xs
xsm
sm
md
lg

มหัศจรรย์กัญชา เด็กหนุ่มเลือดออกในสมอง หมอบอกจะเสียชีวิต แต่กลับคืนมาใช้ชีวิตตามปกติได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบอีกกรณีศึกษา การใช้กัญชารักษาโรคแล้วได้ผล โดยผู้สื่อข่าวจากจังหวัดเลย ได้สัมภาษณ์ นางมะลินา โคตรวงษา อายุ 62 ปี ข้าราชการเกษียณ เกี่ยวกับลูกชายที่ป่วยภาวะเลือดออกในสมองหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนไม่รู้สึกตัว แขนขาขยับไม่ได้ แต่หลังจากใช้น้ำมันกัญชา อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกลับมาเดินได้ตามปกติ

นางมะลินา โคตรวงษา กับลูกชายที่ฟื้นตัวจากภาวะเลือดออกในสมอง (ภาพเมื่อเดือนมิถุนายน 2567)
นางมะลินา เปิดเผยว่า ลูกชายชื่อ นายศรภัทร โคตรรวงษา อายุ 20 ปี เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ขับรถยนต์ตกข้างทาง สมองกระทบกระเทือนมาก เลือดออกในสมองหลายจุด ไม่รู้สึกตัว ขยับแขนขาไม่ได้ ต้องเจาะคอ ใส่ท่อหายใจ แพทย์ลงความเห็นว่าไม่สามารถรักษาได้ ผ่าตัดไม่ได้ ไม่มียารักษา ถ้ายื้อชีวิตไว้ต่อไปจะติดเตียง ไม่สามารถใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้ และในที่สุดก็จะเสียชีวิต

แม่ฟังแล้วน้ำตาสะอื้น เสียใจมาก ที่จะต้องเสียลูกชายไป เพราะความเป็นแม่ จะต้องหาทางช่วยลูกให้ถึงที่สุด แม่จึงแอบหยดน้ำมันกัญชาใส่ปากลูก วันละ 3-4 ครั้ง โดยเริ่มทีละน้อยๆ ก่อน ค่อยๆ เพิ่ม ล่าสุดคือ วันละ 60 หยด

อาการของลูกดีขึ้นเรื่อยๆ เวลาผ่านไป 2 เดือน ลูกก็สามารถหายใจได้เอง อาการต่างๆ ดีขึ้นมาตามลำดับ ขยับแขนขาได้ หมอจึงให้กลับบ้าน มาดูแลทำกายภาพบำบัดต่อที่บ้าน

นางมะลินา กล่าวอีกว่า สองวันที่มาถึงบ้าน ลูกเริ่มพูดได้ ระหว่างนี้ยังคงให้น้ำมันกัญชา และฝึกกายภาพบำบัดตลอด 2 สัปดาห์ผ่านไป ก็ลุกนั่งได้ นั่งรถเข็น 1 เดือนผ่านไปสามารถเดินได้โดยมีอุปกรณ์ช่วยจับพยุง 3 เดือนผ่านไปสามารถเดินได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วย ปัจจุบันลูกแข็งแรงมาก ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้แล้ว ดีใจมากที่สุด ที่ได้ชีวิตลูกคืนมา

“...ช่วงที่อยู่โรงพยาบาล ใช้น้ำมันกัญชาตำรับหมอเดชา โรงพยาบาลจะจ่ายให้แค่เดือนละขวด ซึ่งไม่พอใช้ แม่และเพื่อนแม่หลายคน จึงต้องปลอมตัวเป็นคนไข้ ไปขอรับยากัญชาจากคลินิกกัญชาของอีกโรงพยาบาล เอามาให้ลูก แต่ก็ไม่พออยู่ดี จึงต้องไปหาซื้อจากอินเทอร์เน็ตมาให้ค่ะ...

“...กลับไปพบแพทย์ที่รักษาเมื่อเดือนกรกฎาคม 2566 ลูกชายเข้าพบแล้วยกมือไหว้ และพูดว่า สวัสดีครับคุณหมอ ตอนนั้นหมอตกตลึงเลยค่ะ แล้วสุดท้ายก็บอกว่า หมอไม่นัดแล้วนะครับ

“...ช่วงหลังไปขอยากัญชาที่โรงพยาบาลก็ไม่มีให้แล้ว…

“...ไม่เห็นด้วยที่จะเอากัญชากลับไปเป็นยาเสพติดค่ะ ถ้าเป็นยาเสพติดการเข้าถึงกัญชาก็จะเป็นเรื่องยาก ถ้าจะปลูกไว้ใช้ไว้กินก็คงลำบาก…

“...ที่บอกว่า กัญชาทำลายสมองนั้น ไม่จริงค่ะ กรณีลูกชายก็พิสูจน์ยืนยันว่า กัญชาช่วยฟื้นฟูสมอง” นางมะลินา กล่าว

สภาพผู้ป่วย สลบ หน้าตาบวม หลังเกิดอุบัติเหตุ 3 วัน

ใส่เครื่องช่วยหายใจ อยู่โรงพยาบาลนาน 2 เดือน

2 วัน ที่กลับมาบ้าน เริ่มพูดได้

2 สัปดาห์ผ่านไป ก็ลุกนั่งได้ ต่อมาให้นั่งรถเข็น

1 เดือนผ่านไป สามารถเดินได้ โดยมีอุปกรณ์ช่วยจับพยุง

ปัจจุบัน เดินได้ปกติ ภาพล่าสุดวันที่ 10 กรกฎาคม 2567


กำลังโหลดความคิดเห็น