xs
xsm
sm
md
lg

“เอ บอนเน่” เกลือสปาขัดผิว คว้าสุดยอดแบรนด์ไทย 2 รางวัลซ้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายสุเมธ งามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ พลัส ซัพพลาย จำกัด
บริษัท เอ พลัส ซัพพลาย จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง กลุ่มสินค้าบำรุงผิว ภายใต้แบรนด์ เอ บอนเน่ (A Bonne’) คว้าแชมป์สุดยอดแบรนด์ไทย 2 รางวัลซ้อนเพียงรายเดียวในประเภทธุรกิจเอสเอ็มอี ชูธงผลิตภัณฑ์เกลือสปาขัดผิวสูตรน้ำนม พร้อมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวครบวงจร ป้อนตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งเป้าขยายตลาดไปทั่วโลก หวังสร้างชื่อแบรนด์ไทยก้าวสู่ระดับสากล

นายสุเมธ งามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ พลัส ซัพพลาย จำกัด กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้แบรนด์ เอ บอนเน่ และเป็นผู้ผลิตเกลือสปาขัดผิวสูตรน้ำนม (SPA MILK SALT) เป็นรายแรกในประเทศไทย มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นสุดยอดแบรนด์ไทยที่ได้รับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2558 หรือ Prime Minister’s Export Award 2015 จากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้แก่ รางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Export) และรางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม (Best Thai Brand) ซึ่งเราเป็นบริษัทที่สามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 รางวัล จากกลุ่มผู้ประกอบการทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อมที่ได้รับรางวัลรวมกว่า 30 บริษัท นอกจากนี้ เอ บอนเน่ยังได้รับรางวัลซูเปอร์แบรนด์ในประเทศฟิลิปินส์ถึง 3 ปีติดต่อกัน

“ในการทำการตลาดและจัดจำหน่ายของ เอ บอนเน่ เราใช้กลยุทธ์การวางสินค้าผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งสัดส่วนการส่งออกสินค้าถึง 70% ไปยังกลุ่มประเทศอาเซียน ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ได้แก่ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย กัมพูชา พม่า ลาว ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซูดาน ไนจีเรีย อียิปต์ เยเมน การ์ตา และลิเบีย ส่วนในประเทศไทยสัดส่วนอยู่ที่ 30% ผ่านช่องทางจัดจำหน่ายโมเดิร์นเทรด เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น เทสโก้โลตัส วัตสัน เดอะมอลล์ และร้านค้าทั่วไป” นายสุเมธกล่าว

ทั้งนี้ เอ บอนเน่ ยังได้รับการรับรองเครื่องหมายการค้าในต่างประเทศแล้วกว่า 15 ประเทศ และยังอยู่ในระหว่างดำเนินการอีก 10 ประเทศ โดยในปีนี้ตั้งเป้าที่จะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายในประเทศไทยให้มากขึ้น เพื่อกระจายสินค้าให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับผลิตภัณฑ์คุณภาพได้ทั่วถึงทุกภูมิภาค สำหรับในต่างประเทศมีแผนที่จะขยายตลาดและเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายไปยังกลุ่มประเทศในตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ รวมถึงประเทศจีน และอินเดีย ด้วยการคัดสรรพันธมิตรและตัวแทนจำหน่ายที่แข็งแกร่ง พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงต่อความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละประเทศ โดยคาดว่าในปีนี้จะเติบโตถึง 500 ล้านบาท จากมูลค่าตลาดรวม

สำหรับผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ เอ บอนเน่ แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มเกลือสปาขัดผิว (Spa Salt) มี 3 สูตร คือ สูตรน้ำนม สูตรโยเกิร์ต สูตรวิตามินซีไวเทนนิ่ง และ 2 สูตรใหม่ อะโวคาโว และสูตรคิวคัมเบอร์ 2. กลุ่มครีมอาบน้ำผสมเกลือสปา (Shower Salt) มี 4 สูตร คือ สูตรน้ำนม สูตรน้ำนมผสมมะเขือเทศ สูตรวิตามินซีไวเทนนิ่ง และสูตรน้ำนมผสมกาแฟ 3. กลุ่มบอดี้โลชั่น (Body Lotion) มี 3 สูตร คือ สูตรน้ำนมป้องกัน UV สูตรไลเทนนิ่งผสมคอลลาเจน และสูตรวิตามินซีไวเทนนิ่ง และ 4. กลุ่มสบู่บำรุงผิว (Spa Soap) มี 2 สูตร คือ สูตรน้ำนมผสมโยเกิร์ต และสูตรวิตามินซีไวเทนนิ่ง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเราทุกตัวผ่านการวิจัยพัฒนา และการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล พร้อมด้วยจุดเด่นด้านวัตถุดิบจากธรรมชาติที่เราได้คัดสรรเป็นอย่างดีจากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเกลือหรือน้ำนมแท้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ไม่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด
ทีมงาน เอ บอนเน่
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SME ผู้จัดการออนไลน์" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...