xs
xsm
sm
md
lg

“บุษบา” กระเป๋าผ้าขาวม้า กันน้ำ ทนหนาว ไร้พลาสติกเคลือบ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

Concept Stores รูปแบบหน้าร้านใหม่ร้านกระเป๋าผ้าขาวม้า บุษบา
จุดด้อยของกระเป๋าผ้าเคลือบพลาสติกคงหนีไม่พ้นเรื่องการแตกหัก พลาสติกกรอบ หลุดล่อนเมื่อใช้งานไปนานๆ ล่าสุดเจ้าของกระเป๋าผ้าขาวม้า “บุษบา” (Busaba) คิดค้นน้ำยาปลอดสารเคมีเคลือบผ้าขาวม้า ทนต่อทุกสภาพอากาศ ปลอดภัยต่อร่างกาย สบช่องส่งออกผ้าไทยขายทั่วโลก

จากความเชี่ยวชาญในการผลิตกระเป๋าจากผ้าขาวม้า แต่ด้วยข้อจำกัดหลายด้านของผ้าไทยชนิดนี้ไม่กันน้ำ เลอะง่าย ดังนั้นจึงต้องนำมาเคลือบพลาสติก ส่งผลต่อการใช้งานในระยะยาวที่พลาสติกมีโอกาสหลุดล่อน กรอบ หรือแตกหักง่าย กลายเป็นข้อเสียของธุรกิจนี้ ส่งผลให้ “นายพรเทพ แซ่ลี้ หรือมิ้ง” เจ้าของกระเป๋าผ้าขาวม้าแบรนด์บุษบา หาวิธีลบข้อด้อยดังกล่าว โดยร่วมกับโรงงานผลิตน้ำยาเคลือบผ้า พัฒนาสูตรไร้สารเคมีอันตราย (Non-Toxic) นำมาเคลือบลงบนผ้าขาวม้าได้สำเร็จ แถมยังเพิ่มคุณสมบัติความทนต่อสภาพอากาศร้อน และเย็นแบบติดลบได้เป็นอย่างดี
นายพรเทพ แซ่ลี้ เจ้าของธุรกิจกระเป๋าผ้าขาวม้า แบรนด์ บุษบา
วันนี้กระเป๋าผ้าขาวม้าบุษบาหากมองผิวเผินจะเหมือนกระเป๋าผ้าขาวม้าธรรมดาทั่วไป แต่หากได้ลองสัมผัสเนื้อผ้าจะรู้สึกถึงความแข็งของเนื้อผ้าเล็กน้อย ซึ่งเกิดจากน้ำยาเคลือบ แถมยังช่วยให้กระเป๋าอยู่ทรงไม่อ่อนยวบเหมือนกระเป๋าผ้าขาวม้าทั่วไป
กระเป๋าผ้าขาวม้าในรูปแบบต่างๆ
“เราพยายายามพัฒนากระเป๋าผ้าขาวม้าบุษบาอยู่เสมอ หาเทคโนโลยีใหม่มาเพิ่มมูลค่า และประโยชน์ในการใช้งานได้สูงสุด เพื่อลูกค้าที่เป็นขาประจำ และขาจร ที่ต่อมาจะกลายเป็นขาประจำในที่สุด จากคุณภาพการตัดเย็บเทียบเท่ากระเป๋าแบรนด์ดังในต่างประเทศ เพราะเราใช้โรงงานเย็บเดียวกัน ขณะที่รูปแบบกระเป๋าจะทันสมัย กลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยใช้งานได้ ซึ่งเราพยายามทำให้ผ้าขาวม้าดูไม่เชย เพื่อให้คนรุ่นใหม่หันมาให้ความสำคัญกับผ้าไทยโบราณที่นับวันเริ่มเลือนหายออกไปจากวิถีชีวิตคนไทย”


บรรยากาศภายในร้าน
แม้ราคาผ้าขาวม้าเคลือบน้ำยาชนิดนี้จะทำให้ราคาผ้าสูงขึ้นเล็กน้อยประมาณ 10-15% ส่งผลให้ราคากระเป๋าต้องปรับตาม แต่ถือว่าเป็นราคาที่ลูกค้ารับได้ เพราะหากเทียบกับคุณภาพที่ได้รับถือว่าคุ้มค่ามาก ใช้งานได้ยาวนานขึ้น รวมถึงข้อได้เปรียบในเรื่องน้ำยาเคลือบนี้เอง ทำให้เจ้าของกระเป๋าผ้าขาวม้าบุษบามองไกลถึงตลาดส่งออก โดยเฉพาะประเทศเมืองหนาวอย่างยุโรปที่สามารถนำกระเป๋าบุษบาไปใช้งานได้อย่างไร้กังวล โดยถือเป็นอีกก้าวของงานผ้าไทยที่สามารถส่งออกไปได้ทั่วโลกโดยไร้ข้อจำกัด ไม่ว่าการใช้งาน หรือสภาพอากาศที่แตกต่างกัน

นอกจากศักยภาพของผ้าขาวม้าที่ผ่านการเคลือบน้ำยาเพื่อการใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว ประเภทของกระเป๋าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายก็เป็นอีกจุดขายหนึ่งของกระเป๋าผ้าขาวม้าแบรนด์บุษบา เพราะนอกจากจะนำกระเป๋าสะพายแบบแฟชั่นแล้ว ล่าสุดยังออกแบบกระเป๋ากล้องที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง เพื่อคนรักงานผ้าไทย และต้องการฉีกแนวรูปแบบกระเป๋ากล้องแบบเดิมๆ รวมถึงยังมีสินค้าเล็กๆ น้อยๆ สำหรับใช้งานในชีวิตประจำวันที่มีส่วนประกอบของผ้าขาวม้าด้วย อย่าง ตลับเมตร เคสโทรศัพท์มือถือ และเคสไอแพด โดยวางขายที่โซน Exotic Thai สยามพารากอน และตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

ส่วนเร็วๆ นี้ จะปรับเปลี่ยนหน้าร้านเป็นแบบคอนเซ็ปต์ชอป (Concept Shop) เพื่อสร้างจุดยืนและแบรนด์บุษบาให้แข็งแกร่งขึ้นเพื่อพัฒนาสู่สากล โดยนำเอารูปแบบของปั้นลมที่พระราชวังจันทร์เกษม จ.พระนครศรีอยุธยา มาตกแต่ง เน้นโทนสีเขียว-ขาว สื่อถึงความเป็นไทยโบราณ แต่แฝงความโมเดิร์นไว้ภายในร้าน ประเดิมร้านแบบคอนเซ็ปต์ชอปที่ห้างเมญ่า (MAYA) จ.เชียงใหม่ เป็นแหล่งแรก ประมาณปลายเดือนธันวาคมนี้
รูปลักษณ์ภายนอก
จากการพัฒนาในเรื่องเนื้อผ้า รูปแบบ และสร้างแบรนด์อย่างจริงจัง นายพรเทพบอกว่า ต้องการให้คนไทย เมื่อนึกถึงผ้าไทยคุณภาพ แฝงด้วยความทันสมัย ตรงตามแฟชั่น ต้องแบรนด์บุษบา รวมถึงชาวต่างชาติด้วย ที่เขาคาดว่าประเทศในแถบเอเชียจะชื่นชอบ โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่นิยมสินค้าแฟชั่นสีสันสดใส ซึ่งผ้าขาวม้าแบบไทยๆ ถือว่าตอบโจทย์ได้ตรงจุด และหากชาวแดนปลาดิบนิยม อีกไม่ช้าชาวจีนแผ่นดินใหญ่จะนิยมซื้อไปใช้เช่นกัน
สินค้าภายในร้านบุษบา ที่ล้วนมีผ้าขาวม้าเป็นองค์ประกอบ
***สนใจติดต่อ 08-1751-1703 หรือที่ Facebook : busaba.shop***
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...