xs
xsm
sm
md
lg

รัฐร่วมเอกชนจัดงาน “โพรแพ็ค เอเชีย 2016” หนุนยุทธศาสตร์ประเทศไทย 4.0

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ดร. อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
เริ่มแล้วกับงาน “โพรแพ็ค เอเชีย 2016” ปีนี้ชูคอนเซ็ปต์ ยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ภายใต้การดูแลของกระทรวงอุตสาหกรรม และบริษัท แบงค็อค เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (BES) พร้อม 38 องค์กรอุตสาหกรรมไทยและต่างประเทศ คาดว่าสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้าน กระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ มาร่วมออกบูทกว่า 1,800 บริษัทจาก 48 ประเทศ บนพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร ตั้งเป้าผู้ประกอบการเข้าร่วมงานกว่า 40,000 คน เงินสะพัดในงาน 27,000 ล้านบาท
มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด
ดร อรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึงความสำคัญของยุทธศาสตร์ไทยแลนด์ 4.0 ว่า ประเทศไทยมีความจำเป็นต้องปฏิรูประบบเศรษฐกิจให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยภาครัฐได้มีการกำหนดนโยบายการพัฒนาทั้งระยะสั้นในปี 2560 และระยะยาวภายใน 20 ปี โดยกระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์ทั้งการปรับโครงสร้างภายในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพ มีความคล่องตัวมากขึ้น เพื่อเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจสู่ประเทศยุคใหม่ คือ เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ซึ่งจะเห็นว่ามีความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการจัดงาน “โพรแพ็ค เอเชีย 2016” ที่ต้องการให้การจัดงานครั้งนี้เป็นเสมือนศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมของโลก รวมทั้งเป็นพื้นที่การเจรจาธุรกิจ สร้างความร่วมมือด้านการลงทุน อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาและการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน กระทรวงอุตสาหกรรมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะให้การสนับสนุนและส่งเสริมการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย เพราะนอกจากจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศแล้วยังเกิดประโยชน์ต่อภาคเอกชนไทย่ในการที่จะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีนวัตกรรมเครื่องจักรอุตสาหกรรมจากบริษัทชั้นนำระดับโลกที่นำมาจัดแสดงภายในงานซึ่งสามารถนำมาพัฒนาปรับปรุงพัฒนาภาคอุตสาหกรรมไทยให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

ด้าน มร.จัสติน พาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบงค็อค เอ็กซ์ซิบิชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด (BES) ผู้จัดงานกล่าวถึงการจัดงานโพรแพ็ค เอซีย 2016 ว่า งานโพรแพ็ค เอเชีย เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้าน กระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ สำหรับอุตสาหกรรม อาหาร เครื่องดื่ม และยาแห่งภูมิภาคเอเชีย จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 24 ซึ่งนอกจากจะได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงอุตสาหกรรมแล้วยังได้รับความร่วมมือจาก 38 องค์กรอุตสาหกรรมไทยและต่างประเทศ ทั้งยังเป็นงานที่ผู้ผลิตผู้จัดจำหน่ายผู้ซื้อ และผู้ขายต่างรอคอยการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย เพื่อจะใช้งานนี้เวทีในการจัดแสดงและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีนวัตกรรมเครื่องจักรอุตสาหกรรม รวมถึงเป็นจุดนัดพบเจรจาการค้าและสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ทำให้งานโพรแพ็ค เอเชีย เติบโตเพิ่มขึ้นในทุกครั้งที่มีการจัดงาน

โดยงานโพรแพ็ค เอเชีย 2016 ครั้งนี้มีการเติบโตของพื้นที่การจัดเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา 11% จาก 45,000 ตารางเมตร เป็น 50,000 ตารางเมตร และเพิ่มฮอลล์จัดแสดงงานจากเดิม 6 ฮอลล์ เพิ่มเป็น 7 ฮอลล์ เต็มพื้นที่ของศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา มีผู้ร่วมจัดแสดงภายในงานจาก 1,800 บริษัท 48 ประเทศ และ มีเครื่องจักรจัดแสดงในงานถึง 5,000 เครื่องจักร รวมถึงมีอินเตอร์เนชันแนล พาวิลเลียน จาก 16 ประเทศ ประกอบด้วย ออสเตรเลีย จีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น เกาหลี สิงค์โปร์ สเปน ไต้หวัน อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ซึ่งปีนี้มีลงทะเบียนเข้าร่วมชมงานล่วงหน้ามีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยยอดผู้ลงทะเบียนแบบกลุ่มล่วงหน้าจากทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น 25% ทำให้คาดว่าจะมียอดนักธุรกิจและผู้ประกอบการเข้าร่วมงานกว่า 40,000 คน และมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 27,000 ล้านบาท

นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการจัดประชุมสัมมนาขององค์กรและหน่วยงานต่างๆ อาทิ Food Innovation Asia Conference 2016, Food Innovation Contest 2016, Asia Drink Conference 2016, PharmaTech Seminar 2016, Thai Packaging Centre and TISTR Conference 2016, The Department of Industrial Promotion Seminar 2016, The FoSTAT-Nestle Bowl Quiz, Asia Food Beverage Thailand Seminar, Food Focus Thailand Seminar และ The Thai Star and Asia Star Packaging Award 2015. ฯลฯ

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...