xs
xsm
sm
md
lg

สสว.ปิดออฟฟิศหนีม็อบ ยันมีมาตรฐานเยียวยา SMEs โดนพิษการเมือง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายปฏิมา จีระแพทย์ ผอ.สสว.
สสว.ปิดออฟฟิศหนีม็อบ ผู้บริหารย้ายไปใช้ “ตึกเอสเอ็มอีแบงก์” ทำงานแทนชั่วคราว พนง.ให้ทำงานที่บ้านได้ เผยยังไม่แน่จันทร์นี้ กลับมาเปิดได้หรือไม่ ขอดูสถานการณ์เป็นรายวัน ระบุ ผปก.เอสเอ็มอียังสามารถขอความช่วยเหลือได้ตามปกติผ่านทางเว็บไซต์ พร้อมยืนยันมีมาตรการเยียวยาเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบ ทั้งด้านการตลาด และแบ่งเบาภาระเงินกู้

นายปฏิมา จิระแพทย์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว “SMEs ผู้จัดการออนไลน์” ว่า จากที่มีข่าวแจ้งว่าผู้ชุมนุมกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) จะมาปิดที่ทำการของ สสว. ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.วิภาวดีรังสิต บริเวณใกล้ห้าแยกลาดพร้าว เนื่องจากผู้ชุมนุมเห็นว่า สสว.เป็นหนึ่งในหน่วยงานภาครัฐ ตั้งแต่วันพุธที่ 15 มกราคม 2557 ที่ผ่านมา ทางผู้บริหารจึงได้ปรับวิธีการทำงาน โดยทางผู้บริหาร รวมถึงพนักงานส่วนหนึ่งที่มีความจำเป็นต้องทำงานในสำนักงานให้ย้ายมาอาศัยอาคารสำนักงานของธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) ที่อยู่ ถ.พหลโยธิน เป็นที่ทำงานแทนชั่วคราว ส่วนพนักงานทั่วไปจะให้สำรองการทำงานอยู่ที่บ้านได้ โดยอาศัยระบบอินเทอร์เน็ต

ส่วนวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2557 ที่จะถึงนี้ ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า สสว.จะกลับไปใช้ที่ทำงานประจำและเปิดทำงานได้ตามปกติหรือไม่ ต้องขอดูสถานการณ์เป็นวันต่อวัน ซึ่งทางผู้บริหารจะติดตามอย่างใกล้ชิด หากสถานการณ์คลี่คลายจะกลับมาเปิดทำงานตามปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องปิดสำนักงานชั่วคราว แต่สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการได้รับบริการหรือต้องการความช่วยเหลือจาก สสว. สามารถเข้ามาขอความช่วยเหลือได้โดยโพสต์ข้อความผ่านทางเว็บไซต์ของ สสว. (www.sme.go.th) ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยรับเรื่องและนำไปดำเนินการ

ผอ.สสว.กล่าวต่อว่า ผลกระทบของเอสเอ็มอีจากการชุมนุมเวลานี้ยังไม่สามารถประเมินได้อย่างชัดเจน ซึ่งทาง สสว.ต้องขอเวลาศึกษาและรวบรวมข้อมูลนำมาวิเคราะห์อีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ สสว.จะต้องดำเนินการอย่างแน่นอนเมื่อสถานการณ์คลี่คลายแล้ว คือ เตรียมมาตรการเยียวยาเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งจะทำในสองแนวทางควบคู่กันไป ได้แก่ ด้านช่องทางการตลาด โดยส่งเสริมให้เพิ่มช่องทางตลาดมากยิ่งขึ้น และด้านของเงินทุน ซึ่ง สสว.จะเข้าไปช่วยแบ่งเบาภาระดอกเบี้ยเงินกู้

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...