xs
xsm
sm
md
lg

ดันโอทอปขึ้นห้าง เปิดตลาดลูกค้าพรีเมียม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน
กรมการพัฒนาชุมชนจัด “OTOP TO THE TOWN” ยกสินค้าโอทอปเข้าถึงลูกค้าระดับพรีเมียม เดินสายจัดในห้าง 3 ครั้งในปีนี้ ประเดิม เดอะมอลล์ บางกะปิ วันที่ 17-21 มิ.ย. 2558 เน้นผลิตภัณฑ์ผ้าและอาหาร

นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า กรมฯ จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดให้แก่ผู้ผลิต และผู้ประกอบการ OTOP อย่างต่อเนื่อง ด้วยการจัดงาน “OTOP TO THE TOWN” ขึ้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่จัดงานในศูนย์การค้า หรือสถานที่ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น นอกเหนือจากจัดงานในศูนย์การแสดงสินค้าเช่นที่ผ่านมา เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายไม่ต้องเดินทางไกลมากนัก

โดยในปีนี้ (2558) กำหนดจัดงาน 3 ครั้ง คือ ครั้งแรก 17-21 มิ.ย. 2558 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ เน้นผลิตภัณฑ์ผ้าและอาหาร ครั้งที่ 2 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ แจ้งวัฒนะ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายนถึง 3 กรกฎาคม 2558 เน้นผลิตภัณฑ์ประเภทอาหาร และครั้งสุดท้าย ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ระหว่างวันที่ 15-19 กรกฎคม 2558 จะเน้นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสปาและผ้า

สำหรับการจัดงานที่เดอะมอลล์ บางกะปิ กรมการพัฒนาชุมชนมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ผ้าและอาหาร โดยจะนำสุดยอดผ้าไทยที่เป็นอัตลักษณ์ของแต่ละจังหวัดนำมาแสดงและจำหน่ายภายในงาน เช่น ผ้าทอลายโบราณ จ.อุทัยธานี ผ้ากาบบัว จ.อุบลราชธานี และมัดหมี่และขิด เป็นต้น

ทั้งนี้ กรมการพัฒนาชุมชนได้โปรโมชันพิเศษส่งเสริมการขาย โดยเมื่อซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท นำใบเสร็จมาแลกคูปองชิงโชค iPhone 6 iPad Mini และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทุกวันตลอดการจัดงาน 5 วัน และมีกิจกรรมอื่นๆ สุดคุ้มภายในงาน เช่น “อิ่มอร่อยไม่อั้น กับบุฟเฟต์ผลไม้สดจากสวน” ในราคา 159 บาท/คน ในช่วงเวลา 13.00-14.00 น. และ 18.00-19.00 น. กิจกรรมนาทีทอง ที่ผู้ประกอบการจะนำผลิตภัณฑ์ OTOP มาจำหน่ายในราคาสุดพิเศษ ในช่วงเวลา 12.00-13.00 น. และ 17.00-18.00 น.

“การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งแรกและครั้งที่ยิ่งใหญ่ในการเปิดสู่ตลาดศูนย์การค้า เพราะที่ผ่านมาสินค้าโอทอประดับพรีเมียมของแต่ละชุมชนมีกลุ่มเป้าหมายที่ไม่กว้างมาก เป็น พ่อบ้าน แม่บ้านที่มาเลือกซื้อสินค้าในการจัดงานแสดงสินค้าแต่ละครั้ง และตามโรงแรมต่างๆ ที่ชอบในตัวสินค้าและสั่งผลิตให้เฉพาะโรงแรมนั้นๆ แต่ในการจัดงาน OTOP TO THE TOWN ครั้งนี้จะคัดสรรผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมมาจำหน่ายในศูนย์การค้า เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปได้มาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเหล่านี้ โดยไม่ต้องรอเทศกาลหรือการจัดงานแสดงสินค้าในแต่ละปี” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...