xs
xsm
sm
md
lg

"มาการอง" เพนท์ลาย ขายความต่างเพิ่มค่าเบเกอรี่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มาการองเพนท์ลาย
มาการองเพนท์ลาย ไอเดียของสาวคนนี้ "ปรางแก้ว บัณฑรรุ่งโรจน์" เจ้าของแนวคิด "เค้กโรลเพนท์ลาย" พกพาความเชี่ยวชาญทางด้านการทำขนมเบเกอรี่จากประเทศญี่ปุ่น หลายคนจะรู้จักเธอในชื่อของ "เชฟบิ๊ม" แห่งสำนักพิมพ์แสงแดด
มาการองเพนท์ลายด้วยน้ำตาล
วันนี้ เธอได้นำไอเดียของขนมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ นั่นคือ มาการอง มาปรับแต่งใหม่ ด้วยการเพิ่มลวดลายน่ารัก ๆ อย่างการ์ตูนยอดฮิตของญี่ปุ่นในขณะนี้ นั่นคือ ลิละคุมะ และการ์ตูนญี่ปุ่นคู่รัก มาฝาก สำหรับคนที่ต้องการเบเกอรี่ อร่อย และหน้าตาดี จะต้องไม่พลาดที่จะติดตามเบเกอรี่ของ เชฟบิ๊ม แห่ง ร้าน Dezato Roll Cafe ที่กำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้
ปรางแก้ว  บัณฑรรุ่งโรจน์ เจ้าของ Dazato roll cafe
เชฟบิ๊ม เล่าว่า มาการอง เป็นขนมเบเกอรี่อีกตัวหนึ่งที่ทำออกมาจำหน่าย ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ที่ผ่านมา โดยการนำมาการองมาเพนท์ลายคู่รัก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ซึ่งผลตอบรับออกมาค่อนข้างดีมาก โดยเชฟได้จัดมาการองเป็นชุด 5 ชิ้น และ 10 ชิ้น เพนท์เป็นรูปคู่รัก ดอกกุหลาบ ใส่ในกล่อง ลูกค้าชื่นชอบและให้ความสนใจนำไปมอบให้กับคนรัก เพราะปกติมาการองเป็นหนึ่งในขนมที่ต่างชาตินิยมนำไปมอบให้กันในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์อยู่แล้ว
คุกกี้ ญี่ปุ่นเพนท์ลาย หนึ่งในโปรดักส์ใหม่ของเดซาโตะ
ทั้งนี้ ในส่วนของมาการองของเชฟบิ๊ม เธอได้ทำออกมาหลายรส ประกอบด้วย 1.รสช็อกโกแลตฟัจต์ 2. รสไวท์วนิลา(ฝักวนิลาแท้) 3.รสกุหลาบ 4.รสแพสชั่น 5. รสสตอร์เบอรี่ 6. รสชาเขียว 7.รสกาแฟ 8. รสอัลมอน 9. รสพิตาชิโอ 10. รสคาราเมลช็อกโกแลต โดยจำหน่ายอยู่ในแพค 5 ชิ้น ราคาแพคละ 225 บาท และแพค 10 ชิ้น ราคา 450 บาท

ส่วนชุดมาการองเพ้นลายด้วยน้ำตาล และสีฝุ่น มีให้เลือก 3 เซ็ต คือ 1. บราน์โคนี่ไอเลิฟยู 2. ไอเลิฟลิละคุมะ และ 3. ตุ๊กตาญี่ปุ่นคู่รัก โดยใน1 เซ็ต มี5 ชิ้น 5 รสชาติ ประกอบไปด้วย 1.รส ไวท์วนิลา (ใช้ฝักวนิลาแท้) 2.รสช็อกโกแลต 3.รสชาเขียว 4.รสสตอร์เบอรี่ 5.รสกุหลาบ หากรับสอง 2 ชุด รสชาติที่ได้เพิ่มจะเป็น 1. พิตาชิโอ 2. กาแฟ 3. อัลมอนคาราเมล 4. แพสชั่น 5. รัมเรซิ่น และสำหรับคนที่ไม่ชอบความหวาน จะมีมาการองเพนท์ลายสีฝุ่น เป็นสีผสมอาหารชนิดหนึ่ง ไม่มีความหวาน
มาการองเพนท์ลายสีผุ่น สำหรับคนไม่ชอบน้ำตาล
ความโดดเด่นมาการองของ ร้าน Dezato Roll Cafe คือ รสชาติที่ไม่หวานมาก เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบเบเกอรี่รสชาติหวาน ซึ่งมาการองเพนท์ลายเหมาะกับการขายในช่วงเทศกาล เพราะลวดลายน่ารักๆ เหมาะที่จะนำไปมอบให้กันในวันสำคัญ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วาเลนไทน์ และวันเกิด ฯลฯ ซึ่งการออกแบบลวดลายจะให้สอดคล้องกับเทศกาล นั้นๆ ด้วย และเนื่องจากการเพนท์ลาย เหมาะสำหรับมอบให้กัน ดังนั้น ทาง ร้าน Dezato Roll Cafe ยังได้มีการจัดกิจกรรม เพื่อกระตุ้นการขาย อย่างล่าสุด ได้มีการจัดกิจกรรมอิงกระแสของลิละคุมะ ทางประเทศญี่ปุน เป็นเทศกาลหมีลิละคุมะ ช่วงเดือนพฤศจิกายน

"ลิละคุมะ เป็นตัวการ์ตูนมาแรงสุดๆขณะนี้ ทางร้านเราจึงอิงกระแสของญี่ปุ่น จัดลิละคุมะเฟสติวัล  โดยขนมที่เรานำมาเพนท์ลาย ลิละคุมะ ประกอบไปด้วยคุ้กกี้เนยสดเพนท์ลายลิละคุมะและผองเพื่อน นอกจากนี้ยังมีชีสเค้กแต่งเป็นหน้าลิละคุมะและโคริ โดยมีทั้งที่เป็นแบบชีสเค้กอบและแบบชีสสดให้เลือกซื้อได้"

สำหรับการเพนท์ลายบนมาการอง เป็นงานเพนท์ที่ทำยากกว่าขนมเบเกอรี่อื่นๆ เพราะมาการองชิ้นเล็ก ต้องใช้เทคนิค ฝีมือ และต้องใช้เวลาในการทำงานแต่ละชิ้น เนื่องจากเป็นงานที่ละเอียด ดังนั้นเราจึงยังไม่ได้เปิดสอนในช่วงนี้ เช่นเดียวกับคุกกี้ เพนท์ลาย และที่เลือกทำลายการ์ตูน เพราะเป็นตัวการ์ตูนสื่อและเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย (ทีผ่านมาลูกค้าของเราเป็นกลุ่มเด็กๆ ซึ่งพ่อแม่ซื้อให้ลูกกิน) และเป็นรูปแบบที่เชฟบิ๊มถนัด และถ้าในอนาคตมีตัวการ์ตูนญี่ปุ่นใหม่ ที่ได้รับความนิยมนำมาเป็นแบบในการเพนท์ลาย
มาการองไม่เพนท์ลาย สำหรับซื้อกินเอง
ปัจจุบัน ลูกค้าของเราจะแบ่งเป็นกลุ่มที่ซื้อไปเป็นของขวัญของฝาก และซื้อกินเอง ถ้าซื้อกินเอง ลูกค้ามักจะสั่งแบบไม่มีลาย เพราะราคาถูกกว่า และไม่หวาน

โทร. 08-3778-8155

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...