xs
xsm
sm
md
lg

พาณิชย์ขนทัพ ผปก.ร่วม Thailand e-Commerce Day 2017 กระตุ้น SMEs สู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมเปิดงาน
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดงาน Thailand e-Commerce Day 2017 และงาน e-Biz Expo Asia 2017 โดยขนทัพผู้ประกอบธุรกิจด้านอีคอมเมิร์ซจาก 5 โซนธุรกิจ บริการแพลตฟอร์ม การเงิน ลอจิสติกส์ จัดการคลังสินค้า และบรรจุหีบห่อ และกูรูด้านอี-คอมเมิร์ซทั้งในและต่างประเทศให้ความรู้และเจรจาธุรกิจอย่างครบวงจร กว่า 115 บริษัท จัดขึ้นวันที่ 15-17 มิถุนายน 2560 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

นางลลิตา  จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ได้แก่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเลกทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย และบริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออแกไนเซอร์ จำกัด เป็นต้น จัดงาน Thailand e-Commerce Day 2017 และงาน e-Biz Expo Asia 2017 ภายใต้แนวคิด The edge of Digital Commerce : พลิกธุรกิจสู่ยุคดิจิตอล เพิ่มช่องทางการขาย เพิ่มรายได้ ด้วยการค้าแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2560 ระหว่างเวลา 10.00-19.00 น. ณ เพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
บรรยากาศภายในงาน
“ภายในงานได้มีการรวบรวมผู้ให้บริการธุรกิจอี-คอมเมิร์ซอย่างครบวงจร (Ecosystem) ได้แก่ ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านอี-คอมเมิร์ซ ผู้ให้บริการรับชำระเงินต่างๆ เพื่อให้การรับชำระเงิน ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าที่มีบริการ และผู้ให้บริการอื่นๆ เช่น ผู้ให้บริการด้านการทำตลาดดิจิตอล ผู้ให้บริการหีบห่อสำหรับบรรจุสินค้าเพื่อจัดส่ง ผู้ให้บริการบริหารจัดการคลังสินค้าแบบครบวงจร และภายในงานยังได้นำผู้ประกอบการอี-คอมเมิร์ซที่ได้รับรองมาตรฐานจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้ามาร่วมออกบูทกว่า 40 คูหา” รองอธิบดีกล่าวในที่สุด
 
นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาระดับนานาชาติ โดยวิทยากรซึ่งเป็นกูรูด้านอี-คอมเมิร์ซทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ เพื่อที่จะมาอัปเดตเทรนด์อี-คอมเมิร์ซ ความรู้และเทคนิคใหม่ๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแบรนด์สำหรับธุรกิจดิจิตอล การทำการตลาดดิจิตอล เครื่องมือเสริมธุรกิจอี-คอมเมิร์ซให้ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิตอล โดยได้เชิญวิทยากรจาก Google Thailand, Line@, Lazada, Shopee, Paypal และวิทยากรในวงการอี-คอมเมิร์ซอีกมากมายมาร่วมให้ความรู้

ทั้งนี้ ภายในงาน คือ การประกาศรางวัล Best e-Commerce Website Award 2017 หรือ รางวัลสุดยอดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งปี ในปี 2017 ซึ่งมีเว็บไซต์ที่ได้รับรางวัล 9 เว็บไซต์ ได้แก่ www.cmart.co.th (สินค้าอุปโภคบริโภค) www.central.co.th (แฟชั่น เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ) www.primonly.com (เสื้อผ้า) www.shop-thaiware.com (จำหน่ายซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ และอุปกรณ์ไอที www.Lnwmail.com (บริการจดโดเมน/เว็บโฮสดิ้ง/ออกแบบเว็บไซต์) www.shopsawadee.com (เสื้อผ้าเด็ก) www.oraml.co.th (สินค้าอุปโภค บริโภค) www.trueselect.com (สินค้าอุปโภค บริโภค) www.beautynista.com (เครื่องสำอาง)

ด้าน นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลล็อปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ในส่วนของการจัดงาน e-Biz Expo Asia 2017 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ครั้งนี้มีบริษัทเข้าร่วมนำเสนอโซลูชัน และบริการเพื่อธุรกิจแบบครบวงจรกว่า 115 บริษัท จาก 5 โซนธุรกิจ ตามที่กล่าวมาข้างต้น ผู้สนใจจะประกอบธุรกิจด้านอี-คอมเมิร์ซสามารถเข้าร่วมงาน Thailand e-Commerce Day 2017 ระหว่างวันที่ 15-17 มิถุนายน 2560 ระหว่างเวลา 10.00-19.00 น. ณ เพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น