xs
xsm
sm
md
lg

พช.เดินสายจัดมหกรรมโอทอปในเมือง ประเดิมศูนย์ราชการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอภิชาต โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน
กรมการพัฒนาชุมชน หรือ พช.เดินสายจัดงาน “OTOP TO THE TOWN” สินค้าเหนือระดับ ตอบรับทุกความต้องการ จำนวน 5 ครั้ง ประเดิม ณ ศูนย์ราชการ หลังจากนั้นจะตระเวนจัดในห้างเซ็นทรัล สาขาต่างๆ ตั้งเป้ายอดขาย 100 ล้านบาท

นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) กล่าวในการเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “OTOP TO THE TOWN” สินค้าเหนือระดับ ตอบรับทุกความต้องการ ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ว่า หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดงาน “OTOP TO THE TOWN” ในศูนย์การค้าใจกลางเมือง จำนวน 3 ครั้ง เมื่อปีที่แล้ว (2558) ด้วยยอดจำหน่ายทั้งสิ้น 70 ล้านบาท ปีนี้ (2559) กรมการพัฒนาชุมชนจึงมีแนวคิดที่จะจัดงานดังกล่าวในศูนย์การค้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ OTOP ได้โอกาสนำผลิตภัณฑ์มาแสดงและจำหน่ายในช่องทางการตลาดใหม่ๆ อย่างศูนย์การค้าชั้นนำของประเทศ

สำหรับการจัดงานในปีนี้กำหนดจัดขึ้น 5 ครั้ง ครั้งแรก ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์-4 มีนาคม 2559 ครั้งที่ 2 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ครั้งที่ 3 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ครั้งที่ 4 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 และครั้งที่ 5 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 เมษายน 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมในแต่ละครั้งจะเน้นการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เด่นๆ ในแต่ละประเภท เช่น ที่ศูนย์ราชการ จะเน้นผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร เครื่องดื่ม, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 จะเน้นผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกายหลากหลายประเภท ซึ่งล้วนมาจากภูมิปัญญาดั้งเดิมที่มีการสืบทอดกันมาช้านานและเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละท้องถิ่น และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ OTOP กรมการพัฒนาชุมชน และกระตุ้นการซื้อขายภายในงานเพิ่มขึ้น กรมการพัฒนาชุมชนจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษ คือ เมื่อซื้อสินค้า OTOP ครบทุก 1,000 บาท จะได้รับคูปองลุ้นรับของรางวัลพิเศษ เช่น ทองคำทุกวัน วันละ 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ และอื่นๆ อีกมากมาย

“กลุ่มลูกค้าของศูนย์การค้าเซ็นทรัลส่วนใหญ่จะเป็นระดับ B+ ขึ้นไป ซึ่งถือเป็นกลุ่มลูกค้าใหม่ของผู้ประกอบการ OTOP ดังนั้น การจัดงานนี้ถือเป็นการเปิดตลาดใหม่ให้แก่ผู้ประกอบการ OTOP ประกอบกับปีนี้เป็นปีแรกของการเข้าสู่ AEC จึงนับเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการจะได้นำประสบการณ์ครั้งนี้ไปพัฒนาผลิตภัณฑ์และแผนการตลาดให้มีความทันสมัยสอดรับกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายและสถานการณ์ปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้กรมการพัฒนาชุมชนตั้งเป้าในการจัดงาน 5 ครั้งจะมียอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ทั้งสิ้น 100 ล้านบาท” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...