xs
xsm
sm
md
lg

กปปส.ลาดพร้าวบุกปิดล้อมกรมอุทยานฯ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“สุชาติ” นำ กปปส.ลาดพร้าว ไปกรมป่าไม้ กรมอุทยานฯ ถามเคยเกณฑ์คนมาป่วนปี 53 จริงหรือไม่

วันนี้ (15 ม.ค.) ที่เวทีห้าแยกลาดพร้าว เมื่อเวลา 10.00 น.กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.ห้าแยกลาดพร้าวบางส่วน นำโดย นายสุชาติ ศรีสังข์ แนวร่วม กปปส.ได้เคลื่อนขบวนมาตาม ถ.พหลโยธิน โดยมีเป้าหมายไปที่กรมป่าไม้ และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เพื่อสอบถามกรมป่าไม้ว่ามีการเกณฑ์คนที่เคยก่อเหตุความวุ่นวายเมื่อปี 53 จำนวน 2,000 คน มาหวังทำร้ายประชาชนตามที่มีกระแสข่าวหรือไม่ และเรียกร้องให้ข้าราชการทั้งสองกรมหยุดทำงาน

บรรยากาศระหว่างเคลื่อนขบวนก็มีประชาชนตลอดสองฝั่งโบกธงชาติและเป่านกหวีดให้กำลังใจตลอดทาง ทั้งนี้ เมื่อมาถึงหน้ากรมพัฒนาที่ดิน ได้มีการหยุดแวะพักโดยมีข้าราชการของกรมออกมาให้กำลังใจจำนวนมาก รวมถึงนางเพ็ญศรี หมื่นสังข์ เลขานุการกรมพัฒนาที่ดิน ออกมาต้อนรับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยทางกรมได้ล็อกประตูไว้ทุกประตู จากนั้น นายสุชาติ จึงได้เรียกร้องขอให้ข้าราชการกรมพัฒนาที่ดินอารยะขัดขืนไม่ทำงานให้รัฐบาลและขอให้หยุดการทำงาน เลยอยากขอให้เปิดประตูเพื่อให้ข้าราชการกลับบ้าน ซึ่ง นางเพ็ญศรี หมื่นสังข์ ได้ตอบกลับไปว่าเนื่องจากอธิบดีและรองอธิบดีติดรับเสด็จฯจึงไม่สามารถสั่งการอะไรแทนได้ ทั้งนี้ ข้าราชการส่วนใหญ่ก็ออกมากันหมดแล้ว และบางคนก็ยังไปร่วมชุมนุมกับ กปปส.อีกด้วย

เมื่อเวลา 13.00 น.ขบวนก็เดินทางถึงหน้ากรมป่าไม้ โดยเรียกร้องให้อธิบดีกรมป่าไมั ตอบในข้อสงสัย ซึ่ง นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา รองอธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวชี้แจงว่า เมื่อวาน (14 ม.ค.) กรมป่าไม้จัดงานอนุรักษ์ป่าไมั โดยมีกิจกรรมมอบรางวัลให้กับเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บ มีผลงานในการรักษาป่า รวมถึงกำลังของประชาชนที่อาสาร่วมกันรักษาป่า ซึ่งทุกปีจะมีงานสวนสนาม ทั้งนี้ มีการถกเถียงควรจะนำกำลังมาด้วยหรือไม่ แต่ผู้บริหารกรมท่านนึงบอกว่า ควรจะมีราษฎรที่ร่วมรักษาป่ามาร่วมงาน จึงจำเป็นต้องให้เกียรติด้วยการจัดงานดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่และกำลังอาสาสมัครประชาชนที่ดูแลป่าก็เดินทางกลับไปแล้ว

ต่อมา นายสมหมาย กิตติยากุล ผู้อำนวยการสำนักแผนงาน และสารสนเทศ กรมอุทยานฯ กล่าวกับมวลชนว่า ขอตอบสั้นๆ ว่ากรมอุทยานฯจะฟังเสียงประชาชน

มีรายงานว่า ภายหลังจากขบวน กปปส.ลาดพร้าว เดินทางออกไปบรรดาข้าราชการของกรมป่าไม้และกรมอุทยาน ต่างก็ทยอยเดินทางออกจากกรมเช่นกัน

ต่อมาผู้ชุมนุมได้เดินทางไปที่ ม.เกษตรศาสตร์ เพื่อเรียกร้องให้ข้าราชการ 7 กรมภายในมหาวิทยาลัยหยุดงาน โดย นายดำรงค์ จิระสุทัศน์ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร นายดิเรก ต้นพยอม รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ออกมาต้อนรับ และประกาศให้ความร่วมมือ กปปส.หยุดงาน รวมทั้งให้ข้าราชการเก็บข้าวของกลับบ้าน

กำลังโหลดความคิดเห็น...