xs
xsm
sm
md
lg

“Monkeyact.com” จับงานสังกะสีย้อนยุค ปรุงแต่งใหม่ขายคนรักงานRetro

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

งานสังกะสีในรูปแบบต่างๆ
หลังจากความนิยมการตกแต่งร้านอาหารและกาแฟ สไตล์ Retro กลับมาฮอตฮิตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ของตกแต่งสไตล์ Retro ได้รับความนิยม เป็นที่มา ชิ้นงานสังกะสี ของ Monkeyact ถือเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแต่งบ้านงานสังกะสีสไตล์ Retro ผ่านช่องทางอินเตอร์รายใหญ่ของเมืองไทย

นายเอกดนัย อมตธรรม เจ้าของ Monkeyact เล่าว่า ธุรกิจของผม เป็นการนำเข้าสินค้าประเภทงานสังกะสีสไตล์ Retro ซึ่ง เป็นงานที่ทำขึ้นมาใหม่ โดยทางเราได้ไปรับสินค้ามาจำหน่ายที่ทอดหนึ่ง สินค้าทั้งหมดจะนำเข้ามาจากประเทศจีน เป็นแหล่งผลิตที่สำคัญ และราคาไม่แพง
 นายเอกดนัย  อมตธรรม  เจ้าของ Monkeyact
โดยรูปแบบของสินค้าจะมีหลากหลายมาก ประเภทหลักที่เรานำเข้ามาจำหน่าย ได้แก่ ป้ายสังกะสี , โมเดลสังกะสี,ของเล่นสังกะสี เป็นต้น ส่วนแบบมีให้เลือกหลักร้อย หลักพันแบบ เพราะในแต่ละเดือนจะมีแบบใหม่ๆเข้ามาเฉลี่ยมากถึง 20 แบบ ซึ่งกลุ่มลูกค้า เป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ Retro ร้านอาหาร และร้านกาแฟที่เปิดใหม่ ส่วนใหญ่นิยมการแต่งร้านสไตล์ Retro

ส่วนราคาจะถูกกว่าป้ายเก่า ของนักสะสมหลายเท่าตัว โดยราคาป้ายเริ่มต้นที่ 150 บาท ไปจนถึง 700 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพ ซึ่งในส่วนของงานโมเดลก็ขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพเช่นกัน เนื่องจากสินค้ามีหลายเกรด และโรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่ผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศแถบยุโรป และสหรัฐอเมริกา
ของแต่งบ้าน
ส่วนรูปแบบที่ขายดี เป็นงานป้ายสังกะสี เพราะเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของคนที่ต้องการเปิดร้านอาหารและกาแฟสไตล์ย้อนยุค และราคาไม่แพง ส่วนรูปแบบอื่นๆ ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะงานแต่ละแบบมีความแตกต่างกัน ถ้าลูกค้าชอบงานสังกะสี ดูงานในแบบอื่นๆ เพิ่มเติมไปด้วย เพราะเสน่ห์งานประเภทนี้ อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน และความคลาสสิคที่อยู่ในตัวสินค้า ทำให้ไม่จำเป็นต้องแนะนำหรือประชาสัมพันธ์สินค้ามาก ที่สำคัญกลุ่มที่ชื่นชอบงานประเภทนี้ ขยายวงกว้างมากขึ้น ไม่ได้มีอยู่เฉพาะกลุ่มคนสูงอายุ แต่วัยรุ่นๆ เริ่มหันมาชื่นชอบงานประเภทนี้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นสินค้าแฟชั่นไปแล้ว อย่างไรก็ตาม สินค้าที่ทำขึ้นใหม่เลียนแบบของเก่า ได้รับความนิยม เพราะปัจจุบันถ้าเป็นของเก่าหาไม่ได้แล้ว และ ราคาแพงมาก ลูกค้าหันมาหาซื้อของเลียนแบบแทน
งานโมเดล สินค้าที่กำลังมาแรง
ทั้งนี้ ในส่วนของช่องทางการขายใช้การขายผ่านเว็บไซต์เป็นหลัก เพราะเป็นช่องทาง ที่ช่วยกระจายสินค้าได้ในมุมกว้าง ไปทั่วประเทศ และยังไปต่างประเทศได้ด้วย ที่สำคัญไม่ต้องลงทุนทำหน้าร้าน ปัจจุบันลูกค้าที่แต่งร้านใหม่ หรือ หาของสไตล์ Retro ใช้ช่องทางการหาซื้อสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต เพราะสะดวกและสามารถเลือกซื้อได้โดยไม่ต้องเดินทางไปซื้อ ด้วยตัวเอง

นอกจากการขายผ่านเว็บไซต์ มีหน้าร้านขาย เพื่อให้ลูกค้าไปดูของจริงได้ที่ ตลาดเก่าสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ส่วนลูกค้ามีกลุ่มพ่อค้า ที่รับสินค้าไปขาย และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตลาดสามชุก ส่วนการสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีน จะไปคัดเลือกสินค้า จากพ่อค้า แต่การสั่งซื้อจำนวนมาก จึงได้ราคาถูกและทำกำไรได้ ในส่วนการลงทุนช่วงเริ่มต้นประมาณ 200,000 - 300,000 บาท เป็นการลงทุนซื้อสินค้ามาขาย และคืนทุนแล้วในช่วง 1 ปีแรก
จำลองเหมือนจริง
นายเอกดนัย เล่าว่า จุดเริ่มต้นของธุรกิจมาจาก ความชอบส่วนตัว และมองว่าสินค้าเป็นสินค้าแนวย้อนยุค เหมาะกับยุคสมัยที่ผู้คนโหยหาความสุขสมัยวันวาน ธุรกิจนี้ ผมทำมาประมาณ 3 ปี โดยเปิดร้านอยู่ที่สามชุกตลาดร้อยปี ในช่วงเปิดร้านปีแรกๆ ก็ทำงานไปด้วย เปิดร้านไปด้วย โดยทำงานเป็นพนักงานบริษัทรับทำเว็บไซต์ และออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง และลาออกมาเริ่มทำธุรกิจออนไลน์อย่างจริงจัง ประมาณปีกว่า ซึ่งเดิมเปิดร้านที่สามชุก ยังไม่ได้ทำการตลาดผ่านออนไลน์อย่างจริงจัง จนกระทั่งได้ลาออกจากงาน จริงได้มาทำตรงนี้อย่างจริงจัง

โทร. 08-3619-9907 ,www.monkeyact.com
กำลังโหลดความคิดเห็น