xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานกวาด ป.ตรี เขตมีนบุรี เปิดใจกับ “ชัชชาติ” งานกวาดสนุก ไม่จำเจ มีเวลาให้ลูก และสวัสดิการดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (18 ก.ย.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับประทานอาหารกลางวันร่วมกับลูกจ้างของสำนักงานเขตมีนบุรี จำนวน 5 คน ประกอบด้วย

1. นายสุรชัย เผือกผ่อง อายุ 34 ปี ลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (ระบายน้ำ) สังกัดฝ่ายโยธา คติในการทำงานคือ ทำตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการ ลุยงานทุกสถานการณ์

2. นายศักดิ์ชาย ทรงศิริ อายุ 46 ปี ลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (ระบายน้ำ) บ2 สังกัดฝ่ายโยธา คติในการทำงานคือ คิดดี ทำดี ไม่มีอคติกับใคร

3. นางชารินี หวังกา อายุ 37 ปี ลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (กวาด) สังกัดฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ คติในการทำงานคือ ความสำเร็จของงานคือความภูมิใจของเรา

4. นายสุวิช อันหมูทอง อายุ 50 ปี ลูกจ้างประจำ ตำแหน่งพนักงานทั่วไป (เก็บขนมูลฝอย) บ2 สังกัดฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ คติในการทำงานคือ ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด

5. นายชาตรี โต๊ะมัน อายุ 54 ปี ลูกจ้างชั่วคราว ตำแหน่งพนักงานสวนสาธารณะ สังกัดฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ คติในการทำงานคือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

ก่อนเริ่มมื้ออาหาร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้พูดคุยกับนางชารินี เป็นรายแรก โดยถามถึงเหตุผลที่จบปริญญาตรีแต่เลือกมาทำงานกวาด นางชารินีกล่าวว่า ตนเคยทำงานออฟฟิศมาก่อน แต่เลิกงานไม่เป็นเวลา ส่วนใหญ่จะดึก จึงลองมาสมัครงานกับ กทม. ซึ่งงานกวาดที่ทำอยู่นี้ ตนสามารถมีเวลาดูแลลูก ๆ ทั้ง 4 คนได้ มีสวัสดิการให้ตนเองและลูก ๆ มีความสุขดี ชอบเพราะเป็นงานที่ไม่จำเจ สนุก ได้ไปหลาย ๆ ที่ และสามารถใช้เวลาว่างหารายได้เสริมได้ด้วย

จากนั้น ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้พูดคุยกับลูกจ้างจนครบทุกคน​ สอบถามทั้งในเรื่องงานและเรื่องทั่วไป อาทิ ตำแหน่งอะไร ได้บรรจุเป็นลูกจ้างประจำหรือยัง​ ประจำอยู่จุดไหน ทำมากี่ปี อายุเท่าไร มีครอบครัวหรือไม่ มีลูกกี่คน ลูกเรียนที่โรงเรียน กทม. หรือไม่ เป็นต้น

สำหรับเมนูอาหารวันนี้ ได้แก่ ข้าวหมกปลา (อิสลาม) ข้าวหมกเนื้อ (อิสลาม) ข้าวหน้าเป็ด MK ข้าวหมูแดงหมูกรอบ MK กระเพาะปลา (อิสลาม) ไก่กรอบป้าแก้ว และเซตข้าวเหนียวส้มตำ ขนมหวาน น้ำแข็งไส และผลไม้รวม

อนึ่ง การรับประทานอาหารร่วมกับลูกจ้างเป็นหนึ่งในนโยบายของผู้ว่าฯ ชัชชาติ เพื่อพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ รับฟังปัญหาและสอบถามสารทุกข์สุขดิบ อีกทั้งเป็นการให้ความสำคัญกับคนงานของเขตที่เปรียบเสมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่เชื่อมต่อกทม.กับประชาชน อยู่ใกล้ชิดพื้นที่และปัญหามากที่สุด โดยเริ่มครั้งแรกเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. 65 จากกิจกรรมผู้ว่าฯ กทม. สัญจร ณ สำนักงานเขตจตุจักร


กำลังโหลดความคิดเห็น