xs
xsm
sm
md
lg

“กุ้งเผา@โฮม” อาหารทะเลดีลิเวอรี ธุรกิจดาราวิก 7 สี “เบนซ์ ปุณยาพร”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เบนซ์  ปุณยาพร พูลพิพัฒน์   ดาราสาว เจ้าของ กุ้งเผา@โฮม
“เบนซ์-ปุณยาพร พูลพัฒน์” ดาราสาวจากวิกช่อง 7 สี ที่พลิกผันตัวเองมายึดอาชีพแม่ค้าเป็นอาชีพเสริมจากงานแสดงอีกครั้ง กับการเปิดร้าน กุ้งเผา@โฮม (GOONGPAO@HOME) หลังจากประสบความสำเร็จกับธุรกิจร้านรองเท้าแบรนด์ “Bevill Shoes by Benz Punyaporn”

“กุ้งเผา@โฮม” เป็นธุรกิจอาหารทะเลในรูปแบบของดีลิเวอรี Delivery โดยเมนูหลักของร้านคือ อาหารทะเลสดๆ ได้แก่ กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก และปลา นำมาอบ นึ่ง และเผา และเสริมด้วยเมนูอาหารใต้ ไม่ว่าจะเป็นแกงส้ม สะตอผัดกะปิกุ้งสด ฯลฯ ในแบบฉบับที่ดาราสาว “เบนซ์” ถนัด เพราะเธอเป็นสาวใต้จังหวัดนครศรีธรรมราช ดังนั้นเครื่องแกง และวัตถุดิบต่างๆ ขนมาจากบ้านเกิดของเธอ เพื่อให้ได้เมนูอาหารใต้แท้ๆ
เมนูกุ้งเผา ขนาด 8-10 ตัว  เมนูที่ยอดนิยม
ส่วนเมนูที่สร้างชื่อให้กับร้าน กุ้งเผา@โฮม ก็มาจากชื่อของร้าน นั่นคือ การคัดกุ้งตัวโตๆ ขนาด 4 ตัว 1 กิโลกรัมมาเผา ผ่าครึ่งโชว์เห็นมันที่อยู่บนหัวกุ้ง บวกกับสูตรเด็ดน้ำจิ้มรสแซบ เรียกน้ำย่อยจนทำให้ทางร้านจะขาดเมนูนี้ไปไม่ได้เลย เพราะมีออเดอร์ทุกวัน ราคาเบาๆ เพียง 1,400 บาท การรับออเดอร์จะรับไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท ค่าส่ง 250 บาท ถ้าสั่ง 3,000 บาทขึ้นไปค่าส่ง 150 บาท และทางร้านยังได้จัดเมนูเป็นเซตราคา 1,500-1,599 บาท สำหรับการรับประทาน 2 ถึง 3 คน และเซตราคา 3,999 บาท สำหรับการรับประทาน 5-10 คน
แกงส้ม น้ำพริกใต้  เมนูยอดนิยมเช่นกัน
“เบนซ์” เล่าว่า ชื่นชอบการรับประทานอาหารทะเลมาก ทำให้ได้รู้จักแหล่งวัตถุดิบ ได้วัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวัน และที่เลือกขายอาหารเพราะมองว่าในยุคนี้ต้องขายอะไรที่เป็นปัจจัย 4 ไม่ว่าเศรษฐกิจเป็นยังไงทุกคนก็ยังต้องกิน และที่เลือกการให้บริการแบบดีลิเวอรี เพราะการจราจรที่ติดขัด หลายคนคงรู้สึกเบื่อที่ต้องฝ่าการจราจรที่ติดขัดของกรุงเทพมหานคร เพื่อมาหาอาหารอร่อยกินนอกบ้าน และการมีบริการส่งอาหารแบบดีลิเวอรีก็น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งของคนกรุงเทพฯ ได้  และอีกเหตุผลที่ไม่เปิดหน้าร้าน ปัจจุบันคนงานหายาก การเปิดร้านจะต้องใช้คนงานหลายคน และที่สำคัญคือต้องมีทำเลที่ดี ซึ่งค่าเช่าที่ดีๆ ก็แพงมาก  ก็เลยเลือกเปิดแบบดีลิเวอรี
อันนี้ที่มาของกุ้งเผา@โฮม  กุ้งตัวโต แบบ 4 ตัวโล
“ส่วนคนงานของเบนซ์ ตอนนี้มีเชฟ 2 คน มีคนรับออเดอร์ และเบนซ์เองก็ลงมาช่วยด้วย เมื่อก่อนจะมาดูแลและลงมือทำด้วยตัวเองเกือบทุกขั้นตอน แต่ตอนหลังมีติดถ่ายละคร แต่ถ้าว่างก็จะมาดูแลด้วยตัวเอง เพราะการทำอาหารไม่เหมือนกับการขายรองเท้าที่ให้ใครขายก็ได้ แต่อาหารไม่ใช่เราต้องดูแลเองและทิ้งไม่ได้เลย "เบนซ์" ให้ความสำคัญต่อการดูแลรสชาติของอาหาร และการจัดส่งให้ถึงลูกค้าตามเวลาที่กำหนด เพื่อลูกค้าจะได้กินอาหารร้อนและรสชาติของอาหารไม่เสีย ดังนั้นลูกค้าจะต้องโทร.สั่งล่วงหน้า 1-2 ชั่วโมง เพื่อจะได้วางแผนการทำและจัดส่งได้ทันคือในเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง”

สำหรับลูกค้าของ กุ้งเผา@โฮม เป็นคนที่อยู่รอบๆ กรุงเทพฯ และปริมณฑล ทำมาได้ประมาณ 7 เดือน มีออเดอร์แต่ละวันประมาณ 10 ราย น้อยที่สุดไม่ต่ำกว่า 5 ราย มีพนักงานตอนนี้ประมาณ 5-6 คน เงินลงทุน 6 หลัก คืนทุนตั้งแต่ 2-3 เดือนแรก เมื่อเทียบกับธุรกิจรองเท้า รายได้ตรงนี้ถือว่าดีกว่า เพราะเป็นอาหารยังไงก็ขายได้ แต่ส่วนรองเท้ามีข้อดี ตรงนี้เก็บได้ ของไม่เสียหาย แต่ถ้าเป็นอาหารของต้องสด ใหม่ทุกวัน กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ต้องเรียนรู้ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย และค่อยปรับปรุงเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า เพราะเบนซ์เองก็สนุกกับงานตรงนี้ ประกอบกับการเป็นนักแสดงไม่มั่นคง "เบนซ์" จึงตั้งใจว่าจะทำตรงนี้อย่างจริงจัง และต่อไปเรื่อยๆ ในอนาคตถ้ามีโอกาสก็คงจะได้ขยายสาขาไปตามจุดอื่นๆ เพราะมีลูกค้าในอีกหลายพื้นที่ที่ต้องการกินอาหารของเราแต่อยู่ไกลเราก็ไม่สามารถไปส่งให้ได้ โดยเบนซ์ตั้งใจไว้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ มีแผนที่จะขยายสาขาให้ได้สัก 2 ถึง 3 สาข
จัดเซ็ท  เพื่อลูกค้า 5-10 คน
สำหรับช่องทางลูกค้าสั่งออเดอร์ และแนะนำร้าน “เบนซ์” บอกว่า เธอโชคดีที่เป็นนักแสดง ได้เพื่อนนักแสดง และตนเองช่วยกันโปรโมตผ่านทางไอจี ทำให้คนรู้จักร้านกุ้งเผา@โฮม ในเวลาอันรวดเร็ว ช่วงแรกเริ่มต้นได้ลูกค้าที่เป็นเพื่อนดาราด้วยกันก่อน หลังจากได้มีการโปรโมตผ่านทางเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ไอจี ทวิตเตอร์ หรือไลน์ และยังมีการนำใบปลิวไปแจกตามคอนโดฯ ต่างๆ และการไปร่วมออกบูทตามงานต่างๆ ซึ่งการให้บริการไม่ได้มีเพียงแค่ดีลิเวอรีเท่านั้น แต่ยังมีบริการรับจัดเลี้ยงตามสถานที่ต่างๆ ด้วย
เพื่อนดารา  ลูกค้าประจำ
ส่วนการจัดส่ง จะใช้บริการจัดส่งผ่านแอปพลิเคชัน ที่เป็นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ค่าจัดส่ง มีตั้งแต่ 150 บาท ไปจนถึง 250 บาท เมนูอาหาร ได้แก่ กุ้งเผา ปูม้านึ่ง สะตอผัดกะปิ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นึ่งสมุนไพร ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำกุ้ง แกงส้ม ต้มข่า เมนูปลาหมึก ข้าวผัดปู กุ้ง ทอดมัน ฮ้อยจ๊อ เป็นต้น ราคาเริ่มต้น 100 บาท ไปจนถึง 1,400 บาท

สนใจ โทร.สั่งได้เบอร์ 09-2120-1999 Line: @goongapaoathome

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SMEs ผู้จัดการ” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...