xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” จับมือ “เซ็นทรัล” จัดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา” 4 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์
ก.พาณิชย์ จับมือ เซ็นทรัล กรุ๊ป เตรียมจัดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 ดันสินค้าชุมชนเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มพรีเมียม กำหนดจัดงานฯ 4 ครั้ง กรุงเทพฯ และภูมิภาค ตั้งแต่ปลายเดือน มิ.ย.ถึง ก.ย. คาดจบงานฯ สร้างรายได้กระจายสู่ชุมชนไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท และต่อยอดธุรกิจขยายตลาดให้ชุมชนปีละไม่น้อยกว่า 90 ล้านบาท

นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับ เซ็นทรัล กรุ๊ป เตรียมจัดงาน “มหกรรมสินค้าชุมชนของเรา” ซึ่งเป็นการจัดงานร่วมกันต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 (ตั้งแต่ปี 2555) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สินค้าชุมชน เรียนรู้ด้วยกัน พัฒนาด้วยกัน มีสุขด้วยกัน” มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสังคมของกลุ่มเกษตรกรแต่ละชุมชน โดยเน้นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้เพื่อความเป็นอยู่ที่ดี รวมทั้งผลักดันให้ชุมชนเกิดการรวมตัวกันพัฒนาชุมชนอย่างเป็นระบบ และร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่ยอมรับของตลาดและผู้บริโภค

ภายในงานนำเสนอสินค้าของแต่ละชุมชนให้เป็นที่รู้จักแล้ว และผลักดันสินค้าชุมชนให้สามารถเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มพรีเมียม โดยเตรียมนำสินค้า 4 กลุ่ม ประกอบด้วย 1) สินค้าหายาก ซึ่งมีเฉพาะแหล่งและเฉพาะฤดูกาลเท่านั้น 2) สินค้าจีไอ (GI) ของดีขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักประจำจังหวัด 3) สินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ที่สนใจดูแลสุขภาพทั้งของตนเองและคนรัก และ 4) สินค้าปลอดสารพิษและออร์แกนิก กลุ่มผัก/ผลไม้สดคุณภาพเยี่ยมปราศจากสารพิษ โดยสินค้าของทั้ง 4 กลุ่มมาจากกว่า 50 ชุมชนทั่วประเทศ

ทั้งนี้ กำหนดจัดขึ้น 4 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-27 มิถุนายน 2560 (6 วัน) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9-14 สิงหาคม 2560 (6 วัน) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 24-30 สิงหาคม 2560 (7 วัน) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา กรุงเทพมหานคร และครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 13-17 กันยายน 2560 (5 วัน) ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น จ.ขอนแก่น โดยคาดว่าหลังจบงานฯ ทั้ง 4 ครั้งจะสามารถสร้างรายได้กระจายสู่ชุมชนไม่น้อยกว่า 15 ล้านบาท และคาดว่าจะมีการเชื่อมโยงต่อยอดธุรกิจให้แก่กลุ่มชุมชนในการขยายตลาดปีละไม่น้อยกว่า 90 ล้านบาท และมีการขยายกลุ่มชุมชนเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้ผลิตภัณฑ์และยกระดับรายได้สู่ชุมชนอย่างต่อเนื่อง

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...