xs
xsm
sm
md
lg

ทุเรียนคนงบน้อย! เริ่ม 25 บาท ไอเดียเพิ่มยอดขายของช่างเสริมสวย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลสำหรับ “ทุเรียนเพื่อคนงบน้อย” หลังมีการโพสต์ภาพทุเรียนในราคาหลักสิบในเพจส่วนตัวของ Tansalak Rodma ก็มียอดแชร์เป็นจำนวนมาก

งานนี้ “ทีมงาน SMEsผู้จัดการ” ได้ไปเจาะลึกถึงไอเดียในการทำธุรกิจซึ่งหากใครจะลอกเลียนแบบก็ไม่ว่ากัน

เบื้องหลังไอเดียนี้เกิดมาจากคุณมายด์ เจ้าของร้านเสริมสวย! ใช่แล้วคุณฟังไม่ผิดเพราะ “ธัญษลักษณ์ รอดมา” ยึดอาชีพเสริมสวยมาหลายปี และขายน้ำปั่นบริเวณหน้าร้านควบคู่กันไปด้วย ใน จ.ระยอง

กระทั่งในช่วงที่ผลผลิตทุเรียนมีมากในตลาดคุณป้าของเธอก็ได้ลองนำทุเรียนมาขายเป็นปีแรก เธอก็คิดจะนำมาขายที่หน้าร้านบ้าง จากที่เคยเห็นในเฟซบุกมีคนนำทุเรียนมาแกะเป็นพู แล้วซีลด้วยพลาสติก ทำให้ดูน่ารับประทานยิ่งขึ้นจึงได้ลองทำดู มากกว่าการใส่บนถาดโฟม

โดยขายได้เพียง 3 วันกระแสตอบรับดีมาก ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นไอเดียที่ดีทำให้ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานทุเรียนแต่มีงบประมาณน้อยได้มีโอกาสลิ้มลอง รวมถึงลูกค้าที่รับประทานทุเรียนเป็นลูกไม่หมด เพราะรู้สึกว่าเยอะเกินไปก็จะกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น


ราคาเริ่มต้นเพียงพูละ 25 บาท จากราคาทุเรียนกิโลกรัมละ 100 บาท
ถูกนำมาหารเฉลี่ยเป็นพูขนาดเล็กขนาดใหญ่ขายในราคาหลักสิบ ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อได้ตามใจชอบ โดยส่วนใหญ่จะชอบกรอบนอกนุ่มใน แต่หากเนื้อที่นิ่มเกินไปเธอจะนำไปแช่ตู้เย็นเตรียมให้คุณยายทำข้าวเหนียวทุเรียนต่อไป

ใครสนใจไปอุดหนุนกันได้ที่ หมู่บ้านชากใหญ่-บ้านแลง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุก Tansalak Rodma งานนี้ไม่มีบริการจัดส่ง แต่หากใครจะนำไอเดียนี้ไปเลียนแบบเพื่อเพิ่มยอดขายทุเรียนในฤดูกาลก็ไม่ว่ากัน

** * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ”รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


SMEsmanager


กำลังโหลดความคิดเห็น...