการจำหน่ายของที่ร้าน
อย่างไรก็ตามในอนาคตทางร้านมีการวางแผนต่อยอดธุรกิจในทิศทางของการร่วมมือกับกลุ่มเกษตรกรเฉพาะกลุ่มมากขึ้น เนื่องจากผักทีไปรับมานั้นมีหลากหลายพื้นที่ก็จะเน้นที่ความเป็นออร์แกนิค และพัฒนาธุรกิจให้สามารถเติบโตและต่อเนื่องได้ในอนาคต

ติดต่อเพิ่มเติม
Facebook :
Jinta Homemade Icecreamhttps://www.facebook.com/SMEs.manager/?ref=bookmarks" CLASS="innerlink" TARGET="_blank">* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
https://www.facebook.com/SMEs.manager" data-small-header="false" data-adapt-container-width="true" data-hide-cover="false" data-show-facepile="true" data-show-posts="false">
https://www.facebook.com/SMEs.manager">https://www.facebook.com/SMEs.manager">SMEs managerกำลังโหลดความคิดเห็น...